Đánh giá tướng Liên Minh Huyền Thoại mới: Kindred – Thợ Săn Bất Diệt

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/09/2015 04:06 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Vừa mới ra mắt game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới, vị tướng Kindred – Thợ Săn Bất Diệt hứa hẹn làm mưa làm gió đấu trường công lý trong thời gian tới.

Càng ngày, nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại Riot càng nghĩ ra lắm chiêu trò để lôi kéo những game thủ gắn bó với tựa game này. Điển hình như tướng mới Kindred – Thợ Săn Bất Diệt, từ cách úp mở thông tin cho tới để cho cộng đồng “Đoán hươu đoán vượn”, vị tướng này lại nổi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, với lối chơi đặc biệt cùng sức mạnh khủng khiếp, Kindred hứa hẹn sẽ cân cả thế giới trong thời gian không xa.

I. Nhận xét tổng quan

Không biết nói gì hơn, chúng tôi chỉ có 2 từ dành cho Kindred – Thợ Săn Bất Diệt: “Hoàn hảo”. Gần như không còn gì để chê bai bởi với người chơi Liên Minh Huyền Thoại thích phô diễn kĩ năng cá nhân cũng như trí thông minh, vị tướng này đều đáp ứng đủ nhu cầu.

Kĩ năng cá nhân đến từ vị tướng đi rừng nhưng lại mang trong mình dáng dấp của một xạ thủ. Tại sao ư? Xạ thủ thường có xu hướng yếu sinh lí, lượng sát thương nhỏ bé ở khoảng thời gian đầu, giáp khởi điểm thấp nên khó khăn trong vấn đề đi rừng. Chưa kể người chơi cần tập trung trong khâu xử lí tính huống, kết hợp Combo kĩ năng để tận dụng sát thương tối đa và sự cơ động.


Cần combo chiêu W và chiêu Q hợp lí để tăng cơ động.

Cần combo chiêu W và chiêu Q hợp lí để tăng cơ động.

Tiếp đến là trí thông minh. Bất cứ người chơi đi rừng nào muốn thành công phải có đầu óc tinh quái, tính toán nhất định để nâng trình, đặc biệt trong khâu phán đoán tình huống. Thêm vào đó, sử dụng tướng xạ thủ đi rừng, người chơi cần tránh giao tranh với các hung thần đầu trận để tỏa sáng vào giai đoạn sau.

Cuối cùng, chốt lại, lối chơi của Kindred thực sự quá hấp dẫn, đến chúng tôi cũng không thể cưỡng lại được. Cơ động, sát thương dồn có, sát thương duy trì có, khéo léo, truy đuổi tốt, có thể hổ báo, Snowball mạnh, còn mĩ từ nào để nói về Kindred này hay không?


Không có điểm gì để chê trách Kindred.

Không có điểm gì để chê trách Kindred.

II. Nhận xét về thông số tướng và kĩ năng

Chỉ số cơ bản

- Tầm đánh: 500

- Tốc độ chạy cơ bản: 325

- Máu cơ bản: 530 + 85 mỗi cấp

- Năng lượng cơ bản: 300 + 35 mỗi cấp

- Tốc độ đánh tăng mỗi cấp: 2.5%

- Sát thương cơ bản: 49 + 2.2 mỗi cấp

- Hồi Máu cơ bản/ giây: 2 + 0.11 mỗi cấp

- Hồi Năng Lượng cơ bản/ giây: 1.3944 + 0.08 mỗi cấp

- Giáp cơ bản: 26.5 + 3.25 mỗi cấp

- Kháng phép cơ bản: 30 + 0 mỗi cấp

Với vị tướng tay dài và đi rừng, chỉ số khởi điểm của Kindred được coi là khá chất. Giáp khởi điểm tương đối to, có thể chống sát thương của lính và quái rừng, chỉ số cộng thêm ổn định, hơn hẳn xạ thủ và pháp sư nhưng thua các vị tướng đỡ đòn một chút. Dẫu biết ít người chơi để ý đến thông số này mặc dù chúng giúp Kindred khá nhiều, đặc biệt khi Kindred sở hữu tay dài.


Với một vị tướng tay dài, chỉ số cộng thêm của Kindred được coi là mạnh.

Với một vị tướng tay dài, chỉ số cộng thêm của Kindred được coi là mạnh.

Chỉ số kĩ năng: Mọi thông số về chỉ số tướng và kĩ năng các bạn có thể theo dõi TẠI ĐÂY

Nhìn vào bộ kĩ năng của Kindred, người chơi cần phải sử dụng tối đa yếu tố: “Tính toán”. Càng thông minh, tinh quái, người chơi sẽ càng tối đa hóa sức mạnh của vị tướng này. Đồng thời, quen tay trong một thời gian dài, Kindred hứa hẹn làm thay đổi Meta Game đi rừng Full Tanker như hiện nay. Ít nhất, lối chơi Kindred nhận được cảm tình của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới.

Đầu tiên, Combo bật Cơn Thịnh Nộ Linh Hồn Sói (W) sẽ giúp chiêu thức Vũ Điệu Xạ Tiễn (Q) giảm thời gian hồi chiêu cực mạnh, cụ thể từ 9 giây xuống 3 giây, rất mạnh trong khâu truy đuổi và lẩn trốn kẻ địch. Chưa kể nội tại càng mạnh khi thời gian kéo dài.


Kết hợp chiêu thức, Vũ Điệu Xạ Tiễn chỉ còn khoảng 3 giây hồi chiêu.

Kết hợp chiêu thức, Vũ Điệu Xạ Tiễn chỉ còn khoảng 3 giây hồi chiêu.

Tiếp theo, bộ kĩ năng cần phối hợp mạnh với nhau để tối đa hóa lượng sát thương nhưng cần một điều kiện: “Phải có khoảng trống để xả sát thương”. Khi trong tình trạng bị rượt đuổi mạnh, Kindred gần như trở thành phế vật. Do đó, người chơi cần tránh thọt trong khoảng thời gian đầu.

 

Thưởng thức video Kindred dọn quái rừng ngon nghẻ mà không cần giúp.

Cuối cùng, chiêu cuối không đến nỗi quá bóp như các bạn nghĩ. Đơn giản thôi, khi đồng minh dưới 10% máu, họ không nhận sát thương và vẫn di chuyển một cách bình thường trong khi lượng máu hồi nhỏ nhặt, không đáng kể. Ví dụ, trong các tình huống bình thường, tỉ lệ gây đột biến với 10% máu rất thấp, thường bỏ chạy thục mạng mà thôi.


Chiêu cuối không quá bóp như các bạn nghĩ đâu!!!

Chiêu cuối không quá bóp như các bạn nghĩ đâu!!!

III. Nhận xét về lối chơi

Đặc biệt của Kindred nằm gọn trong 2 từ “SnowBall”. Bởi rất yếu trong giai đoạn đầu trận, vị tướng này cần ôm farm, tránh bị các hung thần như Kha’zix, Leesin, Nidalee ở trong rừng của mình. Đã là tay dài, thọt một cái dẫn tới thọt đến tận phút 20 luôn, tránh như pha chết không đáng có.


Cẩn thận Leesin cướp rừng nhé, đánh không lại đâu!!!

Cẩn thận Leesin cướp rừng nhé, đánh không lại đâu!!!

Bởi lối chơi dựa trên sát thương vật lí cũng như tốc độ đánh, trang bị Đồ Tể No Nê không thể không hợp hơn với vị tướng này, đặc biệt khi Riot đang buff cho các tướng tay dài nữa chứ. Tiếp theo, Đao Tím, Kiếm Ma Youmuu, Cuồng Cung Runaan hay Gươm Của Vua Vô Danh cũng được ưu ái hơn cả. Tam Hợp Kiếm cũng rất imba vì chiêu Q có thời gian hồi chiêu ngắn, tận dụng tốt nội tại Kiếm Phép nhưng lại hơi đắt một chút. Tướng đi rừng mang dáng dấp của Kalista, Vayne, Varus (Nội tại) và cả anh chàng Bard nữa.


Kalistar Version Jungle chăng?

Kalistar Version Jungle chăng?

Tuy nhiên, điểm đáng e ngại nhất của Kindred nằm ở khâu farm quá nhiều dẫn tới bỏ quên đồng đội. Khi quét xong một bên của đợt quái rừng, người chơi hãy thử vậy may đi gank đâu đó và nhớ tránh giao tranh trực diện với tướng đi rừng mạnh trong thời điểm đầu vì mọi thứ vô ích thôi dù bạn khéo léo tới mức nào. Counter Gank được vote mạnh nhất với Kindred.

IV. Những đồng đội thích hợp và kẻ địch khó nhằn

1. Đồng đội tốt

Trong thời gian đầu trận, Kindred phù hợp nhất với những tướng đi đường mạnh để bảo vệ khu rừng và độc lập với đồng đội. Đường trên cần theo xu hướng đỡ đòn một chút và đi đường mạnh nên Gragas, Gnar được quan tâm hơn cả.

Ngoài ra, với bộ đôi đường dưới, Alistar cùng Ashe phối hợp cùng Kindred cũng rất chuẩn mực, giữ đối phương trong vùng chiêu thức Cơn Thịnh Nộ Linh Hồn Sói (W) tác động.


Bộ đôi tuyệt vời cho Kindred.

Bộ đôi tuyệt vời cho Kindred.

Còn ở đường giữa, Leblanc, Syndra (Mới được buff) khá hay, Zed tạm ổn vì cần sát thương phép đường trên nên thiếu tướng đỡ đòn, Ahri, Viktor, Orianna tạm ổn.

2. Kẻ địch khó nhằn

Kẻ địch khó nhằn nhất là bộ 3 đi rừng: Leesin, Kha’zix, Nidalee,… những tướng ép chết Kindred trong khoảng thời gian đầu.

Alistar là đồng đội tốt nhưng cũng hất Kindred ra khỏi vùng chiêu [W], dẫn tới hao hụt sát thương nặng nề trong giao tranh.

Những tướng có khả năng lao mạnh vào giao tranh như Hecarim, Irelia, Darius, Garen,.. cũng khiến cho Kindred cảm thấy “Thốn” bởi chúng quá trâu bò trong khoảng đầu và giữa trận, vượt tầm sát thương của vị tướng này.


Darius giờ đây quá mạnh!!!

Darius giờ đây quá mạnh!!!

V. Lời kết

Theo chúng tôi, nếu không bỏ 7800 IP để mua Kindred, các game thủ chắc chắn sẽ cảm thấy hối tiếc bởi lối chơi vị tướng này quá hấp dẫn, phù hợp với tâm lí game thủ. Mọi thứ đều ủng hộ cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại, còn chờ gì nữa mà không chuẩn bị tiền thôi!!!