Đánh giá tác dụng mới của gậy xanh cho một số hero ở phiên bản DOTA 2 6.79

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 27/10/2013 03:00 PM

Phiên bản DOTA 2 6.79 mang lại khả năng sử dụng Aghanim’s Scepter cho một số hero với những upgrade khá thú vị.

Tuy nhiên hãy cùng đánh giá xem liệu tác dụng của gậy xanh lên các hero DOTA 2 này có thực sự hợp lí và đáng “đồng tiền bát gạo”.

Đánh giá tác dụng mới của gậy xanh cho một số hero ở phiên bản DOTA 2 6.79 1
Skywrath Mage – “0s cooldown, Pugna thích điều này”.

Đánh giá tác dụng mới của gậy xanh cho một số hero ở phiên bản DOTA 2 6.79 2

Một upgrade khá đơn giản và giống với nhiều hero khác, tuy nhiên tác dụng này của Aghanim’s Scepter rất phù hợp với một skill có tác dụng ngắn và AOE nhỏ như Mystic Flare. Bên cạnh đó, lượng stats mà item này mang lại rất có ích với một hero yếu đuối như Skywrath Mage. Ngược lại, lượng mana tiêu tốn rất lớn khiến cho việc spam Mystic Flare ngay cả khi cooldown giảm về 0 là rất khó khăn. Vì thế, có thể thấy Aghanim sẽ là một lựa chọn khá đáng giá, tuy nhiên chỉ sau khi bạn đã hoàn thành những core item của mình, đảm bảo đủ lượng mana cần thiết cho combat.

Rubick – “The Grand-est Magus”

Việc không còn copy được phiên bản Aghanim của đối thủ có thể coi là một nerf nhẹ nhàng cho Rubick ở vị trí supporter, bởi việc có thể farm được Aghanim’s Scepter cho hero ở vị trí thứ 4/5 là khá hiếm khi xảy ra. Đặc biệt là khi hero này luôn phải lên những item utility quan trọng khác như Force Staff hay Blink Dagger. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của Grand Magus.

Đánh giá tác dụng mới của gậy xanh cho một số hero ở phiên bản DOTA 2 6.79 3

Tác dụng của gậy xanh với Rubick quả thực rất thú vị, đồng thời phụ thuộc rất nhiều vào việc đối thủ của bạn là ai. Nó khiến Rubick trở thành một hero có khả năng counter mạnh một số hero có ultimate mạnh và dễ bị steal như, Enigma, Beastmaster, Queen of Pain...nhưng với một số hero khác, nó không hề có tác dụng gì. 

Mặt khác, việc tăng cast range và giảm cooldown sẽ tạo điều kiện cho người chơi thể hiện nhiều hơn sự nhanh tay của mình khi bạn có thể liên tục copy rồi tung skill vào đối phương. Cũng có thể trong một số trận đấu, Rubick sẽ quay trở lại với vị trí solo mid với hướng lên đồ lấy Aghanim’s Scepter làm core item thứ hai sau Blink/Force Staff.

Disruptor – Một bước lên trời?

Đánh giá tác dụng mới của gậy xanh cho một số hero ở phiên bản DOTA 2 6.79 4

Với gậy xanh, Disruptor để khóa một số item quan trọng của đối phương như Pipe, Force Staff, Eul’s Scepter và đặc biệt là Black King Bar. Về cơ bản, với 4200 vàng, bạn gần như có Ultimate của Doom với AOE khá lớn của Static Storm, đủ để khiến một vài hero đối phương “bó tay chịu trói”. Kết hợp với những buff ở các phiên bản gần đây, Disruptor sẽ là một hero rất mạnh trong tương lai.   

Enigma – Ấn tượng nhưng khá thừa thãi

Đánh giá tác dụng mới của gậy xanh cho một số hero ở phiên bản DOTA 2 6.79 5
Combo Midnigh Pulse và Black Hole có sát thương rất lớn(Dragon Knight trong hình có 5 Heart).

Với Enigma, việc thêm hiệu ứng của skill 3 Midnight Pulse vào ultimate sẽ làm tăng một lượng sát thương không nhỏ cho skill này. Đáng chú ý là Midnight Pulse sẽ xuyên qua cả chống phép nên việc lên gậy xanh có thể sẽ hữu ích vào late game. Tuy nhiên, về cơ bản, chỉ với Black King Bar và Blink, 4 giây của Black Hole là quá đủ để chiến thắng combat và cả trận đấu.

Brewmaster – Buff hay nerf? Điều đó tùy thuộc vào bạn

Tại phiên bản 6.79, tác dụng của gậy xanh lên Brewmaster đã hoàn toàn thay đổi. Bỏ đi việc giảm cooldown, tăng thời gian tác dụng cũng như tăng thêm stats cho các gấu con. Đổi lại mỗi gấu con sẽ nhận sẽ trở nên biến hóa hơn một kĩ năng của Brewmaster, với Thunder Clap cho Earth Spirit, Drunken Haze cho Storm và Drunken Brawler cho Fire.

Đánh giá tác dụng mới của gậy xanh cho một số hero ở phiên bản DOTA 2 6.79 6

Việc không được tăng stats sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới những người chơi có khả năng micro kém bởi gấu Storm và Fire sẽ dễ bị chết khi bạn điều khiển không hợp lí, lượng sát thương từ auto attack của ba chú gấu con cũng không cao như trước. Tuy nhiên, nếu tận dụng được hết những khả năng của mỗi spirit, Brewmaster có thể trở nên đáng sợ gấp nhiều lần trong combat. 

Có thêm combo stun và Thunder Clap từ Earth, việc hạ gục một support của đối phương trong nháy mắt là điều khá dễ dàng. Trong khi đó, vai trò hỗ trợ của gấu Storm sẽ càng tốt hơn với Drunken Haze, còn Drunken Brawler làm gấu Fire có khả năng né đòn và sát thương tốt hơn. Nhìn chung, Brewmaster đã có một lối chơi mới mẻ và thú vị hơn với gậy xanh mới. Còn hiệu quả hay không, nó phụ thuộc rất nhiều vào đôi tay của mỗi người chơi.