Đánh giá chi tiết Taric: Sẽ là hỗ trợ khủng nhất Liên Minh Huyền Thoại sau khi làm lại

Anh Lê  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/04/2016 03:02 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Hãy cùng đến với bài viết đánh giá tổng quan sức mạnh của Taric sau khi đã được làm lại trong Liên Minh Huyền Thoại

Taric vốn là một trong những vị tướng gạo cội của đấu trường Liên Minh Huyền Thoại, thế nhưng, theo thời gian thì bộ kỹ năng của Hiệp Sĩ Pha đã tỏ ra vô cùng kém hiệu quả cũng như không phù hợp với meta hiện t ại.

Vì vậy, rạng sáng nay Taric chính thức được Riot Games làm lại ở máy chủ PBE với bộ kỹ năng hoàn toàn mới, bảo vệ, hồi máu cho đồng đội là khá tốt. Động thái này hứa hẹn sẽ giúp vị tướng này xuất hiện nhiều hơn và mở ra một chương mới cho hỗ trợ mùa 6.

Bộ kỹ năng được làm lại của Taric hợp nhất ở vị trí nào?

Khi những vị tướng hỗ trợ theo thiên hướng vừa có sát thương vừa có khả năng chống chịu tốt đang lên ngôi như: Alistar, Braum, Trundle... thì Riot đã quyết định thiết kế toàn bộ kỹ năng của Taric theo hướng cũng na ná như vậy và hoàn toàn hợp lý ở vị trí Hỗ Trợ.


Can Đảm (nội tại)

Can Đảm (nội tại)

- Mỗi khi dùng một kỹ năng, Taric gia tăng sức mạnh của hai đòn đánh thường tiếp theo. Anh ta đánh nhanh hơn, gây thêm sát thương và giảm thời gian hồi chiêu.

Ngay từ nội tại của Taric, Riot đã khá ưu ái và cho hắn khá nhiều sức mạnh. Vì vậy, việc sử dụng những đòn đánh thường, các kỹ năng và kết hợp với Xạ Thủ thì việc trao đổi khi đi đường là rất ổn.

Taric liệu quá mạnh khi được sửa lại hay không?

Các kỹ năng (Q) và (E) của Taric có sự thay đổi nhưng không phải là nhiều lắm, vẫn chỉ dựa trên những nền tảng cũ và được tăng thêm chút sức mạnh. Kỹ năng (Q) tăng máu trong phạm vi và kỹ năng (E) giờ là kỹ năng định hướng.

- Ánh Sáng Tinh Tú (Q): Taric hồi máu cho bản thân và tất cả đồng minh xung quanh dựa theo số điểm cộng dồn Ánh Sáng Tinh Tú. Taric tích trữ cộng dồn theo thời gian, tối đa ba điểm.

- Chói Lóa (E): Sau khi chờ một thời gian ngắn, Taric bắn ra sóng năng lượng Thượng Giới theo hướng chỉ định, làm choáng mọi kẻ địch trúng phải.

Sự thay đổi lớn nhất và đánh dấu một cột mốc mới dành cho Taric đó chính là sự thay đổi của kỹ năng Pháo Đài Kiên Cố (W) và Vũ Trụ Rạng Ngời (R).


Pháo Đài Kiên Cố (W)

Pháo Đài Kiên Cố (W)

- Nội tại: Tăng giáp cho Taric.

- Chủ động: Taric liên kết với một đồng minh, che chắn cho họ khỏi một lượng sát thương nhất định. Pháo Đài Kiên Cố (W) sẽ tồn tại cho đến khi anh ta dùng nó lên một đồng minh khác, hoặc cả hai đứng cách xa nhau quá khiến liên kết bị xoá bỏ.

Điều đáng chú ý nhất: Tất cả kỹ năng của Taric đều được dùng đồng thời từ anh ta và đồng minh được liên kết.


Vũ Trụ Rạng Ngời (R)

Vũ Trụ Rạng Ngời (R)

Kêu gọi các vì sao bảo vệ. Sau một khoảng thời gian chờ, Taric và tất cả đồng minh xung quanh trở nên không thể bị tổn thương trong vài giây.

Và khi kết hợp giữa Pháo Đài Kiên Cố (W) và Vũ Trụ Rạng Ngời (R), Taric hoàn toàn có thể gây ra sự khác biệt và đột biến trong giao tranh khi sử dụng hợp lý, vào đúng người đúng thời điểm quan trọng.

Đánh giá Taric qua từng giai đoạn của trận đấu

Giai đoạn đi đường:

- Khởi đầu Taric giờ đây khá khoẻ khi đi đường, có thể gây sát thương tốt với Can Đảm (nội tại) khi sử dụng chiêu thức cho tốc độ đánh và thời gian hồi chiêu. Lấy lợi thế đi đường tốt khi mua Khiên Cổ Vật và liên tục đánh lính đẩy, lên cấp độ 2 sớm và đi đường đối phương.

- Sử dụng Chói Loá (E) làm choáng đối phương sau đó áp sát và đánh thường với đòn đánh thường đã được gia tăng sức mạnh. Sau đó, dùng Ánh Sáng Tinh Tú (Q) hồi máu cho bản thân và đồng minh lùi lại. Tiếp tục làm như thế vài lần nữa sẽ gây khó chịu cho đối phương rất nhiều.

Giai đoạn cuối trận đấu:

- Taric lúc này cần cân nhắc việc sử dụng Pháo Đài Kiên Cố (W) lên đồng minh nào là hợp lý nhất. Có thể sử dụng trước khi vào giao tranh cho Sát Thủ team mình, để họ tự tin gây sát thương tối đa vào tuyến sau của đối phương, sau đó ngắt và sử dụng vào Xạ Thủ để bảo vệ tuyến sau của đội mình là một cách tối ưu nhất. Đứng cạnh Xạ Thủ và sử dụng Chói Loá (E) vào bất kỳ đối thủ nào tiến đến tạo tiền đề cho Xạ Thủ gây sát thương một cách tốt nhất.

- Chưa kể đến chiêu cuối Vũ Trụ Rạng Ngời mới quá hiệu quả với khả năng bất tử, biến mọi âm mưu của đối thủ bị phá vỡ hoàn toàn.

Kết

Taric với sự thay đổi ở lần này đánh dấu bước ngoặt lớn về hỗ trợ. Lựa chọn của Taric trong giao tranh giờ đây sẽ quyết định ai gục ngã và ai còn đứng vững. Taric rất mạnh và sẽ là một hỗ trợ khá hot. Cùng chờ đón nhé!