Đại Chiến LMHT Đại Tây Dương - Bắc Mĩ vượt qua Châu Âu

PV  - Theo PLXH / PLXH | 24/12/2013 09:39 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Mặc dù để thua trong cặp đấu Fnatic vs C9 nhưng LMHT Châu Âu vẫn giành thắng lợi về điểm số.

Với chiến thắng của team LMHT C9 trước Fnatic, Bắc Mĩ tuy thua về số trận trước Châu Âu nhưng lại giành thắng lợi về điểm số, cũng là chiến thắng chung cuộc trong giải đấu Đại Chiến Đại Tây Dương.

Đại Chiến LMHT Đại Tây Dương - Bắc Mĩ vượt qua Châu Âu 1
Đội hình của C9.

Ván đấu thứ nhất bắt đầu với 1 tình huống dịch chuyển gank của Fnatic, nhằm vào bộ đôi xạ thủ - tướng hỗ trợ của C9 nhưng đã nhanh chóng bị hóa giải bởi Hai. Với sự xuất hiện của cả Meteos, C9 đã thực hiện 1 pha phản gank đồng thời giành được 1 chút lợi thế ngay từ đầu trận. Sau đó, đổi lại 1 con rồng từ sớm của Fnatic là việc Sneaky hạ gục trụ đường trên của đối phương. Ở thời điểm này, thế trận hơi nghiêng về phía C9.

C9 tiếp tục mở rộng lợi thế của mình với việc dọn dẹp các trụ và rồng, chiếm quyền kiểm soát ở hầu hết các khu vực trên bản đồ. Lựa chọn bất ngờ của xPeke là Renekton bị Hai bỏ khá xa và việc Draven trong tay Sneaky cực kì xanh đã khiến Fnatic không thể tìm ra giải pháp lật ngược tình thế. C9 xuất sắc giành chiến thắng trong ván đấu thứ nhất. Các bạn có thể theo dõi trận đấu này tại đây.

Ở ván đấu tiếp theo, 2 đội vẫn triển khai lối chơi hổ báo nhưng các cuộc gank đã không còn hiệu quả như trước. Tuy nhiên, Meteos đã chiếm lợi thế cho đội với việc hỗ trợ Sneaky – vẫn sử dụng Draven – ăn chiến công đầu từ Yellowstar. sOAZ ở đường trên cũng thi đấu ngang ngửa với đối phương nhưng không thẻ hỗ trợ Fnatic kiểm soát rồng. Ít phút sau, Fnatic đã tìm ra lí do tại sao hầu hết các đội Bắc Mĩ đều tìm cách tách Balls khỏi Rumble nhưng đã quá muộn.

Yellowstar bắt đầu trở lại với những pha chủ động ép đối phương giao tranh nhưng C9 lúc này đã quá mạnh, đặc biệt là với những màn biểu diễn của Hai. C9 tận dụng lợi thế của mình và không gặp khó khăn khi kết thúc ván đấu thứ 2, chính thức đánh bại Fnatic và trả lại món nợ ở vòng chung kết thế giới. Các bạn có thể theo dõi trận đấu này tại đây.

Với 3 điểm mà C9 giành được, Bắc Mĩ đã chính thức vượt qua Châu Âu với tỉ số 5-4, tuy nhiên lại thua về tỉ số trận là 2-3. Xét cho cùng, đây cũng là 1 kết quả hợp lí với người hâm mộ đến từ cả 2 châu lục bởi mỗi khu vực đều mang về những chiến thắng riêng cho mình. Các đội Bắc Mĩ có thể tự hào bởi họ đã giành chiến thắng chung cuộc ở giải đấu Đại Chiến Đại Tây Dương trong khi game thủ Châu Âu hoàn toàn có thể ngẩng cao đầu bởi đã chiến thắng phần lớn trên tổng số trận.

Tổng kết Đại Chiến Đại Tây Dương:

- Team Dignitas < Alliance (1 điểm)
- Team SoloMid > Lemondogs (2 điểm)
- Counter Logic Gaming < Alternate (1 điểm)
- XDG < Gambit Gaming (2 điểm)
- C9 > Fnatic (3 điểm)

Xem lại các trận đấu thuộc khuôn khổ Đại Chiến Đại Tây Dương trên kênh youtube của VETV.