Đại Chiến LMHT Đại Tây Dương - Alternate 2-0 Counter Logic Gaming

PV  - Theo PLXH / PLXH | 23/12/2013 02:26 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Với chiến thắng của đội tuyển Alternate, Châu Âu đã cân bằng được tỉ số với Bắc Mĩ trong giải đấu Đại Chiến LMHT Đại Tây Dương.

Với đội hình tương đối mới cùng sự góp mặt của Dexter và Aphromoo, Counter Logic Gaming vẫn chưa thể hiện được sức mạnh của 1 trong những đội tuyển có tuổi đời lâu nhất ở LMHT khu vực Bắc Mĩ. Đánh bại ông lớn này là đội tuyển Alternate đến từ Châu Âu, có sự góp mặt của kev1n và Araneae, 2 thành viên đã từng thi đấu dưới màu áo của SK Gaming.

Trận đấu thứ nhất bắt đầu với tình huống Doubelift và Aphromoo trở thành nạn nhân trong của 1 cuộc bắt bớ với 3 thành viên của Alternate rình rập trong bụi. Ít phút sau, Counter Logic Gaming đã có 1 pha phản gank cũng ở khu vực này, tuy nhiên kết quả vẫn chỉ là 1 đổi 1 cho cả 2 đội. Ở trong rừng, Araneae đã thi đấu xuất sắc hơn cựu thành viên đi rừng của Lemondogs là Dexter, vượt trội hơn về chỉ số farm cũng như bảo vệ được bùa đỏ của mình. Phía bên kia, Counter Logic Gaming đáp trả bằng việc ăn rồng từ khá sớm.

Đại Chiến LMHT Đại Tây Dương - Alternate 2-0 Counter Logic Gaming 1

Trận đấu càng kéo dài, Mundo và Shyvana càng trở nên cứng cáp hơn, khiến những đòn tấn công từ Jinx trong tay Doublelift trở nên hoàn toàn vô ích. Sau những pha giằng co đầy gay cấn, Alternate quyết định tổ chức tấn công kết thúc trận đấu. Bằng việc ép Counter Logic Gaming phải giao tranh trong 1 tình huống thả diều, Alternate đã xé nát đội hình đối phương và lao thẳng vào nhà để kết thúc ván đấu thứ nhất, 1-0 cho Châu Âu. Các bạn có thể theo dõi trận đấu này tại đây.

Ván đấu thứ 2, Counter Logic Gaming lại quyết định không cấm Mundo trong tay kev1n mặc dù ở trận đấu trước, chính vị tướng này đã càn quét đội hình của họ 1 cách không thương tiếc. Tuy nhiên, đội tuyển Bắc Mĩ đã có tính toán khi họ liên tục rình rập Mundo, tổ chức gank và hạ gục kev1n. Trong khi đó, Alternate trả lời bằng việc tạo áp lực ở tất cả những đường khác nhờ kev1n đã thu hút khá nhiều thành viên đối phương lên khu vực của mình.

Ván đấu thứ 2 kém gay cấn hơn ván đấu thứ nhất rất nhiều khi Alternate giành quyền chủ động trong hầu hết các tình huống, phá tan chiến thuật của Counter Logic Gaming mà 1 phần lớn đến từ sự cứng cáp và khéo léo của kev1n ở vị trí đường đơn. Với rất nhiều lợi thế, Alternate không gặp nhiều khó khăn để kết thúc trận đấu, cân bằng tỉ số giữa Châu Âu và Bắc Mĩ trong Đại Chiến Đại Tây Dương. Các bạn có thể theo dõi trận đấu này tại đây.