Đại chiến AoE Việt – Trung: Màn tra tấn thể lực khủng khiếp?

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/11/2015 01:49 PM

 
  thích

Lịch thi đấu của đại chiến AoE Việt – Trung đòi hỏi người chơi có sự chuẩn bị cực tốt không chỉ về mặt chuyên môn mà còn là vấn đề về thể lực.

Sau một thời gian bàn bạc, tính toán kỹ lưỡng, ban tổ chức giải đấu AoE Việt – Trung đã chính thức chốt lại lịch trình sự kiện. Cụ thể, đoàn Trung Quốc sẽ có mặt tại thủ đô Hà Nội vào ngày thứ Tư (11/11/2015), sau đó tiến hành nghỉ ngơi, thăm quan các danh lam thắng cảnh cũng như luyện tập làm quen máy móc trong 1 ngày.


Thập Nhị Đại Cao Thủ AoE Trung Quốc sẽ sang Việt Nam thi đấu vào ngày 11/11/2015 tới đây.

Thập Nhị Đại Cao Thủ AoE Trung Quốc sẽ sang Việt Nam thi đấu vào ngày 11/11/2015 tới đây.

Thứ Năm ngày 12/11/2015

Sáng ngày 12/11, đoàn Trung Quốc sẽ có trận đấu ShowMatch biểu diễn với đội hình Siêu Sao AoE Việt Nam (4 đại diện xuất sắc nhất) tại phòng máy Colosseum Gaming Center.

Chiều cùng ngày, cũng tại phòng máy kể trên sẽ diễn ra thể thức thi đấu chính thức đầu tiên 4 vs 4 Random luật Việt Nam. Đây có thể coi là sở trường mạnh nhất của chúng ta và cũng là sở đoản của AoE nước bạn.


Cách đây 4 năm, Linda và team Hà Nội đã xuất sắc đánh bại AoE Trung Quốc để giữ lại chức vô địch 4v4 Random.

Cách đây 4 năm, Linda và team Hà Nội đã xuất sắc đánh bại AoE Trung Quốc để giữ lại chức vô địch 4v4 Random.

Thế nhưng, không vì thế mà chúng ta có thể chủ quan. Nhớ lại 4 năm trước, đoàn Trung Quốc dưới sự dẫn dắt của ShenLong đã vào tới trận chung kết thể loại 4 vs 4 Random sau khi đánh bại hàng loạt top team Việt Nam khác. Họ chỉ chịu thua trước một Hà Nội quá xuất sắc của huyền thoại Linda mà thôi. Trong buổi chiều ngày 12/11 này, cả hai sẽ đánh tới hết vòng Bán Kết thể loại 4 vs 4 Random rồi tạm dừng.

Thứ Sáu ngày 13/11/2015

Sáng ngày 13/11, cũng tại phòng máy Colosseum, chúng ta sẽ bước vào thể thức thi đấu tiếp theo 2v2 Shang Tự Do. Đây được coi là một thể thức thi đấu khá cân bằng cho cả hai đội tuyển, Trung Quốc có lợi thế khi đánh Shang, thế nhưng Việt Nam lại luôn cực mạnh với lối đánh ép đời chém cống hiến.

Theo nhận xét của giới chuyên môn, trong thể loại 2v2 Shang này, AoE Việt Nam cần sớm dứt điểm trận đấu với chiến thuật 1 Cung 1 Chém hoặc thậm chí là 2 Chém nếu bài đẹp. Còn nếu để kéo dài, chúng ta khó lòng đương cự lại được với người Trung Quốc, nhất là khi đưa về thế đánh Cung phát triển. Thể thức này cũng sẽ thi đấu tới hết vòng Bán Kết rồi dừng lại trong buổi sáng.


2v2 Shang là thể thức có thể xem là cân bằng nhất cho cả 2 nền AoE.

2v2 Shang là thể thức có thể xem là cân bằng nhất cho cả 2 nền AoE.

Chiều ngày 13/11 sẽ là một cuộc chiến được dự đoán là khó khăn nhất dành cho AoE Việt Nam, solo Shang. Đây luôn là thể thức mà người Trung Quốc tự tin nhất trong suốt nhiều năm qua. Chưa bao giờ, phải nhấn mạnh lại là chưa bao giờ chúng ta có thể san bằng khoảng cách với nước bạn trong cuộc đấu này.


Người Trung Quốc luôn vô cùng mạnh mẽ ở thể loại solo Shang.

Người Trung Quốc luôn vô cùng mạnh mẽ ở thể loại solo Shang.

Thế nhưng, nếu so với năm 2011 thì giờ đây, trình độ đánh R Shang của AoE Việt Nam cũng đã tiến bộ hơn rất nhiều. Không chỉ mình Chim Sẻ Đi Nắng, giờ đây chúng ta còn có thêm những niềm hi vọng sáng giá khác như Hồng Anh, Bibi… Trong một ngày đẹp trời, lớp game thủ sinh năm 1996 này hoàn toàn đủ khả năng để làm nên một cuộc lật đổ ngoạn mục. Thể thức này cũng sẽ thi đấu đến hết vòng Bán Kết rồi dừng lại.

Thứ Bảy ngày 14/11

Buổi sáng ngày Thứ Bảy 14/11, địa điểm được chuyển sang Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt – Xô. Tại đây, ban tổ chức cũng sẽ tổ chức lễ khai mạc chính thức giải đấu AoE Việt – Trung Lần 2 (2015).

Ngay sau lễ khai mạc là trận chung kết đầu tiên ở thể loại Solo Shang. Chiều cùng ngày, thể thức thi đấu tiếp theo sẽ diễn ra, đó là Solo Assyrian. Các game thủ sẽ đánh “khô máu” cho tới khi tìm ra nhà vô địch Assyrian mới dừng.

Chủ Nhật ngày 15/11

Sáng ngày 15/11, thể thức thi đấu cuối cùng sẽ được diễn ra, đó chính là Solo Random. Ở giải đấu năm 2011, ShenLong đã đánh bại tất cả các cao thủ Việt Nam, trong đó bao gồm thần đồng Chim Sẻ Đi Nắng để hiên ngang bước lên ngôi vô địch trước sự ngỡ ngàng của phần đông khán giả Việt. Sau 4 năm, chúng ta mới có cơ hội để đòi lại món nợ này. Solo Random cũng sẽ đánh “khô máu” cho tới khi tìm ra nhà vô địch cuối cùng.

ShenLong từng đánh bại tất cả các cao thủ Việt Nam trong thể thức solo Random.
ShenLong từng đánh bại tất cả các cao thủ Việt Nam trong thể thức solo Random.

Buổi chiều sẽ là 2 trận chung kết của thể loại 2v2 Shang và 4vs4 Random, đây là những trận đấu cuối cùng khép lại cuộc đại chiến AoE Việt – Trung lần 2 (2015).

Kết

Nếu tính cả buổi ShowMatch, chúng ta sẽ có tất cả 6 thể thức thi đấu xuyên suốt cuộc đại chiến AoE Việt Trung, cụ thể là: ShowMatch, Solo Shang, Solo Assyrian, Solo Random, 2v2 Shang Tự Do và 4v4 Random.

Số lượng game thủ AoE Trung Quốc sang Việt Nam lần này là 12, trong khi đó chúng ta cử 28 đại diện ra ứng chiến ở tất cả các thể loại. Tất cả đều chỉ ra rằng, đây không chỉ là cuộc chiến về chuyên môn mà còn là cuộc chiến về mặt thể lực. Bibi, Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh chắc chắn sẽ tham gia ở cả 6 nội dung, đơn giản là bởi họ chính là những đại diện xuất sắc nhất của AoE Việt Nam vào thời điểm hiện tại. Thế nhưng, ngoài Bibi ra thì cả Chim Sẻ Đi Nắng lẫn Hồng Anh đều không được đánh giá cao về mặt thể lực, đặc biệt là Hồng Anh.

Do đó, chúng ta cần có sự chuẩn bị hợp lý nếu không muốn thất thế trong cuộc chiến quan trọng 4 năm mới có một lần này.