Cuộc thi Cosplay Reborn đã kết thúc mà "không có giải nhất"

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/11/2015 05:05 PM

Theo như luật của sự kiện Cosplay Reborn, người tham gia sẽ phải tự cosplay, tự đăng topic, tự copy link vào topic và người đạt giải nhất đã phạm luật.

Vậy là sau một tháng gây sốt cộng đồng game thủ trong và ngoài nước, sự kiện Cosplay Reborn do group Dota 2 Community VN đã kết thúc. Ngay từ khi mới bắt đầu, cuộc thi này đã có sức hấp dẫn lớn với rất nhiều bài dự thi đặc sắc và không kém phần độc đáo. Thậm chí, ngay cả cộng đồng game thủ quốc tế cũng biết tới sự kiện này và tỏ ra rất hứng thú với những màn cosplay “có một không hai” của người Việt.

Chắc hẳn bạn đọc còn nhớ game thủ Trung Nguyễn với màn cosplay Observer Ward vô cùng sáng tạo. Tính tới thời điểm kết thúc sự kiện, bài dự thi này đã đạt tới 5130 lượt like, cao nhất so với các bài dự thi khác và đương nhiên, giải nhất sẽ thuộc về Observer Ward. Tuy nhiên đến phút chót, Trung Nguyễn đã mắc một sai lầm nghiêm trọng xảy ra, coser cùa Observer Ward là một người khác. Theo như luật của sự kiện, người tham gia sẽ phải tự cosplay, tự đăng topic, tự copy link vào topic và đương nhiên, Trung Nguyễn đã phạm luật.

Vì vậy, ban tổ chức sự kiện đã tuyến bố sẽ hủy giải nhất. Ngay sau đó đã có rất nhiều thắc mắc đặt ra từ các game thủ khác. Rằng: “Người thứ nhất không xứng đáng thì chọn người thứ hai”. Nhận ra còn nhiều bất cập, ban tổ chức đã quyết đinh lấy ý kiến từ phía game thủ, cho thành viên vote cách xử lý với Observer Ward.

Cuối cùng đến 12h trưa nay 23/11, với lượt bình chọn áp đảo, cosplay Observer Ward đã nhận được phần thưởng khuyến khích là 300 AUD ( gần 4,9 triệu đồng). Vị trí thứ hai của cuộc thi thuộc về cosplay Mega Creep của bạn Tống Quốc Anh. Dù đơn giản nhưng vô cùng sáng tạo và hài hước, chú Mega Creep oai phong này đã đem về cho bạn Tống Quốc Anh 5020 like cùng giải thưởng là một chiếc tai nghe Beats Studio Red và một tấm lót chuột Nanyang.

Giải ba của Cosplay Reborn thuộc về bạn Việt Huy Nguyễn với việc cosplay Storm Spirit. Không chỉ đầu tư kỹ càng, công phu về mặt trang phục, Storm Spirit của game thủ này còn có những hiệu ứng “sấm sét” hết sức đẹp mắt, sáng tạo. Với 4005 like, giải thưởng của Storm Spirit là 100 AUD hoặc 1 chuột Roccat Kone Pure Limited White Edition và 1 tấm lót chuột Nanyang.

Ngoài ra, giải đặc biệt dành cho các thú cưng cosplay cũng đã được công bố. Đứng ở vị trí thứ nhất là chú Bounty Hunter của bạn Ly Hương Lý Hoàng với 1793 like. Theo đó, giải thưởng cho chủ của chú Bounty Hunter siêu dễ thương này là Golden Venoling trị giá hơn 100 Value.

Vị trí thứ hai của giải đặc biết dành cho thú cưng thuộc về Don-Mèo với 1222 like. Chủ nhân của chú mèo này sẽ nhận được 1 tấm lót chuột Nanyang và 1 sách level 1.

Vậy là sự kiện Cosplay Reborn đã khép lại một cách thành công. Tuy rằng có một chút vấn đề xảy ra với giải nhất nhưng đã được quyết định bởi tất cả các thành viên trong group Dota 2 Community VN. Tuy nhiên, điều thành công nhất mà Cosplay Reborn mang lại chính là đưa những hình ảnh của game thủ Việt đến với bạn bè trên thế giới.