Cùng phân tích về các tướng vật lý chủ lực Liên Minh Huyền Thoại (Phần 3)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 07/08/2013 03:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Tiếp theo 2 phần trước, hôm nay chúng tôi xin đưa ra tiếp các tên của các ADC trong Liên Minh Huyền Thoại.

Sivir – Nữ hoàng chiến bình

Cùng phân tích về các tướng vật lý chủ lực Liên Minh Huyền Thoại (Phần 3) 1

Sivir là một trong hai tướng ADC rẻ nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại. Tuy thế không có nghĩa rẻ là yếu.

Điểm mạnh

Tầm xa khá, tốc độ tấn công tốt, animation tốt. Hai kĩ năng “Bumerang” và “Nảy bật” giúp farm cũng như đẩy trụ rất nhanh đồng thời harras tốt. “Khiên phép” có tác dụng như một Dây chuyền chữ thập free. Ultimate “Săn đuổi” buff một lượng lớn tốc độ di chuyển cũng như tốc độ tấn công,cực lợi cho team khi combat, chạy trốn cũng như truy đuổi.

Điểm yếu

Máu mỏng, lượng mana tiêu hao nhiều, “Khiên phép” tuy hay nhưng thời gian hồi chiêu lâu. Kĩ năng bẩm sinh bình thường. Về late cũng không có khả năng carry team tốt như các ADC nặng kí khác.

Quinn and Valor – Bộ đôi hoàn hảo

Cùng phân tích về các tướng vật lý chủ lực Liên Minh Huyền Thoại (Phần 3) 2

Tướng ADC duy nhất của quân đội Demacia. Trước khi ra mắt, Quinn rất hot nhưng sau một thời gian chơi thử thì Quinn chìm rất nhanh chóng.

Điểm mạnh

Nội tại “Chim săn mồi” làm cho Quinn bắn rất đau ở thời điểm đầu game, chỉ cần 2-3 cú bắn là đủ rút gần cạn bình máu của một đối phương yếu máu. Ultimate cơ động khó truy đuổi rất mạnh trong các trường hợp 1 vs 1, sát thương khá với AOE rộng. “Ưng kích” làm mù các đối tướng dính phải,nỗi ác mộng của các tướng sát thương vật lý. “Ưng nhãn” như một Ward tầm xa rất tốt trong việc do thám cũng như giúp Quinn có một lượng tốc độ di chuyển cũng như tốc độ tấn công trong dạng Người và lượng lớn tốc độ tấn công trong dạng Chim. “Đột kích” vừa là kĩ năng slow kẻ địch,vừa là kĩ năng chạy trốn giúp Quin tránh khỏi các cuộc gank bất ngờ.

Điểm yếu

Tốc độ bắn khá chậm ở thời điểm đầu game. Khả năng Carry bình thường, trong combat khá là vô dụng mặc dù nhiều đồ nhưng vẫn yếu đuối một cách khó giải thích. Ultimate túy hay khi 1 vs 1 nhưng lại vô dụng trong combat vì tước đi cái quan trọng nhất của một ADC là bắn xa.

Tristana, Tay Súng Tinh Nhuệ

Cùng phân tích về các tướng vật lý chủ lực Liên Minh Huyền Thoại (Phần 3) 3

Tuy bây giờm Tris được xây dựng theo hướng AP nhiều hơn nhưng khó thể phủ nhận vai trò của Tris trong một ADC của game được.

Điểm mạnh

Về late sở hữu tầm bắn xa nhất game 703 range. “Súng Liên Thanh” buff một lượng lớn tốc độ trong một thời gian ngắn. “Cú Nhảy Tên Lửa” với tầm xa sử dụng xa vừa là kĩ năng giúp Tris chạy thoát cũng như áp sát đối phương, đã thế nếu có một tướng đối phương chết trong thời gian quay thì kĩ năng ngay lập tức được tái sử dụng. “Đạn Nổ” vừa giúp Tris harras tốt đồng thời clear creep rất nhanh. Ultimate “Đại bác đẩy lùi” cũng giống như “Nộ long cước” của Lee sin. Cực kì khó bị bắt.

Điểm yếu

Không phải tướng thuần sát thương vật lý. Chân ngắn, tay ngắn nên tốc độ di chuyển cũng như tấn công lúc đầu lúc đầu thấp. “Đạn nổ“ tuy hay nhưng lại đẩy Creep về phía trụ đối phương nhanh hơn. Yếu đuối, máu mỏng.

Kog'Maw, Miệng Của Vực Thẳm

Cùng phân tích về các tướng vật lý chủ lực Liên Minh Huyền Thoại (Phần 3) 4

Một tướng ADC rất mạnh về late game nếu trang bị đầy đủ. Bộ kĩ năng cực kì mạnh giúp Kog có thể hạ gục bất cứ đối thủ nào một cách nhanh chóng dù đó có là Tanker máu dày đến đâu đi nữa. 

Điểm mạnh

Rất rất mạnh ở late game với bộ kĩ năng cực mạnh : ăn mòn giáp, tăng tốc đánh, tăng tầm xa, bắn theo % máu của đối phương, làm chậm…Kog không hề ngán đối thủ nào nếu đã có đầy đủ đồ trên người. Bất cứ kẻ nào cũng phải ngán ngẩm dù đó có tanker đi nữa. Ultimate tầm xa khủng bố dùng liên tục được như một pháo kích vào đối thủ vừa gây sát thương lại cho tầm nhìn.

Điểm yếu

Rất yếu đuối ở đầu game, bị đì thì khó có thể lên được. Kĩ năng tốn mana hồi chiêu lâu (Trừ Ultimate ra). Ultimate tuy hay nhưng có thời gian delay giữa khi bắn đạn và đạn bay tới mục tiêu nên phải học nhiều mới sử dụng tốt được. Bênh cạnh đó, Ultimate tiêu tốn kha khá mana nên spam một lúc là hết nhẵn.