Cốt truyện DotA 2: Mối liên hệ giữa các Heroes (phần 2)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 12/04/2013 0:00 AM

 
  thích
- Dazzle trở thành một Shadow Priest với khả năng chữa lành vết thương cũng như hủy diệt sinh mệnh chưa từng có tại Nothl Realm, nơi ánh sáng và bóng tối đã đảo ngược. Shadow Priest cũng chính là một phần nguyên nhân của bi kịch khiến cho Huskar trở thành Sacred Warrior. 

Tỉnh giấc khó nhọc từ vùng đất thánh Nothl Realm, Huskar nhìn thấy pháp sư bóng tối Dazzle đang niệm một câu thần chú bí hiểm lên cơ thể mình, câu thần chú đi ngược lại nghi lễ cổ đại của Hội Dezun.

- Shadow Shaman là mang một nửa dòng máu của tộc Hill Troll (Troll-vùng-đồi), Jah'rakal là một Monger Troll thuần tộc. Ja'rakal từng tuyên bố Hill Troll  là yếu nhất của tộc Troll và hắn rất miệt thị tộc Troll Hill: “The trolls from the hills are barely trolls at all” – “Một gã troll đến từ vùng đồi và là gã troll rỗng tuếch nhất trong cả tộc loài” (Nói với Rhasta). 

Hoặc “Hill trolls are the weakest of our kind” – “Troll-vùng-đồi là thứ yếu ớt nhất trong dòng tộc chúng ta.” (Nói với Rhasta sau khi kill), nhưng mà hơi đâu tin thằng Troll to mồm.

Cốt truyện DotA 2: Mối liên hệ giữa các Heroes (phần 2) 1

- The Spirit Breaker từng nói đến Leshrac và Spectre như những kẻ  Planeswalkers giống như hắn, mặc dù rất có thể hắn từng biết có sự tồn tại của cả 2 nhưng chưa gặp mặt bao giờ cho đến mãi tận trận chiến này. “Leshrac, I expected more from a fellow walker between the planes” – “Leshrac, ta đã trông đợi nhiều hơn vào một gã Planeswalker như ngươi” (Nói sau khi kill Leshrac) hoặc “Choose this plane or the next, Spectre, don't try to live in both” – “Chọn nơi này hoặc là nơi khác, Spectre, đừng cố để sống ở cả 2 nơi” (Nói sau khi kill Spectre).

- Order of the Aeol Drias là tổ chức đã nuôi dưỡng và huấn luyện  Silencer. Còn Chen lại thuộc Knights of the Fold. Đây là 2 thế lực thù địch nhau.

- Clinkz đến từ Hoven, nằm ở chân Bleeding Hills, nơi mà Shadow Shaman được sinh ra.

- Bestmaster và Lycanthrope đều là cư dân sống ở cùng một vương quốc. Cả hai đều là nạn nhân của The Last King, “Kẻ bất công” ngay từ khi họ còn rất bé. Họ dường như không biết mặt nhau mà chỉ nghe tiếng về nhau. Tuy không có sự thống nhất nhưng cũng chưa bao giờ có sự tranh chấp giữa họ.

-  Doom Bringer, Shadow Fiend và Shadow Demon, 3 chàng hiệp sĩ bóng đêm của DotA 2 đều là tộc Ác Quỷ (Trừ Doom, Fallen Angel, bạn nào đọc kinh thánh thì sẽ biết về Lucifer và cậu chuyện do dám chống lại Chúa Trời trong khoản tranh giành đất đai nên bị chúa cắt hộ khẩu khỏi Thiên Đàng). Sau này, cậy là ma mới nên Doom và Shadow Fiend từng hợp tác với nhau để dìm thằng ma mới là Shadow Demon.

Trong số ba anh này, Doom có vẻ là khủng nhất. Cả Nevermore và Shadow Demon đều từng dưới sự chỉ huy của hắn. Khi giết được Doom, Shadow Demon sẽ nói một câu “Ozh vo'chron izh rast, Lucifash. (I am no longer your puppet, Lucifer)” – “Tao không còn là con rối của mày nữa, Lucifer!”. Khi gặp, SF thì Doom vẫn ra vẻ chủ nhân: “Arkosh izh-domosh (The master demands you)” – “Chủ nhân ra lệnh cho ngươi!”.

Cốt truyện DotA 2: Mối liên hệ giữa các Heroes (phần 2) 2

- Enchantress, Lone Druid, Ursa, Furion, Treant có vẻ như đều quen biết lẫn nhau. Sylla Lone Druid tỏ ra rất buồn nếu phải chống lại Furion hoặc nếu phải giết chết Furion thì ông cũng rất buồn bã. Có vẻ nữ thần mà Furion sinh ra cũng là người từng giao cho Sylla một hạt giống cây và dặn ông gieo nó khi mặt đất trở thành hoang mạc, rừng bị phá hủy. Lone Druid từng bị mất một ngón tay bởi Ulfsaar (Ursa Warrior) khi Ursa còn là một đứa trẻ nghịch ngợm.

Sau này, Lone Druid có vẻ đã từng dạy dỗ Ursa một thời gian, cả hai có mối quan hệ khá mật thiết. Ông sẽ nói “A pity. Where was the Ulfsaar that took my finger?” – “Thật đáng tiếc. Cái gã Ulfsaar đã lấy đi một ngón tay của ta đâu rồi?” khi giết Ursa trong game hoặc “Have you forgotten what I taught you, Ulfsaar?” – “Ngươi đã quên những gì ta dạy ngươi rồi sao, Ulfsaar”.