Cốt truyện DotA 2 - Mad Moon và những Ancients

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 31/03/2013 03:57 PM

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao các Hero DotA 2 lại chiến đấu vì Ancients?

Dire và Radiant, những Ancients là gì? Và vì sao các hero lại chiến đấu vì chúng? DOTA 2 không phải là một cuộc chiến thiện-ác như chúng ta đã có ở DotA với World Tree và Frozen Throne, mà chính là cuộc chiến của Dire và Radiant. Cốt truyện của DOTA 2 mà bạn sắp đọc ở đây kể về nguồn gốc của cuộc chiến mà hàng triệu người đang ngày ngày tham dự này:

Cốt truyện DotA 2 - Mad Moon và những Ancients 1

Khi Thế giới vẫn còn là một quả cầu nóng bỏng, nó đã có một người bạn đồng hành kì quái—một tinh thể hình cầu được biết tới sau này với cái tên Mad Moon (Trăng Điên). Quả cầu nhỏ bé này sáng rực một thứ ánh sáng sánh ngang với cả mặt trời, dấu hiệu gợi nhớ về cuộc xung đột trên thiên giới.

Cốt truyện DotA 2 - Mad Moon và những Ancients 2

Trăng Điên vốn không phải là một viên đá tầm thường. Nó thực ra là một nhà tù, đã giam giữ hai trí tuệ cổ xưa hàng triệu triệu năm, khi những đấng sáng tạo nguyên thủy – những Primodials - quá mệt mỏi với những cuộc đối đầu không ngừng nghỉ của cả hai. Sự trừng phạt dành cho những Ancients này là bị trói với nhau trong một viên đá, lang thang trong vô định...và nó đã trôi đi như thế cho tới khi đến với thế giới bất hạnh của chúng ta.

Trải qua nhiều thời đại, những xã hội sơ khai đã hình thành rồi sụp đổ bên dưới ánh sáng kì lạ của nó, những sinh vật với mức độ văn minh và triết lí khác nhau đã nhìn lên nó tràn đầy sự tò mò và phỏng đoán. Trong khi đó, hai kẻ bị nhốt trong Trăng Điên đã tìm thấy một cơ hội thoát ra khỏi nhà tù cổ xưa này từ những điểm yếu nhỏ bé nhất, xuất hiện bởi những tương tác của nó với trái đất. Vết rạn dần dần lan rộng, từ một vết nứt nhỏ nhoi, biến thành hàng triệu những khe vực, rộng lớn và sáng rực thứ năng lượng quái dị.

Cốt truyện DotA 2 - Mad Moon và những Ancients 3

Trong đêm khải huyền, Trăng Điên cuối cùng đã vỡ nát, bị xé toặc từ bên trong. Hầu hết mảnh vỡ văng vào không gian hay bị đốt cháy khi đi xuyên qua bầu khí quyển. Một số hiếm hoi rơi xuống mặt đất, là những tảng lớn nóng chảy hay những tinh thể sắc nhọn. Những mảnh này nằm lại nơi chúng rơi xuống, và dần dần bị mặt đất phủ lên. Khi những người sống sót sau thảm họa không được ghi lại trong lịch sử này hồi phục và phát triển thành những nền văn minh, Trăng Điên trở thành một giấc mơ hơn là kí ức, và cái đêm mà thảm kịch xảy ra chỉ còn được nhắc đến trong thần thoại.

(còn tiếp)