Cộng đồng Trung Quốc nói gì về thất bại tan nát tại giải đấu AoE Việt Trung 2015?

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/11/2015 03:47 PM

 
  thích

Cùng đến với những chia sẻ của một fan lão làng nước bạn về giải đấu AoE Việt Trung 2015, bài viết được đăng tải trên diễn đàn lớn nhất AoE Trung Quốc ở thời điểm hiện tại.

Như các bạn đều đã biết, đoànTrung Quốc đến với giải đấu AoE Việt Trung 2015 với một quyết tâm cao độ. Họ đã bỏ ra nhiều tháng luyện tập trước đó nhằm hướng tới mục tiêu vô địch ở cả 5 thể loại.

Thế nhưng, sự thật là AoE Việt Nam đã có những bước phát triển cực khủng trong 2 năm trở lại đây ở tất cả các thể loại. Việc không đánh giá đúng được thực lực 2 bên đã khiến đoàn Trung Quốc thua tan nát ở 4/5 thể loại.


ShenLong vã mồ hôi mới gỡ lại được thể diện cho AoE Trung Quốc ở thể loại solo Shang sở trường.

ShenLong vã mồ hôi mới gỡ lại được thể diện cho AoE Trung Quốc ở thể loại solo Shang sở trường.

Nếu không có sự xuất sắc của Thần Long (ShenLong) cũng như việc Hồng Anh thi đấu hơi nóng vội trong trận chung kết solo R Shang, có lẽ AoE Trung Quốc đã rời giải đấu này mà không có nổi một chiếc cup nào.

Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được, cộng đồng Trung Quốc cũng đặc biệt quan tâm tới giải đấu AoE Việt Trung 2015 này. Thậm chí, một fan lâu năm còn đăng tải nguyên một đoạn chia sẻ tâm huyết để nói về AoE Việt Trung 2015 cũng như cán cân lực lượng của hai quốc gia ở thời điểm hiện tại. Bài chia sẻ này nhanh chóng được chia sẻ ở tất cả các diễn đàn AoE lớn của Trung Quốc và nhận được khá nhiều sự đồng tình. Sau đây là bản dịch nguyên văn từ tiếng Trung sang tiếng Việt của Hoa Vinh.

“Đoàn chúng ta, với sự dẫn dắt của bà chủ "Thanh Thanh", đến Việt Nam để sẵn sàng đem về ít nhất 2 chức vô địch, 1 là Assyrian, 1 là Shang… Nhưng kết quả thì mọi người cũng thấy rồi. Cộng đồng khi theo giõi giải đấu tôi biết rằng không ít thì nhiều sẽ có thất vọng, thậm chí thất vọng tột cùng,...Tại sao trình độ của AoE Việt Nam lại được nâng lên nhiều như vậy? Tất nhiên chúng ta cũng đừng trách cứ bất kỳ một game thủ nào của chúng ta, họ không nợ các bạn điều gì cả, mỗi người họ đều muốn chiến đấu hết mình để bước lên bục cao nhất, bục vinh quang của bộ môn AoE này!!


Đoàn AoE Trung Quốc đến với giải đấu AoE Việt Trung 2015 với quyết tâm cao độ.

Đoàn AoE Trung Quốc đến với giải đấu AoE Việt Trung 2015 với quyết tâm cao độ.

Trong thâm tâm tôi rất biết ơn 'Lưu Bị', một ông chủ luôn lặng lẽ âm thầm cống hiến cho nền AoE, yêu AoE đến tột cùng, khó ai mà có thể giải thích được sự đam mê của ông. Cần lắm những ông chủ như thế để vực dậy nền AoE nước nhà.

Trong 3 ngày thi đấu, chỉ có số ít game thủ gặp may mắn, còn lại thua không oan uổng chút nào. ShenLong khi đánh trận chung kết cuối cùng với Hồng Anh đã làm cho toàn bộ đồng đội căng thẳng và lo lắng vô cùng. Như những cán bộ cao tuổi thường nói ‘Tuổi cao sức yếu, tâm can chịu không nổi’. ShenLong thực sự đã rất quyết tâm, nhìn lại các giải trong nước, các bạn dường như khổng thể chứng kiến việc ShenLong để mất nhà, cũng như việc ShenLong phải chạy dân điên cuồng. Cũng có những khán giả để ý kỹ mới phát hiện trong trận đánh với Hồng Anh, nếu chỉ đánh với bài 4BA ShenLong chắc chắn thua, chỉ có thể thắng khi đánh 5 BA, điều này là chưa từng có khi đánh trong nước.


ShenLong (Xanh 1) lần đầu cảm nhận được sức ép thực sự trong các trận đấu R Shang Thuần Tiễn.

ShenLong (Xanh 1) lần đầu cảm nhận được sức ép thực sự trong các trận đấu R Shang Thuần Tiễn.

Xin nhắc lại, ngày hôm qua ShenLong cũng đã biết thế nào là Mất nhà, Chạy dân, Tăng BA... Kết quả cuối cùng cũng thắng Hồng Anh, quá khó khăn để đem về cho đoàn 1 chức vô địch, quá khó khăn để gỡ gạc cho đoàn game thủ siêu cường 1 chút thể diện.


ShenLong (trái) đã gặp vô vàn khó khăn mới vượt qua được Hồng Anh (phải).

ShenLong (trái) đã gặp vô vàn khó khăn mới vượt qua được Hồng Anh (phải).

Vấn đề bắt đầu ập đến... Tại sao lại không thắng được Việt Nam? Tôi biết rất nhiều khán giả sẽ đặt ra câu hỏi này, người chửi cùng nhiều, người buồn bã cũng nhiều... rất nhiều người nói rằng ban đầu phải cử cả "Sơ Luyến" sang, cả "Phong Liễu Tình" sang... Vấn đề chúng tôi với Sơ Luyến không phải là đã nói rõ rồi sao? Lại nói Sơ Luyến làm gì chứ, lại nói đánh Shang chỉ có Sơ Luyến, lại nói vô địch 2013-2014 là Sơ Luyến… nhưng các bạn thấy đấy, Sơ Luyến đánh với ShenLong trong nước còn thua, giờ thua cả Đỗ Thánh nữa thì nói gì đến chuyện đánh với Siêu Cao Thủ của Việt Nam.

Đấy là còn chưa nói đến đánh Random và Assyrian thì Sơ Luyến định đánh kiểu gì? Phải nói thêm với các bạn nữa rằng, đánh ở sân khấu khác hoàn toàn với đánh tại quán nét, các bạn có thể hỏi Đỗ Thánh, trước khi đi chúng tôi đặt rất nhiều niềm tin và hy vọng vào cậu ấy. Khi đến đánh tại Việt Nam, cậu ấy hoàn toàn không phải thua vì kỹ năng kỹ thuật mà thua tất cả vì áp lực quá lớn tại hội trường thi đấu.


Đỗ Thánh (trái) thua vì không chịu nổi áp lực quá lớn khi thi đấu tại hội trường lớn.

Đỗ Thánh (trái) thua vì không chịu nổi áp lực quá lớn khi thi đấu tại hội trường lớn.

Có những comment rằng chúng ta không quen đánh luật của Việt Nam, không phải vậy các bạn ạ, trước giải đấu chúng ta đã luyện rất nhiều luật này rồi, vì thế cũng không nên quy chụp chúng ta thất bại vì đánh khác luật.

Cá nhân tôi cho rằng, trình độ của Việt Nam thực sự là đã được nâng cao, đã đạt đến độ quá khủng rồi, đầu tiên phải nói đến trong nước họ tiếp cận bộ môn này với thái độ và không khí khác hẳn chúng ta.Tôi nói không phải chém gió gì, ở trong nước nhiều lúc tôi nghỉ ngơi tôi cũng muốn ra quán nét đánh mấy trận AoE, thế nhưng mà chủ quán còn không biết đây là game gì, tôi phải tải trên mạng về nhưng lại bị lỗi về liên kết mạng... tôi chắc rằng ở việt nam thì họ không có chuyện này. Còn nữa ở Việt Nam các game thủ họ đi theo đường Câu Lạc Bộ, mỗi CLB đều có tài trợ, và game thủ mỗi tháng họ đều có lương không ít thì nhiều.


AoE Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc nhờ sự đầu tư đúng đắn.

AoE Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc nhờ sự đầu tư đúng đắn.

Khi đánh giải họ còn được thưởng nhiều hơn theo giải đấu, vì thế đánh AoE hàng ngày được coi là công việc của người ta, còn chúng ta thì hoàn toàn ngược lại tất cả chỉ đánh vì đam mê... Nếu không có chuyện ShenLong trước đây đánh cho Chim Sẻ 9-0 trắng thì cũng không có chuyện Chim Sẽ trở lại mạnh mẽ như bây giờ, tất nhiên Chim Sẽ là 1 thần đồng, phải có năng lực và quyết tâm rất lớn. Nói như thế để làm gì? Tôi kiến nghị trong nước chúng ta cũng phải thành lập lại các CLB, tôi biết dạng hình thái như Hiệp Hội cũng cần có tài trợ một phần tiền, dành để phát lương cho game thủ giống như Việt Nam. Lần này kỹ năng chiến thuật của Việt Nam nâng tầm rất cao, tôi cho rằng đều là do có ăn có tập mà nên. Các bạn có thể thấy đấy, trận chung kết với ShenLong, Hồng Anh còn mặc áo khác đội với Chim Sẻ, cho thấy họ có rất nhiều nhân tài.


Chim Sẻ Đi Nắng đã trưởng thành hơn rất nhiều sau các trận thua trước người Trung Quốc.

Chim Sẻ Đi Nắng đã trưởng thành hơn rất nhiều sau các trận thua trước người Trung Quốc.

Vậy tại sao chúng ta không dẹp hết những tư thù trước đây giữa các CLB, tập hợp lại làm 1 khối thống nhất như mơ, đánh Shang cũng được đánh Random cũng được, đánh Assyrian đều tốt. Chúng ta phải tập hợp lại, tập luyện những mảng miếng sở trường thì mới nghĩ được đến chuyện đi chinh phạt họ.

Hai hôm nay suy nghĩ quá nhiều, cứ định viết lại thôi nhưng rồi lại quyết định viết. Cuối cùng cũng phải nói 1 chút công bằng rằng, lần này Việt Nam họ xếp trận đánh chắc là cũng nghĩ mưu từ lâu, họ xếp các hạng mục sở trường của họ đánh trước làm mất nhuệ khí của chúng ta, sau đó mới đánh đến cung R... Nói chung lần này họ chiếm được thiên thời địa lợi nhân hòa, quá nhiều lợi thế.


Đoàn Trung Quốc chịu không ít bất lợi ở giải đấu AoE Việt Trung 2015.

Đoàn Trung Quốc chịu không ít bất lợi ở giải đấu AoE Việt Trung 2015.

Tối qua Lưu Bị nói với tôi rằng, sang năm anh ấy sẽ đứng ra tổ chức giải để đòi lại món nợ này, cá nhân anh ấy sẽ bỏ ra 20 Vạn tệ (khoảng 700 triệu VNĐ). Cần lắm và rất mong rằng cộng đồng đoàn kết lại chung tay gây dựng 1 giải đấu hoành tráng nhất có thể".

Nguồn bài viết: Diễn đàn Lưu Bị - Trung Quốc – 668lm.com

Người dịch: Hoa Vinh (đảm bảo độ chính xác dịch thuật hơn 95%)