Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại kêu trời vì Garen, Darius bị giảm sức mạnh

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/08/2015 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Hiện tại game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã được tận hưởng phiên bản 5.16 nhưng có vẻ fanboy Garen và Darius không hài lòng cho lắm.

Trong số các game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, khoảng 70-80% game thủ đã "đi qua đời" của 2 vị tướng cực men lỳ Garen và Darius, những con trâu chỉ biết chạy lên càn, khiến cả team địch nháo nhác chạy. Chính bởi chất tướng khủng khiếp nhưng lại không yêu cầu quá cao về kĩ năng, phần lớn game thủ trình thấp tận dụng yếu tố này để khẳng định bản thân trên đấu trường công lý.

Để hạn chế, Riot quyết định nâng cấp lối chơi, yêu cầu game thủ sử dụng nhiều chất xám hơn nhưng lại vấp phải một số rắc rối đến từ cộng đồng.

Cũng như cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại nước ngoài, game thủ Việt Nam cũng cảm thấy khó khăn trong khâu tiếp cận với lối chơi mới của Garen và Darius. Đa số đều cho rằng Garen và Darius bị giảm sức mạnh khá đáng kể so với phiên bản 5.15. Cũng có lí của nó vì Riot đang điều chỉnh cả 2 vị tướng này theo hướng tích cực trên phiên bản thử nghiệm PBE. Chúng ta cùng điểm qua một số ý kiến điển hình nhé.

1. Garen.

cau hoi.PNG

Đầu tiên, một số game thủ cảm thấy Garen ở phiên bản này không Trâu và khó chịu như phiên bản trước. Đồng ý, Garen không thể trâu như phiên bản trước vì chiêu (W) sẽ bị giảm sức mạnh một chút, không còn tăng khả năng kháng hiệu ứng như trước, chiêu Đòn Quyết Định (Q) cũng yếu đi đôi chút.

ult thon.PNG
garen vo hoc.PNG
leo rank.PNG

Tiếp đến, nhiều game thủ đánh giá lối chơi của Garen trong Liên Minh Huyền Thoại quá không ổn, kiểu dùng sức lao hùng hục vào đối phương, chẳng quan tâm tới yếu tố nghệ thuật gì cả, kể từ bản trước cho tới phiên bản hiện tại. Tất nhiên, một số người nhận ra được ưu điểm của Garen ở phiên bản hiện tại để tận dụng leo rank.

quay max thon.PNG
trau cho.PNG

Cho đến hiện tại, nhiều game thủ khẳng định rằng: “Garen không hề yếu đi, chỉ có điều game thủ cần sử dụng nhiều kỹ năng hơn mà thôi”. Đơn giản, với cách thay đổi chiêu Phán Quyết (E), người chơi sẽ mạnh hơn với các trang bị công và yếu hơn khi lên các trang bị thủ. Riot muốn game thủ sử dụng nghệ thuật hơn là cứ đúc đồ thủ đâm thẳng vào đội hình địch.

2. Darius

review.PNG
kho choi.PNG

Phải công nhận rằng, Darius phiên bản mới khá khó chơi với các game thủ còn non tay hoặc đã quen với phiên bản cũ. Tại sao lại như vậy, các game thủ có thể tìm hiểu thông qua bài viết TẠI ĐÂY.

Từ đó, không ít người cảm thấy khó khăn với tướng Đại Tướng Noxus này bởi bộ chiêu thức khó sử dụng hơn xưa. Ngày trước, người chơi đơn giản chỉ việc càn, chém, xoay và bổ thì giờ cần kết hợp, tính toán nhiều thứ. Nội tại mạnh nhưng cần điều kiện mạnh, chiêu thức Q hơn xưa nhưng lại khó dùng và muôn vàn yếu tố khác.

khoe hon.PNG
chat xam.PNG

Giờ đây, có vẻ một số game thủ đã nhận ra được thông điệp mà nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại muốn nhắn nhủ tới cộng đồng trên toàn thế giới. Quả thật, Darius không còn đi đường mạnh như xưa bởi chiêu thức Q khó trúng và phụ thuộc vào sát thương vật lí tổng thể, yêu cầu người chơi nên có trang bị công.

Tuy nhiên, khi có 1-2 món chính, Tể Tướng Noxus mạnh mẽ khủng khiếp. Chỉ cần quen dần với bộ chiêu thức, các game thủ sẽ cảm thấy Darius thực sự rất Imba trong thời gian tới.

11891230_632186973551753_2697625830036673567_n.jpg

Có game thủ còn khoe luôn thành tích.

3. Tổng kết 2 vị tướng

meta.PNG

Một game thủ cảm thấy quá bất công với các vị trí khác bởi bản cập nhật buff cho tướng tank đã đành, 2 trang bị mới là Rìu Đại Mãng Xà và Móng Vuốt Sterak quá imba. Liệu ngày nào đó, xạ thủ và pháp sư có còn được coi trọng như thời mùa 2 hay mùa 3 nữa hay không?

sp garen.PNG

Ngoài ra, một tình trạng đang phổ biến tại đấu trường công lý Việt Nam hiện nay: “Tranh nhau vị trí dẫn tới lệch Role”. Nhiều game thủ cầm Teemo, Garen, Darius, Wukong hay thậm chí cả Nidalee hỗ trợ không còn lạ lẫm ở máy chủ nước nhà. Đáng tiếc, dù khả năng chơi tốt hay tệ của người chơi ấy chưa bộc lộ thì tâm lý e ngại đã cản trở đồng đội phối hợp hết mình rồi. Nếu ai chịu khó giảm cái tôi đôi chút, mọi chuyện có phải dễ dàng hơn không?

Troll - Troll - Troll.

Troll - Troll - Troll.

Cuối cùng, chúng tôi xin chốt rằng: “Darius và Garen không hề yếu đi như các bạn tưởng tượng, chỉ có điều chưa tìm ra cách lên đồ và lối chơi hợp lí mà thôi”. 2 cái tên này sẽ còn được nhắc tới rất nhiều trong thời gian tới, các game thủ cùng chờ đợi nhé.