Cộng đồng DOTA 2 Việt chung tay dịch bản Việt hóa "chính chủ"

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/12/2015 0:00 AM

Ngay bây giờ chính các bạn, những game thủ Việt yêu thích DOTA 2 sẽ có thể chung tay góp sức để hoàn thiện bản Việt hóa

Như các bạn đã biết ít ngày trước đây, Valve đã bất ngờ cập nhật hỗ trợ tiếng Việt cho DOTA 2. Mặc dù đây mới chỉ là bản test, chưa công bố chính thức nhưng đây có thể xem là một tin rất đáng mừng cho cộng đồng game thủ DOTA 2 Việt Nam chúng ta.

Trong bản Việt hóa mà Valve mới giới thiệu, chúng ta có thể thấy rằng giao diện ở phần Main Menu đã được Việt hóa một phần. Các danh mục lớn như "Tướng, Xem, Tập Chơi..." đều đã được dịch.

Thậm chí, các phần trong mục Option, chú thích về các tùy chỉnh hot key, đồ họa, âm thanh... đều đã được Việt hóa khá hoàn chỉnh, dù rằng font chữ của game vẫn còn bị lỗi, các chữ vẫn còn bị lệch và chưa thẳng hàng.

Chính vì sự chưa hoàn thiện của bản dịch ban đầu này, mà thông qua công cụ dịch thuật ngôn ngữ game được Valve cung cấp thông qua nền tảng Steam, rất nhiều game thủ đã cùng kêu gọi những game thủ khác, với vốn tiếng Anh đủ vững vàng cùng tham gia chuyển ngữ để DOTA 2 sớm có phiên bản Việt hóa một cách hoàn chỉnh.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tham gia dịch thuật một cách dễ dàng chỉ bằng việc click chuột vào đường link mà những người có tình yêu vô hạn với DOTA 2 cung cấp: "Để được tham gia, bạn phải hoàn thành một bài test. Bài test này có yêu cầu rất cao, một lỗi chính tả, một lỗi ngữ pháp, lỗi dịch thuật, văn phong kém,... sẽ bị loại ngay. Vì vậy hãy suy nghĩ kỹ nếu bạn muốn tham gia."

Dĩ nhiên điều này ban đầu nghe có vẻ khó khăn, nhưng kỳ thực đây sẽ là phép thử tốt nhất để tạo ra phiên bản Việt hóa DOTA 2 hoàn hảo nhất để Valve sử dụng phục vụ cộng đồng game thủ Việt Nam.

Ngay bây giờ chính các bạn, những game thủ Việt yêu thích tựa game MOBA đình đám này sẽ có thể chung tay góp sức để hoàn thiện bản Việt hóa để chính bản thân chúng ta được tiếp cận DOTA 2 một cách dễ dàng và thoải mái hơn thay vì mày mò những dòng chữ tiếng Anh dài dòng và khó hiểu, thay vì chờ đợi "những người khác" thực hiện giúp mình.