Cộng đồng AoE tá hỏa trước thông tin có “thế lực đen” thao túng tất cả các trận đấu đỉnh cao

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/11/2015 03:36 PM

“Thế lực đen” trong AoE (Đế Chế) này muốn cho ai thắng, người đó sẽ thắng. Muốn cho ai thua, người đó phải thua.

AoE (Đế Chế) là một tựa game chiến thuật đã tồn tại và phát triển trong một thời gian rất dài. Thậm chí cho tới thời điểm hiện tại, AoE vẫn sở hữu một cộng đồng người chơi đông bậc nhất tại Việt Nam (chắc chỉ xếp sau mỗi Liên Minh Huyền Thoại trong giới game chiến thuật).

Mới đây thôi, giải đấu AoE Việt Trung 2015 đã diễn ra với quy mô vô cùng hoành tráng, những trận so tài đỉnh cao giữa Việt Nam và Trung Quốc đã khiến fan hâm mộ đắm chìm thực sự trong những bữa tiệc AoE.


Giải đấu AoE Việt Trung 2015 đã diễn ra với quy mô vô cùng hoành tráng.

Giải đấu AoE Việt Trung 2015 đã diễn ra với quy mô vô cùng hoành tráng.

Kết thúc giải đấu, đoàn AoE Việt Nam đã lên ngôi ở 4/5 thể loại trước sự thán phục của người Trung Quốc. Đây là điều mà trong suốt 10 năm qua chúng ta chưa từng làm được. Thất bại tại AoE Việt Trung 2015 thực sự là một đòn giáng mạnh tới niềm kiêu hãnh của người Trung Quốc. Ngay lập tức, nước bạn đã gửi lời thách đấu trị giá 1 tỷ 600 triệu VNĐ tới Việt Nam. Cụ thể, đây là tổng số tiền mà Trung Quốc sẽ chi ra để tổ chức giải AoE Việt Trung 2016 trên sân nhà của họ.

Tuy nhiên, trong lúc cộng đồng trong nước vẫn chưa hết hân hoan sau chiến thắng ngọt ngào trước người Trung Quốc thì AoE Việt Nam lại bị lôi vào một scandal khủng khiếp. Cụ thể, theo chia sẻ của nhiều game thủ chuyên nghiệp, đang tồn tại một “Thế Lực Đen” có khả năng chi phối kết quả của tất cả các trận đấu AoE. “Thế Lực Đen” này muốn cho ai thắng người đó sẽ thắng, bắt ai thua người đó phải thua.


Tồn tại Thế Lực Đen đang chi phối các trận đấu AoE đỉnh cao.

Tồn tại "Thế Lực Đen" đang chi phối các trận đấu AoE đỉnh cao.

Gunny – trụ cột của team AoE Thái Bình, người đã cùng Hồng Anh đăng quang ở thể loại 2v2 Shang Tự Do trong giải đấu AoE Việt Trung 2015 vừa qua chính là game thủ phản ứng dữ dội nhất. Thậm chí, anh đã đăng tải một đoạn status đầy bức xúc trên facebook cá nhân để nói về vấn đề này, tuy nhiên vì một số lý do mà ngay sau đó Gunny đã phải xóa bỏ đoạn status đó.

Theo Gunny, “Thế Lực Đen” này là một cao thủ trong giới IT, hắn có khả năng sắp đặt trước quân bài của các bên trước khi trận đấu bắt đầu. Nếu muốn một bên nào thua, hắn chỉ việc cho họ vào những quân lởm như Choson, Greek đồng thời nhà nghèo là xong.


Gunny (trái) cùng Hồng Anh (phải) đăng quang thể loại 2v2 Shang Tự Do tại giải Việt Trung 2015.

Gunny (trái) cùng Hồng Anh (phải) đăng quang thể loại 2v2 Shang Tự Do tại giải Việt Trung 2015.

Giải thích thêm cho một số bạn chưa hiểu lắm về AoE (Đế Chế). Thông thường các game thủ Việt Nam chúng ta khi thi đấu với nhau thường đánh Random quân (còn bài thì luôn luôn là Random rồi). Với trình độ gần như tương đồng nhau ở thời điểm hiện tại, bên nào Random vào quân ngon hơn, bài đẹp hơn là sẽ chiếm tới 80-90% tỷ lệ giành chiến thắng.

Random cũng góp phần tạo nên sự kịch tính thú vị cho các trận đấu AoE, bởi ngay cả siêu sao Chim Sẻ Đi Nắng trong một ngày “xấu trời”, quân xấu bài nghiệt thì cũng hoàn toàn có thể thảm bại trước những đối thủ dưới cơ mà thôi.

Vậy nên, nếu tồn tại một thế lực nào đó có khả năng chi phối quân bài trước mỗi trận đấu thì đó thực sự là người nắm trong tay quyền lực tuyệt đối. Đồng thời, đó cũng sẽ là người có khả năng hủy hoại luôn cả nền AoE Việt Nam.


Chim Sẻ Đi Nắng khi gặp quân xấu, bài nghiệt thì cũng sẽ thảm bại như thường.

Chim Sẻ Đi Nắng khi gặp quân xấu, bài nghiệt thì cũng sẽ thảm bại như thường.

Tìm hiểu sâu hơn, chúng tôi nhận được những thông tin khá bất ngờ. Cụ thể, cộng đồng cho rằng có một nhóm đối tượng bằng cách nào đó tác động được tới máy game thủ thi đấu, máy streaming qua các phần mềm quản lý và quay phát. Từ đó, họ thêm vào các câu lệnh nhằm sắp xếp quân và bài trước khi trận đấu chính thức diễn ra (thứ mà đáng lẽ phải random may rủi).

Từ đó, họ luôn luôn chi phối các trận đấu theo ý muốn của mình, còn các game thủ chỉ đơn giản là “diễn viên” bất tắc dĩ mà thôi. Thậm chí một số người còn đưa ra các dẫn chứng cụ thể như, cùng là cặp đấu giữa Hà Nội và Skyred, có hôm thì Hà Nội thắng khủng khiếp, Skyred gần như không có cửa bật vì quân bài quá xấu.

Nhưng ngay sau đó, khi mọi người cho rằng Hà Nội là cửa trên thì họ lại thua một mạch thông, lý do vẫn vậy, quân bài quá xấu nên không thể thi đấu được.


Các game thủ AoE phụ thuộc không ít vào sự may rủi ở thể loại Random.

Các game thủ AoE phụ thuộc không ít vào sự may rủi ở thể loại Random.

Với một tựa game đặt nặng sự may rủi như AoE, quả thực sự việc trên là vô cùng nguy hiểm và có khả năng gây ra những ảnh hưởng hiệu ứng nghiêm trọng. Do đó, những người đứng đầu AoE Việt Nam đã nghĩ ra biện pháp tạm thời. Đó là từ giờ trở đi, toàn bộ dàn máy thi đấu của game thủ sẽ được sử dụng mạng Lan riêng.

Các máy quay phát sẽ được bảo mật và theo dõi gắt gao tất cả các luồng dữ liệu đến và đi, bản AoE chuẩn nhất cũng được áp dụng. Tất cả nhằm mang đến sự công bằng tối đa cho những trận đấu đỉnh cao.


Thế Lực Đen đã can thiệp vào các trận đấu qua máy quay phát?

Thế Lực Đen đã can thiệp vào các trận đấu qua máy quay phát?

Kết

Không phải cho tới thời điểm hiện tại cộng đồng AoE mới nghĩ tới scandal sắp xếp trước quân và bài. Cách đây chừng 1 năm, hàng loạt người chơi đã lên tiếng về việc tồn tại bản AoE hack quân (loại bỏ đi khả năng random vào các quân xấu).

Thế nhưng, dù có hay không thì những người đứng đầu AoE Việt Nam cũng cần tìm ra chân tướng sự việc để cộng đồng có thể an tâm và tin tưởng vào sự công bằng của các trận đấu.