Con đường trở thành game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp của Sneaky

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/08/2013 12:54 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:
Con đường trở thành game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp của Sneaky 1
Sneaky – Xạ thủ của đội Cloud 9 tâm sự về con đường chuyên nghiệp của mình.

Tôi bắt đầu sự nghiệp là một game thủ của mình khi tôi cùng một nhóm bạn bắt đầu chơi DoTA-Allstars trên Warcraft  III. Tôi đã rất vui khi chơi cùng họ khi chơi những trận dễ dàng. Những tướng yêu thích của tôi hồi đó là Pudge, Mirana và những tướng đi đường đơn khác. Sau đó tôi chuyển sang WoW và HoN. Tôi chơi WoW trong vài năm khi tôi học lớp 6 và đã gác việc học lại để chơi. Tuy điểm của tôi vẫn ổn vào những năm lớp 6 và 7 nhưng nó đã tệ hơn vào năm lớp 8, và giáo viên đã nói chuyện với mẹ của tôi vì họ nghĩ tôi sẽ không thể vào được cấp 3. Một lý do nữa mà họ nói chuyện với gia đình tôi là do tôi đã ngủ mọi tiết học khi tôi có thể.

Lên trung học là khoảng thời gian tôi chuyển sang chơi HoN. Tuy hệ thống đồ và cách chơi khá khác biệt và nhanh hơn so với DoTA, nhưng sự chuyển đổi này cũng khá dễ dàng vì tôi chơi những những tướng tôi đã quen thuộc của DoTA. Khi tôi bắt đầu chơi nhiều cùng với bạn tôi thấy kĩ năng của tôi đã trở nên khá tốt. Có một hệ thống xếp hạng tên là PSR, nghĩa là Xếp hạng kĩ năng chung, và điểm của tôi vào khoảng 1850 trong hơn 2000 trận đấu. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa thực sự tham gia thi đấu chuyên nghiệp. Khi đó tôi chỉ thấy một vài giải đấu ngẫu nhiên và hoàn toàn không biết về những giải đấu về những trò chơi chia 3 đường, chưa bao giờ tôi cảm thấy nó sẽ là một hướng phát triển thành công.

Sau khoảng 1 hay 2 năm chơi HoN, tôi cùng bạn mình thấy chán và bắt đầu tìm một trò chơi mà chúng tôi có thể gắn bó lâu dài. Chúng tôi tìm thấy Liên Minh Huyền Thoại (LMHT – League of Legends) là một trò chơi khá hay. Đầu tiên tôi cũng khá lưỡng lự khi chuyển sang LMHT bởi thời gian tôi đã dành cho HoN là khá lâu, và tôi cũng không chắc là tôi muốn bỏ hoàn toàn HoN. Cuối cũng tôi đã quyết định chơi LMHT cùng bạn của mình trong vòng một tuần, và đó là một quyết định đúng đắn. 

Con đường trở thành game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp của Sneaky 2
League of Legends là bến đỗ cuối cùng của Sneaky.

Sau một thời gian tôi đạt đến cấp độ 30 và hoàn toàn bị đè bẹp khi đấu xếp hạng. Tôi chỉ chơi khi tôi thấy thoải mái. Nếu bị xuống hạng thì tôi chuyển sang đấu thường. Tôi từ từ leo hạng đến 1900 và đạt hạng Bạch Kim ngay trước khi mùa giải kết thúc, chơi chủ yếu là các tướng đường giữa như Cassiopeia, Band và Ahri. Chỉ khi đến Mùa giải 2 tôi mới bắt đầu chơi xếp hạng với những tướng xạ thủ. Tôi đã loại bỏ được nỗi sợ chơi xếp hạng và đạt được Elo 2650, là một trong những điểm cao nhất lúc đó và từ đó tôi chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp.

Chính xác và trước mùa hè năm ngoái, tôi đã được bạn mời vào một đội với vị trí đường giữa khi Phantoml0rd rời đội và họ cần một vị trí thay thế tạm thời. Tôi chỉ chơi một số trận cùng họ trước khi rời đi. Sau đó, bạn của tôi jpak đã mời tôi vào đội của họ tên Absolute Legends, một đội tôi nghĩ khá tốt vào thời điểm đó. Tôi đã thi đấu cùng họ gần như toàn bộ mùa hè, khi tôi có khá nhiều thời gian rảnh. Chúng tôi thi đấu những giải đấu nhỏ như go4lol hay TSM. 

Con đường trở thành game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp của Sneaky 3
Sneaky tại MLG Dallas 2013 khi đang thi đấu cho Dignitas.

Sau một thời gian, đội bắt đầu tan rã khi chúng tôi thay thế jpak với một người chơi vị trí hộ trợ khác là 'eveniskus'. jpak và tôi quyết định lập một đội khác cùng Onionbagel, Kenikth và Kevin. Với đội hình này, chúng tôi đã thi đấu khá tốt tại giải TSM, xếp vị trí thứ 2 sau CLG và đem về cho mỗi người 700$, đó là một số tiền rất lớn với tôi do khi đó tôi chưa có việc làm và cũng không tiêu gì nhiều. 

Sau đó chúng tôi tham gia vòng tuyển trực tuyến cho giải LCS. Vòng loại cuối cùng cũng đến và chúng tôi đã bị loại, điều đó làm chúng tôi khá chán nản. Sau đó chúng tôi tham dự giải MLG Dallas với tên Dignitas và thua bởi Cloud 9 cùng Wildturtle tại vòng bán kết. Sau Dallas chúng tôi tham gia vòng loại IPL 6, và lại thua bởi Cloud 9. 

Đây là khoảng thời gian mà tinh thần của toàn đội đi xuống và Cloud 9 mất tướng vật lý chủ lực Wildturtle vào tay TSM, quản lý của tôi đã nói chuyện với Hai và đã sắp xếp tôi thi đấu thử cho họ. Cuối cùng tôi đã được nhận và tham gia cùng họ với tên Quantic với giải IPL6 tại Palmdale, và vòng loại LCS mùa hè.

Con đường trở thành game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp của Sneaky 4
Sneaky cùng toàn đội hình bất bại hiện tại của Cloud 9.

Từ đó chúng tôi thi đấu như một đội và đã thể thể hiện rất tốt, và chúng tôi cũng mong giữ được phong độ này toàn bộ giải và tiến thẳng tới vị trí vô địch Mùa giải 3.