Cốc Quỷ Athene: Trang bị thiết yếu nhất cho các pháp sư LMHT

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 21/02/2014 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Với đại đa số các vị tướng pháp sư LMHT hiện nay, Cốc Quỷ Athene luôn là một trang bị tối quan trọng.

Họ thường cố gắng có được trang bị này sớm nhất có thể. Cùng tìm hiểu tại sao trang bị này lại được coi là thành phần trọng yếu trong mọi trận đấu LMHT của các pháp sư nhé!

Khả năng hồi phục năng lượng

Đại đa số các pháp sư nổi trội ở đường giữa hiện nay đều là những vị tướng cần dùng năng lượng, do đó chỉ số hồi năng lượng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Còn năng lượng nghĩa là bạn còn có thể gây thêm sát thương hoặc chạy trốn. Một pháp sư hết năng lượng cũng giống như một người lính ra trận không có súng vậy! Và ở khoản hồi năng lượng, có lẽ không có một trang bị nào tốt hơn Cốc Quỷ Athene.

Cốc Quỷ Athene: Trang bị thiết yếu nhất cho các pháp sư LMHT 1
Cốc Hài Hòa giúp tăng đáng kể khả năng hồi năng lượng trong giai đoạn đi đường.

Thành phần chính của Cốc Quỷ Athene là Cốc Hài Hòa cho khả năng hồi năng lượng tương đối tốt (7 năng lượng mỗi 5 giây). Tuy nhiên, điều làm nên thương hiệu cho Cốc Hài Hòa chính là khả năng hồi năng lượng theo phần trăm năng lượng đã mất. Điều này giúp các pháp sư có thể trụ đường khá lâu nhờ vào lượng năng lượng tương đối dồi dào.

Trang bị công thủ toàn diện

Nếu chỉ có khả năng hồi năng lượng, các tướng đường giữa sẽ không cố gắng phải lên hẳn Cốc Quỷ Athene mà chỉ cần dừng lại ở Cốc Hài Hòa hoặc chọn một trang bị khác là Nước Mắt Nữ Thần. So về khoản hồi năng lượng ở những thời điểm đầu, Nước Mắt Nữ Thần cũng không quá thua kém Cốc Hài Hòa. Tuy nhiên, điều mà Cốc Hài Hòa hơn hẳn chính là khả năng phòng thủ. Đường giữa vẫn thường là nơi các pháp sư giao chiến với nhau và lượng kháng phép có được từ Cốc Hài Hòa là vô cùng có lợi.

Cốc Quỷ Athene: Trang bị thiết yếu nhất cho các pháp sư LMHT 2
Cốc Quỷ Athene công thủ đều khá tốt.

Đấy là về ý nghĩa phòng thủ, ở vai trò tấn công, khi nâng cấp lên thành Cốc Quỷ Athene, bạn sẽ có một lượng giảm thời gian hồi chiêu cùng sức mạnh phép thuật. Tuy lượng sức mạnh phép thuật không lớn nhưng bù lại con số 20% giảm thời gian hồi chiêu lại vô cùng đáng quý. Với việc hồi chiêu nhanh và năng lượng dồi dào, bạn sẽ có khả năng gây sát thương liên tục lên đối thủ. Chưa kể việc hạ gục hoặc hỗ trợ tiêu diệt tướng địch sẽ cho bạn hồi lại một lượng năng lượng tương đối để tiếp tục trụ lại trong giao tranh.

So sánh với Quyền Trượng Đại Thiên Sứ

Một trang bị khá tốt khác ở đường giữa là Quyền Trượng Thiên Thần (sau này tự động nâng cấp thành Quyền Trượng Đại Thiên Sứ khi đủ điểm cộng dồn) cũng là một sự lựa chọn cho các pháp sư. Hãy cùng so sánh một chút giữa Cốc Quỷ Athene và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ ở từng thời điểm trong trận đấu:

Năng lượng: Tuy cùng cho một lượng cố định là hồi 7 năng lượng trên 5 giây nhưng Cốc Quỷ Athene còn có thể hồi theo phần trăm năng lượng tổn thất, do đó ở mặt này, Quyền Trượng Thiên Thần tỏ ra lép vế hơn đôi chút. Bù lại, Quyền Trượng Thiên Thần gia tăng đáng kể lượng năng lượng của bạn ở thời điểm sau của trận đấu.

Cốc Quỷ Athene: Trang bị thiết yếu nhất cho các pháp sư LMHT 3
Cả hai đều là những trang bị tốt cho các pháp sư.

Khả năng tấn công/phòng thủ: Cốc Quỷ Athene và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ đều có khả năng công thủ tương đối. Về mặt tấn công, Cốc Quỷ Athene có cả thời gian hồi chiêu kèm sức mạnh phép thuật. Trong khi đó, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ có một lượng sức mạnh phép thuật lớn. Có thể thấy rằng, sức mạnh tấn công của Quyền Trượng Đại Thiên Sứ về sau sẽ hơn hẳn Cốc Quỷ Athene.

Ở khía cạnh phòng thủ, Cốc Quỷ Athene cho người sở hữu một lượng kháng phép tương đối trong khi Quyền Trượng Đại Thiên Sứ tạo ra một lớp khiên chắn. Trong giai đoạn đi đường, đặc biệt là với các pháp sư, kháng phép là một chỉ số quan trọng. Tuy nhiên, trong giao tranh, lớp khiên có được từ Quyền Trượng Đại Thiên Sứ chắc chắn sẽ hữu dụng hơn.

Tổng kết: Cốc Quỷ Athene là một trang bị rất mạnh ở thời điểm đầu trận, đặc biệt là nếu bạn phải đối đầu với một pháp sư khác. Tuy nhiên, sức mạnh của trang bị này giảm đáng kể khi bước vào giai đoạn cuối của trận đấu. Lúc này, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ lại phát huy hiệu quả đáng kể.