Cỗ máy macro thảm bại ngay trên match up sở trường

DuyTung | 08/12/2010 01:00 PM

Như chúng ta đã biết, mặc dù team KT Rolster thi đấu không thực sự thuyết phục tại giải đấu đồng đội Shinhan Bank Proleague tuy nhiên đội trưởng của họ Flash vẫn liên tục giành những chiến thắng trong những trận đấu của mình. Dường như quá khó để có thể đánh bại Flash trong các cuộc đối đầu trực tiếp, bằng chứng là anh vẫn đang gặt hái được những thành công nhất định tại các giải cá nhân.
 
Flash vẫn luôn là chỗ dựa duy nhất cho team KT.
 
Tuy nhiên trong cuộc chiến với MBCGame Hero thì KT Rolster đã phải chấp nhận thất bại một cách tâm phục khẩu phục khi ngay đến Flash cũng phải gác chuột trước người đồng nghiệp Light. Trở lại diễn biến chính của trận đấu này, MBCGame Hero rất quyết tâm giành chiến thắng cặp đầu tiên nên đã tung Sea (T) - một game thủ được biết đến với biệt danh "Gamer có tài nhưng không có phận", trình độ của Sea được đánh giá rất cao tuy nhiên anh thường mắc những sai lầm đáng trách trong những giờ phút quyết định.
 
Light (giữa) và Sea (phải) đang có phong độ cực cao.
 
Stats (P) bên KT Rolster đã không thể hiện được nhiều và nhanh chóng chịu thất bại trước sức tấn công mạnh mẽ của Sea. Ngay sau đó Tempest (P) cũng đã thất bại trước HyuN (Z). Mặc dù Action (Z) đã vớt vát lại một trận thắng cho KT nhưng đó là tất cả những gì mà họ làm được, việc Flash và Violet rủ nhau bại trận đã khiến cho KT Rolster phải chấp nhận thất bại với tỷ số 1 – 4 đồng thời càng lún sâu hơn trên bảng xếp hạng tổng.
 
 
Trở lại trận đấu của Flash, đối thủ của anh Light (T) được đánh giá là không quá khó chơi bởi từ lâu Flash vẫn vô đối trong cuộc chiến T vs T. Anh được đánh giá khá cao về khả năng tư duy chiến thuật cũng như độ macro cực kỳ khủng. Tuy nhiên trong cuộc đối đầu này Light đã chiến thắng nhờ sự tính toán liều lĩnh đến khó tin, Flash vẫn rất tự tin với chiến thuật 1 BB fast expand, mặc dù Light đã cố gắng harass nhưng chỉ tiêu diệt được vài SCV.
 
Cuộc chiến đã cần tới sự xuất hiện của Battlecruiser.
 
Nhận thấy rằng nếu cố, harass cũng không đem lại lợi ích gì, chỉ 5’ sau Light đã ra expand 1 lúc 3 mỏ, lúc đó Flash mới bắt đầu ra ăn mỏ 3. Một cuộc chiến macro đã diễn ra khi 2 bên liên tục lao vào nhau với những pha drop kinh khủng. Tuy nhiên càng về cuối thì Flash càng tỏ ra đuối thế. Trong trận combat cuối cùng, Flash với chỉ Battlecruiser đã không thể làm gì trước combo Battlecruiser và Golias của Light và anh buộc phải chấp nhận “GG” sau gần 50’ thi đấu.
 
Có lẽ đã đến lúc KT phải thay đổi, họ đang là đương kim vô địch nhưng phải công nhận rằng họ phụ thuộc quá nhiều vào Flash, và khi game thủ này thất bại hay đánh dưới sức thì hệ quả kéo theo là khôn lường. Nếu tình trạng này cứ tiếp tục diễn ra thì KT sẽ sớm trở thành nhà cựu vô địch.