Cơ hội cho CS:GO Việt góp mặt tại giải đấu vô địch thế giới

HakieS  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/07/2015 0:00 AM

Việc rơi vào bảng đấu có phần dễ thở như này là một cơ hội không thể tốt hơn để CS:GO Việt Nam có thể góp mặt tại giải đấu lớn nhất thế giới

Bảng đấu vòng loại khu vực Châu Á của ESL One Cologne 2015 đã được công bố và địa điểm thi đấu sẽ ở Malaysia. Theo đó, tòa nhà eCurve ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia sẽ là nơi tổ chức giải đấu vòng loại Châu Á cho ESL One Cologne. Có tám đội lọt vào vòng đấu loại này và được chia thành hai bảng. Sẽ không có gì đáng nói về vòng loại Châu Á nếu như không có sự xuất hiện của Skyred – Team CS:GO được cho là mạnh nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Giải đấu sẽ được bắt đầu với thể thức BO1 (best-of-1) cho đến vòng bán kết sẽ là thi đấu BO3 (best-of-3) và chỉ có hai đội nhất bảng được tham dự một trong những giải đấu lớn nhất trong năm của CS:GO là ESL One Cologne.

Skyred là đội tuyển đầu tiên cũng như là duy nhất của Việt Nam lọt vào đến vòng loại Châu Á sau khi đánh bại nxl với tổng tỉ số 2 – 0 để chiếm lấy suất tham dự vòng đấu loại Châu Á lần này. Dưới sự chỉ huy của đội trưởng TuKon thì Skyred đang vô cùng “bá đạo” ở khu vực Đông Nam Á cũng như cả Châu Á nói chung.

Việc Skyred được tham gia vòng loại Châu Á của ESL One Cologne là một trong những cơ hội lớn để Việt Nam được biết đến nhiều hơn trên thế giới, cũng như được chạm trán các ông lớn của làng CS:GO và tích lũy thêm kinh nghiệm.

Ở vòng loại Châu Á lần này thì có sự góp mặt của rất nhiều những đối thủ mà Skyred đã gặp rồi như myRevenge, MVP.Karnal hay là QeeYou – một team đến từ Trung Quốc và họ vừa được thử sức ở giải đấu ESWC 2015 được tổ chức tại Canada thời gian vừa rồi.

Việc Skyred nằm ở bảng A cùng với Immunity, myRevenge và TheMongolz là một trong những điều kiện thuận lợi để cho đội tuyển của Việt Nam dành được tấm vé đến Đức vào tháng 8 tới đây khi chỉ có Immunity được cho là team có thể cản bước Skyred đến với vị trí nhất bảng A.

Skyred đang được cộng đồng CS:GO đặt rất nhiều niềm tin khi vô địch vòng loại Đông Nam Á, việc rơi vào bảng đấu có phần dễ thở như này là một cơ hội không thể tốt hơn để TuKon, JohnnyP, Zac, cLb và darklord được chạm trán với fnatic, NiP hay là Na`Vi ở Đức.

Là một game thủ có niềm đam mê CS:GO thì tôi rất hy vọng và đặt rất nhiều niềm tin dành cho Skyred ở giải đấu lần này và cũng chúc cho các anh giành được tấm vé tham dự ESL One Cologne 2015 sắp tới.