CKKV VEC Hà Nội: Màn cân não dai dẳng giữa Freedom và Doping

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 21/10/2013 04:10 PM

Một lần nữa các vận động viên thể thao điện tử đã thổi bùng không khí esports cho làng game Hà Nội qua những trận đấu đỉnh cao và tinh thần thi đấu tuyệt vời.

CyZone 3 là một trong những GC rộng, đẹp và hiện đại nhất tại Hà Nội, cũng là địa điểm thi đấu chính thức của Vòng Chung kết miền Bắc Giải vô địch thể thao điện tử Việt Nam VEC 2013. Đây cũng là nơi chứng kiến những cảm xúc chiến thắng và những nỗi buồn thất bại của hàng trăm vận động viên trong hai ngày thi đấu cuối tuần qua.

CKKV VEC Hà Nội: Màn cân não dai dẳng giữa Freedom và Doping 1
Các VĐV thi đấu trong GC Cyzone hiện đại

Được coi là nơi có nhiều VĐV thể thao điện tử mạnh nhất cả nước, Hà Nội cho thấy rõ những thử thách và "tỉ lệ chọi" rất lớn ở từng bộ môn. 

Đột Kích cống hiến một trận chung kết được game thủ mô tả "thót tim, hại não". Trận đấu kéo dài hai tiếng rưỡi giữa Doping Gaming và Freedom, hai "hàng khủng" của Đột Kích Việt Nam khiến khán giả chứng kiến cũng cảm thấy mệt rã rời nhưng vẫn phải nán lại xem đến chung cuộc. Mànchiến thắng lịch sử rất giống tại WCG Hà Nội 2013 tiếp tục tái hiện với ngôi vương thuộc về Freedom.

CKKV VEC Hà Nội: Màn cân não dai dẳng giữa Freedom và Doping 2
Những gương mặt vừa trải qua “màn cân não” kéo dài hai tiếng rưỡi của bộ môn Đột Kích

Với Audition, những cái tên gắn liền với các bộ huy chương những năm trước như Đoàn Duy Tùng, Vũ Thị Ngân Hà, Phạm Kim Anh, ... tiếp tục áp đảo và giành vé vào Chung kết Quốc gia ở cả hai nội dung Audition thường và Audition Fam (đội). 

Hai bộ môn lần đầu tiên góp mặt trong VEC 2013: Vua Bóng RổPES 2013 đã chứng tỏ sức nóng của "trái bóng tròn". Mặc dù số lượng VĐV đăng kí thi đấu không nhiều, Vua Bóng Rổ vẫn cống hiến những màn thi đấu quyết liệt, những màn rượt đuổi tỉ số sít sao đúng tinh thần thể thao chuyên nghiệp. Được chứng kiến trận bán kết và chung kết mới thấy rõ tinh thần thi đấu rất tốt thể hiện qua từng phút cạnh tranh bóng căng thẳng. Kết quả chung cuộc, Big Trouble trở thành tân vương khu vực miền Bắc.

CKKV VEC Hà Nội: Màn cân não dai dẳng giữa Freedom và Doping 3

CKKV VEC Hà Nội: Màn cân não dai dẳng giữa Freedom và Doping 4

CKKV VEC Hà Nội: Màn cân não dai dẳng giữa Freedom và Doping 5

Ban trọng tài PES 2013 phải làm việc trong "vòng vây" của hơn 100 VĐV. Với thể thức loại trực tiếp, các trận đấu căng thẳng và sôi động từng phút một, các VĐV nếu muốn đi tiếp phải vượt qua được đối thủ của mình chỉ trong 1 trận đấu duy nhất. Trên tinh thần "không có cơ hội thứ hai sửa sai", các VĐV đã cống hiến hai ngày thi đấu thực sự thuyết phục. Cuối cùng, ngôi vương đã thuộc về "hạt giống" của PES 2013 miền Bắc Lê Vũ Hoàng Quân, một VĐV trẻ đầy tiềm năng sinh năm 1996.

CKKV VEC Hà Nội: Màn cân não dai dẳng giữa Freedom và Doping 6

CKKV VEC Hà Nội: Màn cân não dai dẳng giữa Freedom và Doping 7

CKKV VEC Hà Nội: Màn cân não dai dẳng giữa Freedom và Doping 8

CKKV VEC Hà Nội: Màn cân não dai dẳng giữa Freedom và Doping 9

CKKV VEC Hà Nội: Màn cân não dai dẳng giữa Freedom và Doping 10
Hình ảnh các VĐV khi thi đấu và niềm vui khi giành chiến thắng

Ngày hội thể thao điện tử quy mô nhất hiện nay đã tới gần. Anh tài từ 3 miền đất nước sẽ tụ hội tại Hà Nội và cống hiến những trận thi đấu chuyên nghiệp nhất, căng thẳng và đẹp mắt nhất. Chung kết Quốc gia VEC 2013 dự kiến tổ chức vào 26/10/2013, Gala trao giải tổ chức vào 27/10/2013.