Chuyện lạ: Sửa cáp quang, chơi DOTA 2 lại ngon tại Việt Nam

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/03/2014 03:54 PM

Theo phản ánh của khá nhiều game thủ DOTA 2 thì trong thời gian bảo trì cáp quang thì việc chơi DOTA 2 lại trở nên... "ngon" lạ thường với Ping dưới 100.

Như chúng ta đã biết, trong thời gian gần đây, vấn đề đường truyền Internet đang bị cộng đồng mạng phản ứng khá gay gắt. Trên thực tế, đây cũng là điều dễ hiểu khi mà tuyên cáp quang biển AAG đang ngừng hoạt động để bảo dưỡng, bắt đầu từ mùng 3/3 vừa qua khiến cho các dịch vụ kết nối quốc tế như Yahoo, Facebook... trở nên rất chậm.

Chuyện lạ: Sửa cáp quang, chơi DOTA 2 lại ngon tại Việt Nam 1

Tuy nhiên, theo phản ánh của khá nhiều game thủ DOTA 2 thì trong thời gian bảo trì cáp quang thì việc chơi DOTA 2 lại trở nên... "ngon" lạ thường với Ping dưới 100 - Mức Ping được coi là đáng mơ ước với rất nhiều game thủ Việt.

Minh - Một game thủ DOTA 2 chia sẻ: "Mọi hôm ở nhà vào buổi tối chơi Ping toàn gần 300, chơi buổi sáng thì Ping nhanh hơn thì giảm được một tí nhưng mấy hôm nay thấy bảo trì cáp quang mà chơi không thấy giật, lag gì cả, Ping còn dưới 100, chơi ngon hơn cả bình thường".

Không chỉ riêng Minh mà khá nhiều game thủ DOTA 2 Việt cũng bày tỏ sự ngạc nhiên trước việc họ lại có thể chơi tựa game chiến thuật  này "ngon" hơn mọi ngày nhờ đường truyền được cải thiện tốt hơn hẳn. Không lag, ping lại giảm khiến việc điều khiển hero không còn bị delay.

Đây có thể xem là chuyện khá "lạ" khi trên thực tế, để chơi DOTA 2 thì game thủ Việt phải kết nối sang server nước ngoài, trong đó chủ yếu người chơi thường chọn server SEA với máy chủ đặt ở Singapore.

Chuyện lạ: Sửa cáp quang, chơi DOTA 2 lại ngon tại Việt Nam 2
Bảo trì cáp quang biển nhưng chơi DOTA 2 ping lại ngon hơn bình thường.

Chuyện lạ: Sửa cáp quang, chơi DOTA 2 lại ngon tại Việt Nam 3

Qua tìm hiểu của chúng tôi, việc chơi DOTA 2 ngon hơn với Ping thấp thì chỉ xảy ra ở mỗi server SEA mà thôi. Ở server SEA, người chơi có thể dễ dàng được trải nghiệm cảm giác "không lag, không delay" khi chơi DOTA 2. Trong khi đó, nếu chơi ở các server trên thế giới như EU, NA thì game thủ Việt vẫn sẽ phải chịu mức Ping cao ngất ngưởng.

"Mình đọc báo thấy bên FPT khi sửa cáp gì ấy mở thêm dung lượng cáp trên đất liền nên chơi mới ít bị lag. Có khi sau khi sửa cáp quang biển xong cắt cái đất liền lại lag trở lại đấy". Một game thủ đã giải thích cho tình trạng lạ kì của DOTA 2 hiện nay.

Dẫu vậy, việc sửa cáp quang biển, chơi DOTA 2 lại "ngon" hơn này vẫn chỉ xảy ra với một số lượng ít game thủ Việt chứ không phải là đa số. Rất có thể rằng do biết đang bảo trì cáp quang, nhiều game thủ Việt đã tránh không chơi, khiến cho lượng người truy cập DOTA 2 từ Việt Nam ít đi nên tình trạng lag mới giảm.