Chung kết tổng DOTA 2 StarLadder: Duyên nợ (P2)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 18/10/2013 05:35 PM

Na`vi và Alliance là hai team DOTA 2 mạnh nhất thế giới vào thời điểm hiện tại.

… Bị tạt 1 gáo nước lạnh, cỗ máy chiến đấu Alliance ([A]) từ dẫn trước 1-0 (với free win) đã bị đẩy vào thế bí khi NaVi đã xuất xắc vươn lên dẫn trước với tỷ số 2-1. Giờ đây, chỉ 1 sai lầm nữa họ sẽ phải vẫy tay tạm biệt với chức vô địch DOTA 2 đang rất gần….

Chúng ta cùng đến với game 4 của trận đấu

Chung kết tổng DOTA 2 StarLadder: Duyên nợ (P2) 1
Line-up của 2 đội.

Nhận thấy sự nguy hiểm của XBOCT khi được free farm, [A] đã quyết định đấu tri-lane với NaVi-kẻ được đánh giá là có khả năng teamwork nhuần nhuyễn bậc nhất hiện nay.

Chung kết tổng DOTA 2 StarLadder: Duyên nợ (P2) 2
Sự thay đổi nhỏ mà không nhỏ trong chiến thuật của [A].

Firstblood (FB) có từ rất sớm trong 1 pha đi dạo hóng gió của Winrunner trong tay AGEM, anh đã bị 3 thành viên phía NaVi ép vào góc rừng. Mạng được ăn cho CM trong tay Puppey.

Có được khởi đầu tốt đẹp hơn, nhưng tại bot-lane của NaVi lại không mấy dễ thở khi Loda đã có 1 màn trình diễn quá xuất xắc. Với bộ skill của mình, anh đã counter hoàn toàn 1 hero có lượng máu lớn như Doom. Ngay khi có lợi thế tại bot-lane, Winrunner đã nhanh chóng đảo qua top và mid để hỗ trợ đồng đội của mình. Khác hẳn với 2 game đấu trước, vị vua đã khẳng định lại vị thế của mình khi liên tục gank và bắt lẻ được các thành viên phía NaVi. Ở phút thứ 10, lượng vàng chênh lệch đã là 3000 và lượng exp chênh lệch đã vượt qua con số 4000. 1 early game ngọt ngào cho [A].

Chung kết tổng DOTA 2 StarLadder: Duyên nợ (P2) 3
[A] áp đảo trên mọi mặt trận.

Bước vào mid-game với đà chiến thắng, [A] đã tổ chức mass gank, không để NaVi có 1 khoảng trống nào để farm bù, thậm chí Doom trong tay XBOCT đã phải tham gia combat để hỗ trợ đồng đội, trong khi Nai’x lại được farm vô cùng thoải mái. Đến phút 20, lượng vàng chênh lệch đã gần chạm tới con số 12000 vàng, báo hiệu 1 cái kết không thể tránh khỏi cho NaVi trong game đấu này. 

Tận dụng lợi thế của mình, các thành viên bên phía [A] đã tập trung đẩy vào trụ 3 ở mid dưới sự kháng cự vô cùng yếu ớt và nhỏ lẻ của NaVi. [A] tiếp tục đẩy vào bot-lane sau khi lấy được Aegis cho Naix. Tại đây đã diễn ra combat cuối cùng của game đấu 1 chiều này, 4 thành viên nằm xuống mà không đem theo được bất cứ hero nào, NaVi đã phải GG ở phút 29 của trận đấu. Tỷ số kill die là 29-10 cho [A]. 

Chung kết tổng DOTA 2 StarLadder: Duyên nợ (P2) 4
Chiến thắng vô cùng thuyết thục của [A].

Game 5: được ăn cả, thua ngã về không

2-2 và mọi sự nỗ lực của 2 team giờ đây đã trở về vạch xuất phát. Giờ đây, sự cẩn trọng được đặt hàng đầu, do đó, hầu hết các heroes tủ hay những heroes overpower đều được ban ra, thế nhưng không vì thế mà line up của 2 đội thiếu đi sự thú vị như sự xuất hiện của Juggernaut bên [A] hay Spectre phía NaVi. 

Chung kết tổng DOTA 2 StarLadder: Duyên nợ (P2) 5

Kèm theo đó là những heroes có khả năng push và def rất rốt, cả 2 team đều thể hiện rõ ý đồ turtle của mình

Chung kết tổng DOTA 2 StarLadder: Duyên nợ (P2) 6
Trên đà thắng của game 4 [A] tiếp tục đối đầu tại tri-lane.

Không giống như 3 game trước, FB xảy ra khá muộn, tại thời điểm phút thứ 6 của trận đấu trong 1 pha núp sight cực tốt của Crystal Maiden(CM). Diễn biến tiếp theo của trận đấu vô cùng trầm lắng và căng thẳng, 2 bên đều tránh combat vì không muốn xảy ra bất cứ sai lầm nào. Do đó, tới phút thứ 10 của trận đấu, kill-die vẫn là 1-0 cho NaVi. Tuy nhiên, nhìn vào bảng ta có thể thấy rõ NaVi đang có lợi thế hơn rất nhiều khi lượng gold chênh lệch là 2500 và exp là 4500.

Chung kết tổng DOTA 2 StarLadder: Duyên nợ (P2) 7
Sự chênh lệch này rất khó để các players nhận thấy ở trong game.

Mid-game, khi đã có được 1 lượng item cũng như level cần thiết, cả 2 team bắt đầu triển khai các cuộc gank lẻ nhằm tạo khoảng trống cho carry của mình farm. Combat lớn đầu tiên của trận đấu diễn ra ở phút 19, [A] đã chủ động lao vào forcus Spectre. Sau khi dồn hết skill vào Spectre, ngay lập tức các thành viên phía [A] phải đối mặt với 1 loạt skill AOE hạng nặng và cả 5 thành viên đã phải lên bảng đếm số mặc dù họ đã cố gắng tiễn CM đi trước 1 giây. Thậm chí, Storm đã suýt phải lên bảng đếm số lần 2 khi anh cố gắng buyback để hỗ trợ combat. 1 điều đáng chú ý ở đây là, sau khi thắng combat tổng lượng gold NaVi vẫn kém [A] khoảng 1500 gold. 

Những phút tiếp theo của trận đấu liên tục xảy ra những combat lợi thế về người cho NaVi. Biết được lợi thế của mình đang mất dần, sau khi push được trụ 2-top [A] đã tổ chức ăn Roshan ở thời điểm phút 25 của trận đấu. Tưởng chừng như mọi thứ đều suôn sẻ khi không có bất cứ động tĩnh gì từ phía NaVi trong suốt quá trình [A] tấn công Roshan, thế nhưng bằng kinh nghiệm và kỹ năng cá nhân xuất xắc của mình, XBOCT đã phối hợp với Funn1k cướp Roshan thành công và Dendi đã nhanh chóng Blink vào nhặt lấy Aegis cho mình. Thừa thắng, NaVi xông lên là tiễn 4/5 thành viên phía [A] về thẳng fountain.

Chung kết tổng DOTA 2 StarLadder: Duyên nợ (P2) 8
Pha cướp cả Roshan lẫn Aegis hoàn hảo của NaVi.

Sau thành công tại Roshan’s house, NaVi nhanh chóng bóc các trụ bên ngoài của [A] dễ dàng. Kể cả khi họ gặp sự kháng cự quyết liệt của [A] ở phút 29, NaVi vẫn lấy được trụ và kèm theo 4 mạng khuyễn mãi đi cùng mà chỉ phải trả bằng mạng của Timebersaw. Lúc này, lượng gold chênh lệch là hơn 5000 cho NaVi không quá nhiều tại thời điểm phút 29, nhưng về XP thì họ đã dẫn trước tới gần 16000.

Những phút tiếp theo, kịch bản của trận đấu lại lặp lại giống như game 2, NaVi “rape” ở mọi tuyến đường ngõ ngách, thậm chi là cả trong rừng lẫn Roshan. Không lặp lại sai lầm ở TI3, Furion luôn được ưu tiên số 1, NaVi không muốn 1 game đấu đầy nước mắt cho cá nhân họ nói riêng và Fan NaVi nói chung nữa.

GG được gọi vào phút 40 của trận đấu!!!

Chung kết tổng DOTA 2 StarLadder: Duyên nợ (P2) 9
Cảnh tượng kinh khủng ở ngay trong base của [A].

Đã từ rất lâu rồi, NaVi-họ đợi chờ 1 chiến thắng như vậy, một chiến thắng ngọt ngào và xứng đáng. Hơn cả chức vô địch, hơn cả những giải thưởng to lớn, đối với NaVi và Fan của họ, chiến thắng [A] là thành công lớn nhất của NaVi tại giải StarLadder. Xin chúc mừng NaVi, đội đã vô địch StarLadder.