Chung kết nhánh thắng DOTA 2 Alienware Cup kết thúc trong tranh cãi

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 09/07/2013 04:52 PM

 
  thích
Điều đáng nói là trong tình huống combat quyết định của game đấu cuối cùng, việc carry chính của LGD là Sylar tạm dừng trận đấu DOTA 2 đã làm dấy lên tranh cãi về việc lợi dụng chức năng pause nhằm tìm lợi thế cho team mình.

Ở game đấu đầu tiên, cả hai đội đều xuất quân với đội hình 4-1 nhưng với Puck và Io trong tay, Na`Vi dễ dàng xoay chuyển và kéo LGD vào những combat mà họ luôn có lợi hơn. Khi bước vào mid game, LGD nhận ra rằng họ không thể tiếp tục đuổi theo Na`Vi và bị dồn ép vào phía sau các tower. Với quyền kiểm soát trận đấu trong tay, Na`Vi dần dần vượt lên và kết thúc trận đấu bằng một đợt push.

Chung kết nhánh thắng DOTA 2 Alienware Cup kết thúc trong tranh cãi 1
Puck trong tay Dendi tỏ ra rất imba.

Game đấu tiếp theo, Na`Vi chọn đội hình push với Chen – Beastmaster – Phantom Lancer tuy nhiên LGD đã đáp trả bằng những pusher còn khủng khiếp hơn là Nature’s Prophet, Dragon Knight và Lycanthrope. Và việc pick Lycan cho Sylar thực sự là chìa khóa mang lại chiến thắng cho LGD.

Chung kết nhánh thắng DOTA 2 Alienware Cup kết thúc trong tranh cãi 2
Nhưng Beastmaster trong tay anh thì...quá tệ.

Game đấu cuối cùng khởi đầu khá hấp dẫn với Shadow Fiend cho Dendi trong đội hình 3-cores của Na`Vi. Đáng tiếc, trận đấu này trở nên khá nhạt nhẽo khi Dendi tập trung build Shadow Fiend theo hướng thuần carry và chơi một cách khá thụ động. Hơn 63 phút của game đấu trôi qua khá tẻ nhạt khi hai đội tập trung farm và phạm khá nhiều sai lầm trong combat. Phút thứ 71, trong khi combat quyết định của trận đấu diễn ra khi Na`Vi push mid với Aegis và Cheese trong tay, ngay sau khi Magnus ulti trúng ba hero phía Na`Vi, Sylar đã tạm dừng trận đấu vì lí do máy tính của DD gặp vấn đề(một lúc sau đó, DD disconnect khỏi trận đấu). Combat kết thúc với 4 hero phía Na`Vi bị hạ gục trong khi LGD không phải chịu một tổn thất nào.

Chung kết nhánh thắng DOTA 2 Alienware Cup kết thúc trong tranh cãi 3
Tình huống gây tranh cãi của game 3.

Tình huống này thực sự làm dấy lên những tranh cãi rằng Sylar đã có tình sử dụng “Puppey Pause”. XBOCT thậm chí chat “gg nice pauses :)” khi trận đấu kết thúc, ám chỉ việc LGD lợi dụng pause để có lợi hơn trong combat hai lần trong game đấu này. Những người ủng hộ Na`Vi cho rằng, nhờ việc tạm dừng ngay giữa combat, LGD.cn có thời gian để lựa chọn focus vào Shadow Fiend. Trong khi một số khác cho rằng, việc này không làm ảnh hưởng tới combat và kết quả sẽ không thay đổi.
 
Vụ việc khá ồn ào và LGD đã quyết định phải đính chính lại

Theo Facebook của LGD, toàn đội LGD.cn đã phải rời gaming house để chụp ảnh quảng bá cho DOTA 2 Trung Quốc tại Thượng Hải. Họ đã phải chơi tại một netcafe và trong game đấu thứ ba, DOTA 2 trên máy tính của DD bị crash và dẫn đến việc tạm dừng trận đấu đột ngột. Sự việc cũng được chứng kiến bởi một số player TongFu có mặt tại netcafe vào thời điểm đó. LGD cũng cho rằng, tất cả skill và item đã được sử dụng và việc tạm dừng không ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu. Đồng thời, LGD-Gaming cũng đã tỏ ra rất thiện chí khi gửi lời xin lỗi đến Na`Vi và người hâm mộ vì những ảnh hưởng không hay của vụ việc.

Chung kết nhánh thắng DOTA 2 Alienware Cup kết thúc trong tranh cãi 4

Dù sao, trận đấu đã kết thúc và Na`Vi sẽ gặp lại iG tại chung kết nhánh thua diễn ra vào chiều tối hôm nay. Lần này, trận đấu sẽ trở nên căng thẳng hơn rất nhiều bởi đội thắng sẽ giành quyền vào chơi trận chung kết. Liệu hai đối thủ nhiều duyên nợ này sẽ thi đấu ra sao? iG có tìm lại được chính mình hay Na`Vi sẽ lại chiến thắng như ở vòng đấu thứ 3?