Chung Kết Lenovo 2011: Cả thế giới ngả mũ trước ShenLong

YLTĐ  | 13/12/2011 10:00 AM

Tất cả ai chứng kiến trận chung kết solo Random đều phải công nhận điều đó.

Ngày 12/12/2011 đã chứng kiến những trận đấu cuối cùng của giải AoE GameTV Lenovo cup ở hai thể loại: 2-2 Random và solo Random. Niềm hi vọng của Việt Nam giờ đặt cả lên cặp đôi Tutj + Gunny và thần đồng Chim Sẻ Đi Nắng.
 
Không phụ lòng mọi người, Tutj + Gunny đã thể hiện sự bá đạo của mình khi đánh bật cặp team của ShenLong với tỷ số 3-0 chóng vánh ở vòng bán kết. Đối thủ của họ trong vòng chung kết sẽ là cặp đôi Sơ Luyến + Ngạo Thế Quần Hùng.
 
Những tưởng mọi chuyện đã trở nên tốt đẹp, thế nhưng một lần nữa chúng ta phải chứng kiến chiếc cup rơi vào tay người Trung Quốc khi cặp đôi đội bạn đánh quá xuất sắc và đè bẹp Tutj + Gunny với tỷ số 3-1.
 
Tutj và Gunny đã không thể giữ cup ở thể loại 2 vs 2 Random.

Sau đó, trận đấu được chờ đợi nhất của giải, trận solo Random giữa CSDN và ShenLong đã chính thức diễn ra. Với sự trưởng thành vượt bậc về kĩ năng, cộng đồng Việt Nam đang rất hi vọng và tin tưởng vào chiến thắng của thần đồng.
 
Hi vọng đó càng được củng cố khi CSDN cầm quân tuyển Phonecian đối đầu với Choson của ShenLong. Một kèo quá chênh lệch, và dù đã rất cố gắng liên tục đâm Y nhưng bất kể đơn vị quân nào của ShenLong sang nhà đều bị CSDN hù hết. Trận đấu kết thúc chóng vánh, tỷ số là 1-0 cho game thủ Việt.
 
Nhưng ngay sau đó, ShenLong đã cho thấy rằng mình là game thủ không dễ bắt nạt. Cầm Roma đối đầu với Minoan, sớm bị CSDN đâm Y và bung nhà, ShenLong giữ dân cực tốt và liên tục quấy phá nhà đối thủ. Nhiều lúc những tưởng CSDN đã đè timeline nhưng càng đánh thế trận càng nghiêng về game thủ Trung Quốc. Cuối cùng, dù lên được cung A nhưng CSDN vẫn phải chấp nhận chịu thua. Và sau khi quan sát bản đồ, chúng ta thấy dân ShenLong làm việc ở khắp mọi nơi, tỷ số là 1-1.
 

Thậm chí, trận đấu tiếp theo CSDN cầm Pal vs Yamato còn khó tin hơn nữa. Em lên đời trước đối thủ phải 2 phút (trong game), đánh chuẩn bài nhưng vẫn không tài nào thắng nổi. Nhiều người nhận định rằng em sai lầm ở việc chỉ đánh 1 BL và dâng nhà phù cũng như nhà cung. Nhưng ai có thể biết được ShenLong lên chậm, đối đầu với Lạc đà mà vẫn trâu chém và không cần thủ phù như vậy.
 
Trận đánh quá dị của ShenLong.

Trận đấu thứ 4, thật may mắn khi CSDN vào Shang còn ShenLong cầm Egpt. Thế nhưng, một lần nữa ShenLong lại đánh cực tốt. Nhà anh rất xấu, rừng xa nhà nên dân sớm phải di chuyển nhiều. Mặc dù vậy, anh vẫn có được thế trận ngang ngửa với Shang giàu có, bài đẹp của CSDN. Tuy nhiên, CSDN cũng không phải tay vừa, chiến thuật Hỗn Mã của em một lần nữa mang về chiến thắng. Tỷ số được cân bằng 2-2.
 
ShenLong vẫn tỏ ra nhỉnh hơn CSDN một chút.

Các cao thủ Việt đứng xem ShenLong thi đấu có cùng nhận xét rằng, trận CSDN cầm Shang nếu không đánh Hỗn Mã thì gần như thua chắc, ShenLong đánh quá khủng khiếp.
 
Cả hai buộc phải bước vào trận chung kết định mệnh. Tất cả đều hồi hộp xem kèo thi đấu là gì? Nhưng thật đen đủi khi ShenLong cầm Hittile còn CSDN cầm Carthaginian. Và dù cố gắng lên đời, dâng nhà K công pháo + Lạc Đà. Nhưng ShenLong thủ nhà quá tốt và trâu cung.
 
CSDN đã đánh rất chuẩn bài.

Đồng thời game thủ Trung Quốc vòng 1 R ra ngoài làm khổ những chú dân chưa có bánh xe của đối thủ. Và chỉ sau một thời gian ngắn, số lượng cung của ShenLong đã áp đảo hoàn toàn. Kết quả cuối cùng, ShenLong lên ngôi vô địch sau chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước thần đồng AoE Việt CSDN.
 
Nhưng ShenLong còn chuẩn hơn.

Vậy là giải đấu AoE GameTV Lenovo cup đã khép lại sự áp đảo của đội khách (TQ). Họ giành chiến thắng ở 3 trên 4 thể loại (solo Shang, solo Random và 2-2 Random). Tiếp theo sẽ diễn ra các trận giao hữu ở thể loại 4 vs 4 Random luật TQ (có thành chòi) và 4 vs 4 Random luật Việt Nam. 2 bên sẽ được cử ra 4 game thủ mạnh nhất của mình. Mọi thông tin về các trận đấu này sẽ liên tục được cập nhật.