Chung kết GEST DotA 2 tháng hai: Long tranh hổ đấu

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 08/03/2013 0:00 AM

 
  thích
Sau hai ngày thi đấu, GEST DotA 2 Tháng Hai đã kết thúc vào ngày hôm qua với trận chung kết bo5 toàn Malaysia giữa NeoES.Orange và ABC. 

Chung kết GEST DotA 2 tháng hai: Long tranh hổ đấu 1

Orange tham gia giải với tư cách là ứng cử viên nặng kí nhất cho chức vô địch khi họ đã giành vị trí đứng đầu ở hầu hết các giải đấu khu vực trong thời gian gần đây như SEA League, Litany League Season 2 và vòng loại GMPGL Malaysia (đánh bại chính ABC trong trận chung kết).

Chung kết GEST DotA 2 tháng hai: Long tranh hổ đấu 2

ABC bị đánh giá thấp hơn và liên tục thua Orange trong những lần đối đầu gần đây, nhưng ABC (viết tắt của một cái tên khá hài hước Apple Banana Cucumber) đã chơi rất xuất sắc trong trận đấu quyết định này khi hạ gục Orange với tỉ số 3-1.

Chung kết GEST DotA 2 tháng hai: Long tranh hổ đấu 3

Hai đội hòa nhau 1-1 sau hai game đấu đầu tiên khiến cho game thứ 3 và thứ 4 của trận đấu này trở nên rất gay cấn và căng thẳng. Ở game thứ 3, với đội hình Luna - VS - Dark Seer - Queen of Pain – Enchantress, ABC đã bất ngờ ăn được Roshan ngay từ lvl 1. Và mặc dù, Mushi cầm Anti-mage farm rất nhanh nhưng lợi thế của Aegis là rất lớn giúp cho ABC nắm quyền chủ động trong combat. Không dừng lại ở đó, ABC đã lần lượt ăn Roshan mỗi lần con quỷ đá này xuất hiện, và với mỗi một Aegis thì họ lại khiến Orange phải khổ sở. Tuy Orange đáp trả lại bằng cách phòng thủ và buy back mỗi khi cần thiết, nhưng một pha bất cẩn của Anti-mage ở phút 42 đã khiến anh chết liên tục hai lần và phải đứng nhìn ABC phá sập cả lane và dẫn trước với tỉ số 2-1.

Chung kết GEST DotA 2 tháng hai: Long tranh hổ đấu 4

Orange khởi đầu game thứ 4 bằng cách push sập hai trụ top của Radiant chỉ trong 5 phút với Dark Seer, Chen, Lone Druid và Rubick trong khi Queen of Pain trong tay Mushi farm ở lane mid. Họ nhanh chóng phá sập các trụ ngoài của ABC và giành quyền kiểm soát bản đồ. Nhưng ngay cả khi có Roshan thì việc đối phó với combo hoàn hỏa của Magnus và Void cũng không hề dễ dàng, và ABC đã chứng tỏ khả năng của mình bằng việc quét sạch Orange mỗi lần đối thủ cố gắng push vào base. Thế trận giằng co đã cho phép ABC có thời gian để farm những item cần thiết. Một vài sai lầm vào phút cuối của Orange đã mang lại chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3-1 cho ABC.

ABC và Orange sẽ tiếp tục với việc tham gia giải GEST DotA 2: The Challenge cùng với hai đội hình của LGD vào cuối tháng này để giành thêm 1500USD tiền thưởng. Giải năm nay tiếp tục là cuộc chiến giữa Trung Quốc và Malaysia với 2 đại diện chia đều cho mỗi nước.

Chung kết GEST DotA 2 tháng hai: Long tranh hổ đấu 5
GEST DotA 2: The Challenge năm ngoái cũng là sự đối đầu giữa Malaysia và Trung Quốc.

Hai đội DotA 2 của Việt Nam, 1st.VN và GameWare, mặc dù nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình của các fan hâm mộ nước nhà, nhưng đã sớm bị loại khỏi giải khi sớm gặp phải những đối thủ mạnh ngay từ vòng đấu đầu tiên.