Chung kết DotA 2 G-league: Cuộc đối đầu giữa hai thế lực

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 07/03/2013 10:00 AM

 
  thích
G-League là một hệ thống giải đấu rất được đầu tư của Trung Quốc, bên cạnh DotA, giải đấu này cũng dành cho những môn e-Sport khác như SC2, Warcraft IIILeague of Legends. Giải đấu này luôn rất hấp dẫn và thu hút đông đảo người hâm mộ quan tâm theo dõi. Năm 2012 chứng kiến một bước ngoặt của giải đấu này khi DotA 2 thay thế người anh trai của nó để trở thành môn thi đấu chính thức, và trận chung kết DotA 2 đầu tiên của G-League sắp sửa diễn ra vào ngày 9-3 tới.

Chung kết DotA 2 G-league: Cuộc đối đầu giữa hai thế lực 1

DotA là môn e-Sport phát  triển nhất tại Trung Quốc, và quốc gia này cũng là nơi có những đội DotA mạnh nhất thế giới. Những game thủ Trung Quốc thậm chí đã kiêu ngạo tự nhận rằng, họ thống trị DotA, và sẽ thống trị cả DotA 2. Tuy nhiên, phần còn lại của thế giới không thiếu những player tài năng, tại giải đấu e-Sport lớn nhất hành tinh The International, Na`Vi đã nhiều lần chứng tỏ rằng, người Trung Quốc không phải là bất khả chiến bại. 

Chung kết DotA 2 G-league: Cuộc đối đầu giữa hai thế lực 2
DotA 2 có một tương lai sáng lạng tại Trung Quốc.

Ngay sau, TI 2012, năm player đến từ nhiều nước trên thế giới đã đến Trung Quốc và thành lập LGD.int. Đã có rất nhiều những hồ nghi xung quanh đội game non trẻ này: đây là một thử nghiệm về việc những game thủ phương Tây tập luyện và thi đấu trong môi trường khắc nghiệt của Trung Quốc? Họ chỉ được tập hợp thành một đội nhằm giúp LGD.cn luyện tập việc đối phó với lối chơi của DotA 2 Châu Âu? Một chiêu đánh bóng tên tuổi của nhà tài trợ? Họ sẽ làm được gì?

Chung kết DotA 2 G-league: Cuộc đối đầu giữa hai thế lực 3
Đội hình LGD.int: 1436, Misery, G, Pajkatt, Brax.

Thế nhưng, chỉ qua một thời gian ngắn, LGD.int đã chứng tỏ được mình. Và LGD.cn, trớ trêu thay, lại chính là nạn nhân đầu tiên. Trong tất cả những lần đụng độ tại một giải đấu chính thức, LGD.cn đều phải chịu thất bại trước lối chơi push tổng lực của người anh em phương Tây. Thậm chí, game đấu thứ 2 khi hai đội gặp nhau ở vòng bảng G-League đã kết thúc với tỉ số hoàn hảo, 24-0 cho LGD.int.Không dừng lại ở đó, LGD.int đã chơi rất tốt tại giải đấu này khi đánh bại cả những top team khác của Trung Quốc và giành suất tham dự trận chung kết G-League 2012 Season 2. Đối thủ của họ sẽ là đội DotA 2 mạnh nhất thế giới hiện nay: iG. 

Tại Benaroya Hall, bất chấp rừng người cổ vũ cho Na`Vi, iG đã chiến thắng trong trận chung kết, lấy lại danh dự cho DotA Trung Quốc. Trong khi các top team khác đã gặp phải một số khó khăn, lối chơi linh hoạt và sức mạnh dựa trên kĩ năng và sự phối hợp của cả năm thành viên đã giúp đội game này trụ vững trước sự thay đổi của meta game. Tiếp tục thể hiện phong độ ổn định trong những giải đấu sau đó, iG đang giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng của Gosugamers.net.

Chung kết DotA 2 G-league: Cuộc đối đầu giữa hai thế lực 4
Đội hình iG hiện nay: Ferrari 430, Faith, Zhou, YYF, ChuaN.

Hai thế lực, Đông và Tây, cũ và mới, sẽ gặp nhau trong trận chung kết G-League 2012 Seson 2 sẽ được tổ chức vào ngày 9-3 tới tại Shanghai Mercedes Benz Cultural Center. Đây có thể coi là trận đấu được mong chờ nhất của DotA 2 sau trận chung kết TI 2012, liệu LGD.int sẽ có một cuộc lật đổ ngoạn mục? hay iG sẽ tiếp tục thống trị tại giải lần này? 

Chung kết DotA 2 G-league: Cuộc đối đầu giữa hai thế lực 5
Hai đội sẽ gặp nhau tại Shanghai Mercedes Benz Cultural Center.

Đừng bỏ lỡ trận đấu kinh điển của DotA 2 thế giới này, bạn có thể theo dõi trực tiếp trận đấu vào 13h00 CET (tức 7h tối giờ Việt Nam) ngày 09-03-2013: