Chơi DotA 2 trên máy tính bảng: Chuyện chỉ có trong tưởng tượng?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/12/2012 01:49 PM

Valve đang đầu tư rất nhiều vào việc phát triển và hoàn thiện DOTA 2, và dự án mới của họ chính là DOTA 2 trên nền máy tính bảng. Điều này đã được chính ông chủ của Valve, Gabe Newell, khẳng định khi trả lời phỏng vấn.
 
Chơi DotA 2 trên máy tính bảng: Chuyện chỉ có trong tưởng tượng? 1
 
“Chúng tôi đang làm việc để DOTA 2 có thể chạy được trên một số máy tính bảng. Kết quả của nó không được khả quan cho lắm. Nhưng tin tốt là các máy tính bảng hiện nay đang phát triển rất nhanh. Do đó tôi nghĩ nó có thể đáp ứng được yêu cầu của chúng tôi cũng như các nhà phát triển khác trong tương lai gần”.
 
Chơi DotA 2 trên máy tính bảng: Chuyện chỉ có trong tưởng tượng? 2
 
Thử tượng tượng bạn có thể chơi hay đơn giản là xem các trận đấu, mà k cần phải ngồi trước màn hình máy tính. DOTA 2, tuy là một game phức tạp và nhịp độ cao, nhưng không đòi hỏi những yêu cầu về micro cao như Starcraft hay các môn eSport. Do vậy nó có vẻ sẽ phù hợp với cơ chế điều khiển bằng cảm ứng của iPad hay các máy tính bảng khác? Có thể sẽ trông rất thú vị khi bạn last hit, deny hay cast skill bằng việc “múa” trên màn hình thay vì bàn phím, nhưng hiệu quả thì tôi không dám chắc.
 
Ngay lập tức, cộng đồng đã có những phản hồi về vấn đề này. Đa số đều cho rằng việc điều khiển hero trên máy tính bảng sẽ rất khó khăn, tuy nhiên việc xem một trận đấu (trực tiếp trong game) thì thực sự rất hứa hẹn.
 
Nguồn: kotaku.com