Chế độ đấu xếp hạng sẽ sớm xuất hiện trong DOTA 2?

PV  - Theo PLXH / PLXH | 08/12/2013 0:00 AM

Bên cạnh bản cập nhật 17MB của ngày hôm nay, Valve đã tiết lộ qua Blog chính thức của DOTA 2 về việc họ đang xây dựng chế độ thi đấu xếp hạng cho DOTA 2 như thế nào.

Hệ thống xếp hạng người chơi là một điều mà các fan hâm mộ DOTA 2 vẫn luôn đòi hỏi ở Valve trong suốt thời gian DOTA 2 ở trong giai đoạn beta cho tới khi được chính thức phát hành. Qua Blog DOTA 2, Valve cho biết họ sẽ đưa tính năng Ranked Matchmaking vào DOTA 2 trong bản big update sắp tới. Đồng thời, hoạt động của hệ thống này cũng đã được hé lộ.

Chế độ đấu xếp hạng sẽ sớm xuất hiện trong DOTA 2? 1
DOTA 2 đang liên tục nhận được những bản update đáng giá.

Đối tượng của chế độ Ranked Matchmaking là những người chơi nhiều kinh nghiệm muốn chơi trong môi trường giàu tính cạnh tranh hơn và muốn biết về xếp hạnh trình độ của họ (Matchmaking Rating). Trước đây, DOTA 2 Matchmaking luôn tính toán MMR (được ẩn đi) và sử dụng chúng để lập các game đấu; tuy nhiên với Ranked Matchmaking thì các game thủ sẽ được biết chỉ số MMR của họ.

Chế độ đấu xếp hạng sẽ sớm xuất hiện trong DOTA 2? 2
MMR là điều mà nhiều người chơi mong chờ ở DOTA 2.

Để tham gia vào hệ thống xếp hạng, người chơi cần phải có ít nhất 150 game, không bị low priority và sẽ phải trải qua giai đoạn điều chỉnh gồm 10 game đấu nhằm xác định chính xác chỉ số MMR ban đầu. Hiện tại, các mode chơi mà người chơi có thể tham dự trong hệ thống xếp hạng là All Pick, Captains Mode và Captains Draft. Để tránh việc flame lẫn nhau trong trận đấu, sẽ chỉ có bản thân người chơi và bạn bè được biết về chỉ số MMR. Nếu không muốn tham gia hệ thống xếp hạng, bạn vẫn có thể chơi trong chế độ Matchmaking thông thường, điều này sẽ không ảnh hưởng tới chỉ số MMR của bạn và ngược lại.

Chế độ đấu xếp hạng sẽ sớm xuất hiện trong DOTA 2? 3
Hãy sẵn sàng cho làn sóng tryhard mới.

Mục tiêu của việc xếp hạng này là nhằm tạo ra những trận đấu cân bằng và có trình độ tương đương giữa cả hai đội. Hiện tại Valve vẫn đang xây dựng hệ thống tuy nhiên họ đã hé lộ rằng sẽ có rất nhiều yếu tố được xem xét xung quanh việc tạo một trận đấu bao gồm trình độ, kinh nghiệm của mỗi người chơi, số lượng người chơi trong cùng một party, vấn đề ngôn ngữ...

Thông tin này đã nhanh chóng được đa số người chơi DOTA 2 hưởng ứng, tuy nhiên một số khác cũng lo ngại về những ảnh hưởng tiêu cực của MMR tới người chơi. Theo một cuộc bầu chọn trên diễn đàn phát triển DOTA 2 dev.dota2.com, tỉ lệ người chơi ủng hộ việc xếp hạng MMR lên tới gần 82%.