Chán đứng đầu rank Hàn Quốc, Gosu Dopa lại leo lên Top 1 thách đấu Trung Quốc

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/11/2015 04:23 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Hiện tại, Gosu Liên Minh Huyền Thoại Dopa cán mốc Top 1 Thách Đấu Hàn Quốc và cũng chẳng kém cạnh khi dẫn đầu luôn bảng Rank Trung Quốc.

Nhắc đến Gosu Liên Minh Huyền Thoại Dopa, ai cũng nghĩ về một anh chàng tài năng nhưng lại cá biệt không kém. Từng dính vào án cày thuê ELO “hạng nặng”, anh bị hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc KeSPA cảnh cáo nhưng không chịu “Hối cải”, Dopa đành nhận án cấm thi đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp trong 2 năm.


Dopa chịu án phạt nặng vì thời tuổi trẻ ngông cuồng!!!

Dopa chịu án phạt nặng vì thời tuổi trẻ ngông cuồng!!!

Tất nhiên, khi nhớ về tuổi trẻ, Dopa chắc chắn sẽ hối hận rất nhiều vì thái độ ngông cuồng của mình. Dễ hiểu thôi, anh tự làm mất đi “Miếng cơm manh áo”, mất đi cơ hội nổi tiếng và được cả thế giới ngưỡng mộ. Trong khoảng thời gian tha hương kiếm thêm tí chút, Dopa làm thương hiệu cho công ty Stream của Trung Quốc và tìm kiếm môi trường luyện tập chuyên nghiệp, chờ mãn hạn treo chuột.


Dopa làm thương hiệu Stream cho YY.com.

Dopa làm thương hiệu Stream cho YY.com.

Bởi vậy, Dopa nhận ra được khá nhiều lỗi lầm hồi xưa nên anh bất ngờ đăng một status hối cải về hành động cày thuê năm nào. Cụ thể như sau:


Lời xám hối của Dopa.

Lời xám hối của Dopa.

"Tiếng Anh của tôi không được tốt lắm, vì vậy nếu có gì sai sót trong câu chữ, mong các bạn thông cảm và bỏ qua.

Xin chào các bạn, tôi là Dopa

Tôi không chắc là tôi có nên viết ra những điều này nhưng tôi sẽ cố gắng trình bày một cách thật đơn giản:

1. Tôi xin lỗi vì hành động cày thuê Elo của mình

2. Tôi xin lỗi về những hành vi không đúng trong game như blame, troll, rời khỏi trận đấu

Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới bất kì game thủ nào đã phải chịu hậu quả trực tiếp hay gián tiếp từ những lỗi lầm tôi đã gây ra.

Tôi cũng rất hạnh phúc khi được các bạn quan tâm tới kênh stream của mình. Để có thể khiến các bạn chú ý hơn về mình, tôi đã cố tình gây ra những hành vi sai trái đó. Khi nhìn lại, tôi thấy đó quả thực là một hành động trẻ con, tôi thực sự cảm thấy xấu hổ về bản thân mình.

Tất cả các tài khoản của tôi trên máy chủ Hàn Quôc sẽ bị cấm sớm thôi. Và sau này, dù chơi trên máy chủ Hàn Quốc hay Trung Quốc, tôi cũng sẽ có trách nhiệm với từng trận đấu.

Một lần nữa xin lỗi tất cả các bạn".

Từ đó, mọi người cũng đoán rằng anh chàng này đang mong muốn trở lại đấu trường chuyên nghiệp trong thời gian tới dưới màu áo của một đội tuyển Trung Quốc. Tranh thủ vừa stream vừa tập luyện, Dopa nhanh chóng leo lên Top 1 thách đấu Hàn Quốc cách đây vài hôm.


Dopa đứng đầu bảng xếp hạng Thách Đấu Hàn Quốc.

Dopa đứng đầu bảng xếp hạng Thách Đấu Hàn Quốc.

Dẫu biết rằng vị trí số 1 này không chính thức bởi toàn bộ tài khoản của những game thủ tham dự chung kết thế giới, đặc biệt là nhà SKT T1 đã về Kim Cương I nhưng từng đó cũng ghi nhận nỗ lực không ngừng nghỉ của anh suốt khoảng thời gian qua. Hiện tại Dopa đạt 1256 điểm thách đấu Hàn Quốc với tỉ lệ thắng lên tới 60%, tạo khoảng cách khá xa so với người chơi Top 2.

Chán leo rank Hàn Quốc, Dopa quay trở về leo rank tại máy chủ Trung Quốc, nơi mà anh đang Stream phục vụ fan hâm mộ. Chỉ trong một thời gian ngắn, Dopa lại đạt top 1 thách đấu lần nữa, khẳng định bản thân bằng đứng đầu của 2 máy chủ Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng bậc nhất thế giới.


Dopa từng nhận giải thưởng cực lớn khi leo top 1 Thách Đấu Trung Quốc.

Dopa từng nhận giải thưởng cực lớn khi leo top 1 Thách Đấu Trung Quốc.

Ở Trung Quốc, anh đang đạt 1261 điểm thách đấu dưới Nickname NewDopa và vượt lên so với đối thủ chỉ trong hôm qua mà thôi. Ngay lập tức, cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới đã ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của chàng trai lắm tài nhiều tật này.


Dopa đạt top 1 Thách Đầu Trung Quốc thêm lần nữa.

Dopa đạt top 1 Thách Đầu Trung Quốc thêm lần nữa.

Dopa giờ đây khác xưa lắm rồi. Anh khiêm tốn, không còn trẻ trâu như xưa lại chăm chỉ, nhiệt huyết với nghiệp game thủ chuyên nghiệp. Theo như Dopa chia sẻ, anh định sẽ không thi đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp nữa và quay về Stream Starcraft trong tương lai. Nếu vậy thì thật sự vô cùng đáng tiếc cho một tài năng chưa được công nhận chính thức.

Dẫu biết các game thủ trẻ ngày càng mọc lên như nấm, Dopa không còn trọng lượng như xưa nhưng tài năng của anh chàng này chưa ai dám coi thường bởi leo Top 1 thách đấu thì đủ hiểu trình độ như thế nào rồi đấy. Chỉ cần điều chỉnh chút lối chơi sao cho phù hợp với nhịp độ thi đấu chuyên nghiệp, Dopa có thể cân phần còn lại trong làng thể thao điện tử thế giới một cách dễ dàng, chỉ ngán anh chàng Faker thôi.


Làm gì có chuyện top 1 thách đấu không có tài!!!

Làm gì có chuyện top 1 thách đấu không có tài!!!

 

Dopa vs Faker: Who's the best Zed?

Hết mùa xuân năm sau, Dopa sẽ được mãn hạn cấm thi đấu. Các fan hâm mộ đang rất trông chờ kèo đấu giữa Dopa vs Faker tại một giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp để phân cao thấp. Tất nhiên, Faker sẽ nằm kèo trên nhưng như chung kết thế giới vừa đây, không gì là có thể đoán định từ trước.


Kèo này chưa từng diễn ra trong trận đấu chuyên nghiệp.

Kèo này chưa từng diễn ra trong trận đấu chuyên nghiệp.