Cận cảnh vụ PewPew suýt "rơi lệ" vì bị cộng đồng quy chụp DDOS DOTA 2

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/07/2015 12:43 PM

Quả thực, Hiếu Kelly đã khiến cả cộng đồng DOTA 2 nói chung và PewPew nói riêng phải cứng họng.

Như chúng tôi đã đưa tin, đêm qua ngày 07/07/2015, cộng đồng DOTA 2 Việt Nam nói riêng và DOTA 2 thế giới nói chung đã được một phen mở rộng tầm mắt khi chứng kiến Hiếu Kelly DDOS khiến tất cả các trận đấu tại server SEA rơi vào tình trạng "Safe to leave".

Thoạt đầu khi Hiếu Kelly tuyên bố có thể DDOS DOTA 2 bất cứ khi nào anh muốn thì không một ai tin, tất cả đều cho rằng anh phát ngôn ngông cuồng để "lấy số". Thậm chí PewPew, một trong những nhân vật có tiếng nhất trong cộng đồng DOTA 2 Việt Nam còn gửi lời thách thức tới Hiếu Kelly.

Picture 3

Ngay lập tức, Hiếu Kelly nhận lời và hẹn giờ DDOS DOTA 2, còn PewPew thì tiến hành stream để kiểm chứng. Các bạn có thể theo dõi clip cận cảnh DDOS DOTA 2 dưới đây để có được cái nhìn chính xác hơn về vụ việc này.

Lưu ý: Clip khá dài, nếu các bạn muốn theo dõi ngay đoạn DDOS thì xem từ phút thứ 9 trở đi nhé, còn theo lời khuyên của chúng tôi thì nên xem từ đầu, sẽ có rất nhiều tình tiết thú vị.

Trong buổi stream kiểm chứng xem có thực sự DDOS được DOTA 2 hay không, PewPew cũng như anh chàng Hiếu Kelly đã phải nhận vô số lời chỉ trích của cộng đồng. Nào là: phá hoại, đâm sau lưng cộng đồng, dìm DOTA 2, khiến game thủ Việt Nam bị thế giới coi thường...

PewPew đã giải thích rõ rằng, cả anh và Hiếu Kelly đều không có chủ đích phá hoại server DOTA 2, mà đơn giản chỉ là kiếm chứng xem có DDOS được không để còn báo lên Valve khắc phục. Thế nhưng, không ít người chơi vẫn cố tình không hiểu và tiếp tục chửi bới, lăng mạ PewPew. Điều này đã khiến Caster của chúng ta tỏ ra buồn bã, thậm chí suýt chút nữa rơi lệ.

Tất nhiên, cũng có những người chơi hiểu chuyện và tỏ ra đồng cảm với PewPew. Họ an ủi anh và nói rằng luôn luôn ủng hộ PewPew bởi những gì anh làm hoàn toàn là vì cộng đồng.

Các bạn có thể theo dõi clip PewPew buồn bã, bực bội và suýt chút nữa rơi lệ trên stream khi bị nhiều người chơi chửi bới, trong khi việc anh làm là vì cộng đồng và mong muốn DOTA 2 tốt lên dưới đây.

Buổi stream kể trên của PewPew cũng đã đi vào kỷ lục với tư cách là buổi stream DOTA 2 thu hút được lượng người xem trực tuyến đông đảo nhất (có lúc lên tới hơn 12.400 người xem). Có lẽ, còn rất rất lâu nữa thì kỷ lục này mới có thể bị phá.