Cái nhìn tổng thể về vị trí đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại 3.14

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 03/01/2014 04:18 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:
Vị trí hỗ trợ và đi rừng được quan tâm rất nhiều khiến cách chơi 2 vị trí này cũng bị thay đổi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đề cập tới vị trí đi rừng! Vị trí mang tính chiến thuật cực lớn này đã thay đổi toàn bộ với sự xuất hiện của trang bị phụ kiện, thay đổi lượng vàng khi đi rừng và lợi ích của việc kiếm chỉ số quái rừng. 

Cái nhìn tổng thể về vị trí đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại 3.14 1

Chiến thuật cơ bản không đổi 

Ai cũng biết rằng người đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại là người phải quan sát bản đồ nhiều nhất. Bạn phải vừa dọn bãi quái rừng vừa ngó nghiêng tìm cơ hội, và khi cơ hội xuất hiện, bạn phải biến cơ hội thành lợi ích. Bạn vẫn phải mua nhiều mắt hơn phần đông vị trí khác, bạn phải biết được vị trí nào trên bản đồ đã bị cắm mắt, bạn di chuyển tới những nơi mà bạn cho rằng không hề có mắt của địch và tiến hành tập kích. 

Bạn cần mua nhiều lượt mắt tím nhất đội (hiện tại giá thành của chúng cũng đã giảm đi) và bạn cũng phải là người đoán được cử chỉ, hành động của địch để biết được vị trí bạn vừa đi qua có mắt hay không. 

Những sự thay đổi

Thay đổi lớn đầu tiên là giờ đây bạn sẽ không được đồng đội giúp nhiều khi ăn bùa lợi thứ nhất, rồi sau đó một mình qua bùa lợi thứ hai sử dụng Trừng phạt để ăn rồi lên cấp 3 nữa. Bạn phải dọn thêm một bãi quái nữa mới lên được cấp 3 do kinh nghiệm cơ bản từ các bãi quái rừng đã giảm. 

Bạn sẽ phải chọn bãi quái tiếp theo dựa vào loại tướng đi rừng bạn đang sử dụng: tướng sử dụng chiêu thức diện rộng sẽ ăn sói hoặc ma, còn tướng sử dụng chiêu thức đơn mục tiêu thì ăn bãi người đá hoặc bãi ma lớn mới. Hãy cẩn trọng với bãi ma mới do con ma đó có lượng máu cơ bản khá lớn (1400).

Tiếp theo, bạn sẽ được sử dụng Trừng phạt thường xuyên hơn tuy nhiên nó đã bị giảm sức mạnh. Giờ đây Trừng phạt dứt điểm quái cũng khó hơn khi nó chỉ gây tầm 500-600 sát thương trong hầu hết trận đấu. Trừng phạt cũ gây từ 700-1000 sát thương chuẩn giúp bạn bảo vệ rồng hay bùa lợi tốt hơn bây giờ nhiều. 

Thời gian hồi của Trừng phạt chỉ có 40 giây (hay thậm chí thấp hơn nếu bạn có Giảm thời gian hồi phép bổ trợ từ Bảng bổ trợ) nên bạn có thể trừng phạt liên tục. Và từ giờ bạn có thể sử dụng nhiều tướng để đi rừng hơn nhờ thay đổi thời gian hồi này. Bạn cũng có thể dùng trừng phạt để ăn bùa bên nhà mình, rồi sau đó tiến qua rừng đối phương để cướp khi trừng phạt cũng vừa hồi lại.

Cái nhìn tổng thể về vị trí đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại 3.14 2

Một thay đổi rất lớn nữa là quái rừng có cấp độ bằng cấp độ trung bình của các tướng trên bản đồ, và nếu bạn thấp cấp độ hơn chúng bạn sẽ được thưởng thêm kinh nghiệm. Điều đó cho phép bạn ra đường tập kết nhiều hơn, gây áp lực nhiều hơn. Khi ra đường nhiều bạn sẽ bị thọt kinh nghiệm, nhưng thay đổi mới này sẽ bù lại cho bạn lượng kinh nghiệm còn thiếu đó. 

Mặt khác, những thay đổi trên khiến việc cướp rừng ít được lợi thế hơn trừ khi bạn ăn được bùa hay ăn được mạng của địch. Giờ đã có nhiều bãi quái rừng, chúng cũng hồi sinh sớm hơn. Bạn có thể đi qua cướp làm kẻ địch bị chậm vài giây trên đường di chuyển, tuy nhiên kẻ địch chỉ cần đơn giản rẽ qua bãi bùa khác để tiếp tục kiếm chỉ số. Hơn nữa sát thương Trừng phạt giảm cũng làm việc cướp bùa khó hơn.

Trang bị phụ kiện chưa được cân bằng

Bây giờ việc tập kết có khó hơn một chút do tầm nhìn cả trận đấu được tăng lên. Phụ kiện cho mỗi người chơi một mắt xanh miễn phí. Nếu quan sát các trận đấu bạn sẽ thấy Phụ kiện Mắt vật tổ được lên phổ biến, ngay cả ở vị trí đi rừng. Mắt ở khắp nơi khiến cho việc đi rừng trở nên khó khăn hơn một chút. Tuy nhiên Phụ kiện có những điểm yếu. Tầm nhìn từ mắt phụ kiện quá nhỏ, thời gian tồn tại ngắn – chỉ 1 phút ở đầu trận, và thời gian hồi lại quá lâu. 

Bạn phải quan sát hoặc đoán thật chính xác mắt có ở đâu, cắm lúc nào thì mới có thể tổ chức tập kết hiệu quả được. Máy quét giúp phát hiện mắt xanh và vô hiệu hóa chúng ngay lập tức, tuy nhiên chỉ khi bạn lọt vào tầm nhìn của mắt thì tầm của máy quét mới đủ để vô hiệu hóa nên nếu bạn quét mắt bạn sẽ bị phát hiện (trừ khi bật máy quét ở bên kia tường). Thật không may khi giờ đây mắt tím và máy quét là cách duy nhất để dọn mắt. Thuốc tiên Oracle không còn, mắt tím lại không tàng hình nên chuyện khó hơn rất rất nhiều. 

Cái nhìn tổng thể về vị trí đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại 3.14 3

Mắt của phụ kiện không thật sự mạnh nên những người đi đường vẫn phải mua thêm mắt xanh. Hiện tại nhiều người vẫn chưa thích ứng kịp, vẫn còn phụ thuộc quá nhiều vào phụ kiện nên bạn có thể lợi dụng điểm yếu này để tập kết ra đường hiệu quả. 

Thay đổi ở trang bị đi rừng

Trang bị đi rừng bị thay đổi quá nhiều, và giờ đây trang bị duy nhất đáng lên là Linh hồn khổng lồ đá. Lồng đèn Wriggle quá tệ, Linh hồn Ma quỷ không phù hợp với các tướng đi rừng hiện tại (chỉ số của nó còn phù hợp với Pháp sư đường giữa hơn) và Linh hồn khủng long không còn mạnh như trước. Linh hồn khổng lồ đá có chỉ số mạnh, lượng vàng thêm cũng kha khá. Đó là trang bị xuất hiện trong hầu như tất cả các trận đấu ở vị trí đi rừng. 

Những thay đổi hiện tại thực sự chưa làm hài lòng với những người chơi đi rừng khi các thay đổi trang bị và phụ kiện đều chưa thật sự cân bằng. Chúng ta sẽ phải cùng chờ những chỉnh sửa cân bằng trong tương lai.