Cách sử dụng hướng dẫn chơi tuyệt vời trong DOTA 2

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 25/04/2013 0:00 AM

 
  thích
Hệ thống hướng dẫn chơi In-game Guide đã được ra mắt trong DOTA 2 khá lâu, nhưng tiếc là nhiều bạn mới chơi DOTA 2 còn chưa quen với hệ thống cực kì hữu dụng này. Vốn là một game khó chơi với con số hero hiện nay vừa tròn 100, cùng rất nhiều hướng lên đồ và skill khác nhau thì việc sử dụng In-game Guide sẽ giúp các bạn nhanh chóng làm quen hơn với siêu phẩm này.

Các bạn có thể truy cập các hướng dẫn chơi qua steam từ trang web steamcommunity.com (http://steamcommunity.com/app/570/guides/) hoặc qua trình duyệt in-game từ thẻ LEARN > BUILDS > Browse Steam Guides. Sau đó sử dụng công cụ Search để tìm hướng dẫn chơi cho hero mà bạn muốn tập chơi. Bạn cũng có thể tự tạo một hero build cho riêng mình hay chia sẻ cho cộng đồng từ phần Create New Hero Build.

Cách sử dụng hướng dẫn chơi tuyệt vời trong DOTA 2 1

Để sử dụng được một hướng dẫn chơi bất kì bạn cần phải nhấn vào nút Subscribe:

Cách sử dụng hướng dẫn chơi tuyệt vời trong DOTA 2 2

Sau đó thì mỗi khi bạn vào game và chọn hero tương ứng, các bản hướng dẫn này sẽ được lưu trong phần Builds của bạn: click vào biểu tượng cuốn sách ở góc trên bên trái màn hình. Tiếp tục click vào dòng màu cam ở trên cùng để xem các hướng dẫn chơi dành cho hero này. Ở đây sẽ bao gồm hai phần chính: ở phía trên là các Guide mà bạn đã Subscribe và bên dưới là top 10 những Guide được đánh giá cao nhất mà DOTA 2 khuyên bạn nên dùng. Chọn guide mà bạn muốn sử dụng bằng cách tích vào ô vuông bên cạnh guide đó.

Cách sử dụng hướng dẫn chơi tuyệt vời trong DOTA 2 3

Bây giờ thì phần guide sẽ xuất hiện ở bên trái, nhưng bạn không cần phải mở nó suốt thời gian chơi. Nếu thích bạn có thể xem qua phần Description hướng dẫn căn bản ý tưởng về hero, sau đó tắt đi, bởi vì việc lên đồ và nâng điểm kĩ năng sẽ được tích hợp luôn vào giao diện Shop và Skill:

Cách sử dụng hướng dẫn chơi tuyệt vời trong DOTA 2 4

Hướng dẫn về Item build sẽ hiện ra đi kèm với giao diện Shop mỗi khi bạn mở lên để mua đồ, khi bạn đưa rê chuột vào từng item thì phần chú thích của tác giả về item đó cũng hiện ra bên dưới. Rất tiện lợi phải không? Chưa hết, mỗi khi bạn lên level, ô skill tương ứng với gợi ý từ hướng dẫn chơi sẽ sáng lên kèm theo những lời khuyên hữu ích cho bạn:

Cách sử dụng hướng dẫn chơi tuyệt vời trong DOTA 2 5

Hiện tại vẫn chưa có nhiều hướng dẫn chơi Tiếng Việt cho những người chơi DOTA 2 tại Việt Nam, tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng những hướng dẫn chơi bằng Tiếng Anh để tận dụng những tiện ích mà nó mang lại nếu như cảm thấy khó khăn trong việc chọn Skill và lên đồ khi chơi.