Cách chống hack disconnect Liên Minh Huyền Thoại vẫn đang bất lực

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/06/2015 03:53 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cho tới thời điểm hiện tại, hack disconnect vẫn đang là thế lực không thể bị khuất phục trong Liên Minh Huyền Thoại.

Có lẽ không cần phải nói nhiều về hack disconnect nữa, trong những ngày vừa qua cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam hầu hết đều đã ít nhiều “nếm mùi lợi hại” của tool hack thế hệ 2 này.

Thậm chí, có người chơi còn thực hiện hẳn một video hướng dẫn cách hack disconnect với dòng giới thiệu vô cùng khủng khiếp “chỉ cần bỏ ra 5 phút để thực hiện các bước, bạn sẽ không thể thua trong một trận đấu Liên Minh Huyền Thoại ngay cả khi phải đối đầu với cả Faker”.

Việc thực hiện hack disconnect là vô cùng đơn giản.

Việc thực hiện hack disconnect là vô cùng đơn giản.

Quả thực, với tool hack disconnect thì người chơi sẽ chẳng ngán gặp bất cứ ai cả. Nếu chẳng may thua thiệt quá nhiều, đứng trước nguy cơ lớn nhận thất bại thì người sử dụng tool hack chỉ cần nhấn một nút, cả 10 thành viên sẽ lập tức bị mất kết nối tới máy chủ Liên Minh Huyền Thoại và không tài nào vào game lại được.

Khoảng 8 phút sau đó, trận đấu sẽ bị hủy bỏ hoàn toàn (không tồn tại trong lịch sử đấu, không cộng trừ điểm nếu chơi ở chế độ xếp hạng, không cộng IP, EXP).

Chứng kiến video hướng dẫn hack disconnect, một số người chơi có kinh nghiệm về bảo mật thông tin mạng đã nghĩ ra một biện pháp mà theo họ sẽ có thể chống được tool hack thế hệ 2 kể trên, chi tiết các bạn có thể theo dõi tại đây.

Nỗi buồn không chỉ của riêng ai!

Nỗi buồn không chỉ của riêng ai!

Thoạt đầu, rất nhiều người chơi sau khi làm theo video hướng dẫn chống hack đã nói rằng, họ không còn gặp phải các trận đấu bị mất kết nối như trước nữa.

Thế nhưng, chỉ ít lâu sau, mọi thứ lại trở lại với đúng quỹ đạo của nó. Các trận đấu xếp hạng liên tục bị phá hoại bởi tool hack disconnect. Đáng sợ hơn, một số người chơi chia sẻ rằng, tool hack disconnect hiện còn đạt tới cảnh giới mới khi chỉ có 9 người mất kết nối tới máy chủ còn một người vẫn chơi bình thường.

Khi đó, người duy nhất còn sót lại kia (rất có thể chính là người dùng tool hack disconnect) đương nhiên vẫn sẽ tiếp tục thi đấu và dễ dàng giành chiến thắng (được tính cộng điểm xếp hạng), trong khi các thành viên khác khi trận đấu kết thúc thì bị coi là bỏ cuộc và đương nhiên vẫn bị trừ điểm).

Hack disconnect đã đạt tới cảnh giới mới?

Hack disconnect đã đạt tới cảnh giới mới?

Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa xác định được việc 9 người mất kết nối còn 1 người vẫn chơi bình thường có liên quan gì đến tool hack disconnect hay không. Nhưng hậu quả mà nó để lại thì thực sự kinh khủng, nhiều gamer Liên Minh Huyền Thoại khi đánh xếp hạng đã tỏ ra ức chế vô cùng (nhất là trong các trận chuỗi mà bị như vậy thì…).

Chia sẻ với chúng tôi, game thủ okikito nói: “Hôm qua tôi đã làm theo đúng những hướng dẫn của video chống hack disconnect Liên Minh Huyền Thoại. Thế nhưng, sau một vài trận kết nối ổn định thì lại làm một cơn ác mộng. 3 trận liên tiếp sắp thắng thì bị hack disconnect và trận đấu bị hủy bỏ. Một trận thì gặp phải trường hợp oái ăm hơn, bị disconnect nhưng vẫn tính thua? Vào xem kết quả thì thấy cả 9 thành viên chơi cùng đều mất kết nối, chỉ duy nhất một người chơi được và lại ở team kia… Đề nghị NPH VED xem xét lại ngay, cứ thế này chả còn hứng đâu mà đánh xếp hạng nữa”.

Kết

Theo những động thái mới nhất của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại, dường như phương pháp chống hack disconnect đã không còn tỏ ra hiệu quả nữa, đồng nghĩa với việc vấn nạn này sẽ tiếp tục hoành hành bá đạo trong đấu trường công lý.

Nếu như với tool hack thông thường người chơi còn cố gắng thi đấu được thì hack disconnect rõ ràng là một thảm họa. Nếu VED (Garena) không nhanh chóng đưa ra biện pháp kịp thời, hậu quả sẽ rất khó để tưởng tượng.

>> Mánh hack disconnect Liên Minh Huyền Thoại lan tràn trên mạng xã hội