Cách chiếm site B Inferno cơ bản nhưng hữu dụng trong CS:GO

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/03/2016 07:04 PM

Inferno luôn được xem là một map CS:GO có rất nhiều lợi thế cho phe CT với rất nhiều vị trí thuận lợi để phòng thủ.

Điều này cực kì chính xác ở bombsite B, với một lối vào rất dài và hẹp, nơi mà phe CT luôn có lợi thế được bắn trước, và lối vào còn lại đòi hỏi phải tấn công qua điểm spawn của phe CT. Tuy nhiên, với việc sử dụng grenade hợp lý và chuẩn bị tinh thần tốt, phe T có thể nâng cao cơ hội chiếm được bombsite này.


Map Inferno ngoài đời thật.

Map Inferno ngoài đời thật.

1. Chiếm banana

Thông thường, chúng ta sẽ chiếm B từ phía banana, một hành lang dài và vô cùng hẹp, trông có vẻ như không thể bị chiếm. Bước đầu tiên của việc đánh vào B là kiểm soát được khu vực này, từ đó bạn có thể triển khai được chiến thuật.

Đôi khi, một số game thủ ở phe CT thích đẩy ra vị trí chiếc xe ô tô nếu họ spawn gần B, để có thể bắt người sớm với AWP. Bạn có thể chống lại lối chơi này bằng 3 cách: cho sniper của phe mình ra đấu, chạy sát vào khu vực mái che bên phải hoặc dùng grenade để đẩy lùi đối thủ.


Ném lửa vào xe ô tô.

Ném lửa vào xe ô tô.

Bước tiếp theo là kiểm soát sandbag, nếu xe ô tô đã clear thì tên sniper có thể sẽ đứng kê ở cửa vào B để đợi các bạn đẩy vào. Để bắt bài hắn, bạn có thể ném flash vào hoặc cho sniper team mình nhảy lên đống gỗ để bắn hắn. Sau đó, để check cái sandbag, bạn có thể tự tin vào skill của mình và xông ra đấu súng, nhưng cách đơn giản và an toàn hơn là dùng Molotov theo như hình bên dưới.

Đôi lúc, đối thủ có thể ném smoke sát vào chiếc xe gỗ và nhảy lên nó để tận dụng lợi thế smoke 1 chiều. Nếu thấy quả smoke nào lạ lạ, hãy đừng ngần ngại spray vào đó để kiểm tra.


Luôn phải cẩn thận 2 vị trí này nếu không muốn ôm hận.

Luôn phải cẩn thận 2 vị trí này nếu không muốn ôm hận.

2. Chiếm site B từ banana

Sau khi đã chiếm xong banana, phần khó của công việc mới thực sự bắt đầu. Bạn có thể đoán được những vị trí thông thường mà phe CT hay hold như CT base, coils, dark, new box, … Để hạn chế những lựa chọn của họ cũng như ép họ đứng ở những vị trí bất lợi, hãy sử dụng grenade. Bên dưới là 2 vị trí smoke thông dụng để có thể che được CT base và coils/construction site.


Đứng sát vào đống gỗ, aim thẳng vào cột và kéo lên đến sợi dây điện.

Đứng sát vào đống gỗ, aim thẳng vào cột và kéo lên đến sợi dây điện.


Đứng sát vào cột cuối cùng, aim vào đầu trái của ăng ten, kéo tâm lên đến mép trên viên gạch.

Đứng sát vào cột cuối cùng, aim vào đầu trái của ăng ten, kéo tâm lên đến mép trên viên gạch.

Tiếp theo đó là sử dụng Molotov. Bạn có thể ném Molotov theo 2 cách thông dụng như những hình dưới đây.

Đầu tiên là ném để check Oranges. Hãy đứng ở bánh xe bên phải của chiếc ô tô, aim thẳng vào đầu của ăng ten, kéo chuột lên một chút để crosshair nằm trên sợi dây điện, rồi nhảy lên và ném. Quả Molotov sẽ đập vào trần của map và rơi xuống ngay nơi bạn muốn. Để làm thành thục, bạn cần tập luyện một chút để biết lúc nào nên ném khi đang ơ trên không.

Sau đó là ném để check new box. Đứng sát vào cột trụ thứ 2 của khu vực có mái che và aim vào đỉnh cái cọc rào thứ 2 bên trái chiếc cọc chính như trong hình, sau đó ném.

Nên nhớ rằng smoke tồn tại lâu hơn Molotov nên bạn có thể vừa ném smoke che CT base rồi chạy qua và ném Molotov vào new box. Hãy làm thật nhanh để triển khai tấn công, vì như vậy bạn có thể bắt được những tên CT đang rời khỏi các vị trí đã bị grenade làm cho bất lợi. Nếu bạn làm đúng, bombsite B trông sẽ như thế này:

Điều còn lại phụ thuộc vào kĩ năng cá nhân và sự ăn ý của các bạn.

3. Tấn công từ CT spawn

Đây là phương án thứ 2 để tấn công bombsite B. Đây là phương án thường được dùng nếu banana tỏ ra quá khó để kiểm soát, hoặc đối thủ dùng bài smoke banana sâu. Tốc độ và sự bất ngờ là yếu tố quyết định ở đây. Hãy chạy second mid thật nhanh, smoke boiler lại và ném flash vào archway, sau đó rush ra và ăn mạng.

Bạn có thể sẽ muốn cân nhắc vòng ngược trở lại đánh A hay tiếp tục đánh B, nhưng hãy thật quyết đoán. Chần chừ có thể khiến cả team rơi vào gọng kìm của phe CT vì các bạn đang ở vị trí giữa 2 bombsite.


Smoke phải và chạy trái.

Smoke phải và chạy trái.