Các tướng tủ của cô gái đầu tiên lên Thách Đấu Liên Minh Huyền Thoại Việt

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/03/2016 01:05 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Minky đang đạt Rank Thách Đấu máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt với 509 điểm. Hiện tại, cô nàng có chỉ số thắng/thua xếp hạng là 221/167, tỉ lệ thắng khá cao gần 57%.

Mới đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc về một nữ game thủ đạt Rank Thách Đấu máy chủ Việt xuất hiện khiến cộng đồng chao đảo. Được biết, nữ game thủ ấy có ingame tên PA. Minky ˆ, hiện tại đang đạt Rank Thách Đấu máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt với 509 điểm. Hiện tại, cô nàng có chỉ số thắng/thua xếp hạng là 221/167, con số tương đối ấn tượng với tỉ lệ thắng lên tới trên 57%.

Theo như lịch sử đấu của, Minky sử dụng tương đối nhiều các tướng ở vị trí hỗ trợ như Janna, Lulu, Soraka, Morgana. Còn khi bị “KS” vị trí sở trường, cô đem Fiora lên vị trí đường trên.


Tướng tủ và vị trí tủ của cô nàng.

Tướng tủ và vị trí tủ của cô nàng.

Chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu 5 vị tướng được Minky sử dụng nhiều nhất nhé:

Janna

Có thể thấy rằng, không có hỗ trợ nào bảo kê xạ thủ và rút lui tốt hơn Janna. Tất cả kĩ năng của cô đều có thể sử dụng để hỗ trợ xạ thủ thả diều, đặc biệt là trước những tướng cận chiến. Với sự trỗi dậy của Darius, Fiora, Diana, hay Yasuo, lựa chọn Janna là vô cùng cần thiết để bảo vệ xạ thủ và pháp sư chủ lực.

Thích hợp đối với đội hình 2 xạ thủ nếu team bạn có thêm rừng là Graves hoặc đường trên Quinn. Như vậy nếu kết hợp Janna cùng với Lulu đường giữa giống như các trận đấu chuyên nghiệp thời gian gần đây, đảm bảo xạ thủ của bạn sẽ được thoải mái xả sát thương trong giao tranh cuối trận.

Lulu

Có lẽ ở thời điểm hiện tại, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại biết đến Lulu nhiều hơn với vị trí pháp sư đường giữa hoặc pháp sư đường trên. Thế nhưng, khi tạo ra Lulu, Riot Games đã chủ định cho vị tướng này đảm nhận vai trò hỗ trợ xạ thủ.

Bằng chứng là 3/4 kỹ năng của Lulu đều mang thiên hướng hỗ trợ đồng đội là chính: Tăng giáp, tăng tốc độ di chuyển, hóa khổng lồ, hỗ trợ sát thương… Ngay cả khi Lulu được lựa chọn để đi các đường khác thì nhiệm vụ tối quan trọng của cô vẫn là hỗ trợ để xạ thủ được bắn thoải mái nhất có thể.

Soraka

Thực sự, bộ kĩ năng của Soraka quá hoàn hảo cho một vị tướng hỗ trợ thuần túy. Bộ kĩ năng không có nhiều sát thương, thiên về hồi máu khiến vị tướng này có thể bảo kê những xạ thủ yếu ở giai đoạn đầu trận đấu. Khi đi với cô nàng này mà không khô máu, người đi đường thiệt chính là đối thủ của Soraka.

Không phủ nhận Soraka sẽ có khả năng bảo kê mạnh, đặc biệt là khi có đồ nhưng nếu đánh không cẩn thận, đường dưới sẽ nát nếu gặp các vị tướng thiên về dồn sát thương. Đánh Soraka cũng giống như Sona, ở vị trí hỗ trợ rất 50-50, nếu thở được thì vô cùng mạnh, còn không thì rất thọt.

Morgana

Thiên Thần Sa Ngã là vị tướng vô cùng dễ chơi mà rất hiệu quả, thích hợp đối với game thủ ở mọi trình độ từ Đồng Đoàn cho đến Thách Đấu. Với điểm then chốt Ý Chỉ Thần Sấm, Morgana rất khó chịu ở giai đoạn đi đường với khả năng cấu rỉa máu mạnh ở chiêu thức Vùng Đất Chết (W).

Khóa Bóng Tối vừa là kỹ năng tấn công vừa giúp bảo kê xạ thủ mỗi khi bị Jungle đối phương hỏi thăm. Cùng với đó là Khiên Đen bảo vệ đồng đội khỏi các kỹ năng khống chế cứng, chiêu cuối trên diện rộng thích hợp trong giao tranh và sức mạnh tăng tiến theo thời gian. Morgana là sự lựa chọn hỗ trợ tuyệt vời, an toàn tại và rất dễ khi để leo rank.

Fiora

Fiora đã bị nerf gián tiếp lẫn trực tiếp kể từ khi hùng bá tại chung kết thế giới nhưng rơi vào tay người chơi cứng rắn, vị tướng này vẫn tạo khả năng đột biến cực cao, thậm chí còn tạo ác cảm cho đối thủ mỗi khi đối đầu.

Fiora mạnh ở tất cả các khâu trận đấu, từ đi đường, giữa trận cho tới cuối trận. Tuy nhiên, do không lên đồ theo các trang bị thủ nên người chơi cần phải lựa chọn thời điểm chính xác để lao vào giao tranh. Khả năng tự lực cánh sinh của Fiora cũng vô cùng bá đạo nhờ bộ kĩ năng mạnh mẽ, chiêu thức kết hợp với nhau chặt chẽ và phép bổ trợ dịch chuyển hỗ trợ đồng đội. Một khi đã bị áp sát, đối phương sẽ rất khó có cơ hội chạy thoát.