Các trường Đại học ở Mỹ tuyển sinh lớp học Liên Minh Huyền Thoại

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/11/2015 03:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Mới đây tại Mỹ, việc các trường đại học thông báo tuyển sinh các lớp dạy eSport mà cụ thể là Liên Minh Huyền Thoại đang ngày một phổ biến.

Chắc hẳn các bạn có thể thấy, eSports ngày nay là cụm từ rất phổ biến. Bên cạnh đó, thể thao điện tử đang từng bước khẳng định vị trí của mình trong xã hội và nhận được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng. Nếu như vài năm trước, game và giáo dục không bao giờ có thể song hành và trò chơi điện tử luôn bị thành kiến từ phía nhà trường, phụ huynh,... thì hiện tại, quan điểm đó đã thay đổi hoàn toàn.

Minh chứng cho điều đó là mới đây tại Mỹ, việc các trường đại học thông báo tuyển sinh các lớp dạy eSport mà cụ thể là Liên Minh Huyền Thoại đang ngày một phổ biến. Đại học Carnegie Mellon (CMU) được thành lập vào năm 1967 trên cơ sở sát nhập hai học viện danh tiếng của Mỹ là Học Viện Nghiên Cứu Tài Chính - Công Nghiệp Mellon (do chủ hệ thống ngân hàng Mellon - Andrew Mellon thành lập năm 1913) và Học Viện Kỹ Thuật Carnegie (do ông "vua thép" - Andrew Carnegie thành lập năm 1900). Với danh tiếng là một trong những trường đại học tư thục tốt nhất của Mỹ (top 23 trường đại học), Đại học Carnegie Mellon là một trong những trường hàng đầu trong lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin.

Theo đó vừa mới đây, trong thông báo tuyển sinh cho năm học mới của mình, Đại học Carnegie Mellon đã xuất hiện lớp học về Liên Minh Huyền Thoại: Student Taught Courses: League of Legends.

Theo như trên thông báo tuyển sinh thì "Liên Minh Huyền Thoại là một cái tên lớn trong lĩnh vực eSports hiện nay. Gồm hàng triệu người chơi với sự cạch tranh tích cực, có rất nhiều điều điều để học tập về sự phức tạp của tựa game MOBA này. Lớp học này dành cho những ai đã cơ bản thành thạo về game. Nói cách khác, đây là lớp học dành cho những người có cấp độ từ 30 trở lên và muốn nâng cao trình độ của mình. Chúng tôi sẽ có những bài phân tích chuyên sâu về những vai trò khác nhau trong game cũng như từng giai đoạn của mỗi trận đấu."