Các team vô danh đang "làm loạn" DOTA 2

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 01/06/2014 0:00 AM

 
  thích
Các team vô danh đang "làm loạn" DOTA 2 1
DT^Club tại WPC-ACE 2012.

Nhìn lại bracket của vòng qualifier của giải đấu The Summit, chắc hẳn nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi chứng kiến chú ngựa ô DreamTime đả bại hết iG đến LGD và chỉ chịu khuất phục trước những ông lớn như Newbee và Vici Gaming (đều với tỉ số 2-1). Điều đáng ngạc nhiên là, DT Club –đội DOTA 2 đang gây sóng gió đó lại chỉ là một đội “3 không”, không thành tích, ngôi sao, hay tài trợ. 

Nhắc lại chuyện xưa một chút, vào thời điểm năm 2011-2012, Invictus Gaming đã thi đấu tổng cộng 66 trận đấu chính thức và trở thành nhà vô địch TI 2 năm đó. Sau đó, trong khoảng thời gian 2012-2013 là sự xuống cấp của số lượng các giải đấu cũng như số trận đấu, khi họ chỉ chơi 98 trận, chỉ bằng một nửa so với nhà vô địch The International 3 – Alliance với 198 trận đấu. Vấn đề của DOTA 2 Trung Quốc vào thời điểm đó, không chỉ là số lượng trận đấu quá ít, mà còn là tần suất của chúng. Rất nhiều các giải tại Trung Quốc là các giải LANs, điều này cũng có nhiều điểm lợi, nhưng cũng kéo theo việc các giải đấu ít hẳn đi và có những khoảng thời gian nghỉ dài.

Tuy nhiên, độ lớn của một nền DOTA 2 không chỉ được đo bằng số lượng giải đấu mà còn bởi số lượng các đội chơi chuyên nghiệp tham gia thường xuyên các giải đấu trong nước. Ở thời điểm năm 2012-2013, người theo dõi DOTA 2 Trung Quốc sẽ quen mặt với 9 cái tên - iG, DK, LGD.cn, LGD.int, TongFu, Rattlesnake, Rising Stars, Vici Gaming và For.Love. Đôi lúc sẽ có đại diện ưu tú của Malaysia – Orange được mời sang thi đấu thay vì mời những team trong nước. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta đang chứng kiến một làn sóng nổi lên của hơn 14 team, tất cả với chất lượng và số lượng đều vượt trội so với năm ngoái. Những đội đang thi đấu tích cực ở Trung Quốc có thể kể đến:

- Invictus Gaming
- DK
- LGD.cn
- Newbee (TongFu cũ)
- Vici Gaming
- HyperGloryTeam (Vici Gaming cũ)
- Dream Time (Rising Stars cũ)
- CNB.cn (For.Love cũ)

Những team mới thành lập với nhiều thành viên mới:

- Orenda
- CIS
- TongFu
- Speed Gaming
- New Element
- LGD.CDEC

Các team vô danh đang "làm loạn" DOTA 2 2
Vòng loại The Internation 4 tại Trung Quốc với sự cạnh tranh khốc liệt giữa các đội bán chuyên.

Điều đáng chú ý là số lượng đội chơi đã tăng lên, đi kèm với con số những người chơi bán chuyên nghiệp đang dần gia nhập vào thế giới của những ông lớn. 

Các team vô danh đang "làm loạn" DOTA 2 3
DT Club giành nhiều chiến thắng ấn tượng trước các top team.

Sự nổi lên của các team bán chuyên nghiệp dẫn đến nhiều giải đấu hơn và do đó, nhiều trận đấu hơn. Các giải đấu của Trung Quốc cũng có những thể thức thi đấu “nhân nhượng” hơn, ví dụ giải WPC-ACE vòng regional ở Trung Quốc với sự có mặt của 12 đội, trong đó có 10 đội Trung Quốc với những đội hạng B như Orenda, HGT, DT Club. Thể thức thi đấu và cơ hội thi đấu tăng lên với tất cả các đội chơi Trung Quốc khiến việc luyện tập giữa các đội nhiều hơn, từ đó khoảng cách trình độ giữa các đội hạng A và B giảm xuống đáng kể. Nếu là trước đây, không ngạc nhiên gì khi những đội như Rising Star bị loại ngay từ vòng đầu bởi một đội hạng A nào đó.

Các team vô danh đang "làm loạn" DOTA 2 4
Vòng Qualifier của TI 4 tại Trung Quốc vừa kết thúc với chiến thắng thuộc về LGD.

Cũng đáng chú ý là mặc dù DT Club đã được thành lập gần một năm, tuy nhiên họ lại chưa có thành tích gì đáng kể trước đây. Họ không phải một đội mới hoàn toàn nhưng những player của họ lại đang cố gắng hết sức để chen chân được vào tốp những đội hàng đầu. Với việc luyện tập và thi đấu thường xuyên cùng những ông lớn, trình độ các đội chơi ở Trung Quốc không ngừng tăng cao và có thể thấy ở DT Club, hình bóng một ông lớn trong tương lai.

Có thể nói, DOTA 2 Trung Quốc đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ và năng động. Với sự bám sát theo sau của thế hệ đàn em, các đội hạng A sẽ phải nỗ lực hơn bao giờ hết để giữ vững vị trí của mình. 


Xem thêm: