Các cao thủ nói gì về tướng hỗ trợ Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian tới

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 02/11/2013 11:52 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cuộc thảo luận về tương lai của những tướng hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại vẫn chưa kết thúc.

Đồ đặc dụng và mắt

Hầu hết người chơi đều đồng ý rằng Liên Minh Huyền Thoại mùa 3 là thời điểm của những cuộc chạy đua vũ trang, nơi mà các tướng hỗ trợ dốc hết hầu bao vào những trang bị mang lại tầm nhìn như mắt hay Thuốc Tiên Oracle, thay vì những trang bị gia tăng sức mạnh cho cá nhân.

Các cao thủ nói gì về tướng hỗ trợ Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian tới 1
Sẽ qua đi những trận đấu tràn ngập mắt trên bản đồ.

Phiên bản tiếp theo trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ kết thúc lối chơi này bằng cách giới hạn lượng mắt mà mỗi thành viên có thể mang, đồng thời gia tăng thêm slot đồ đặc dụng bao gồm những trang bị có thể mang lại tầm nhìn.

Các cao thủ nói gì về tướng hỗ trợ Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian tới 2
Xpecial – Hỗ trợ của TSM.

Xpecial của TSM tin rằng đồ đặc dụng sẽ mang đến 1 sự chuyển biến lớn đến cả đội, tuy nhiên vẫn tập trung ở vị trí của tướng hỗ trợ, anh giải thích: “Đồ đặc dụng khiến những vị trí khác trong đội có thể đóng góp vào nhiệm vụ kiểm soát tầm nhìn. Với tướng hỗ trợ, thay đổi lớn nhất nằm ở mắt hồng, thứ sẽ tạo nên 1 cuộc chiến không ngừng nghỉ cho cả 2 đội”. Mắt hồng sẽ tồn tại vĩnh viễn nhưng không còn tàng hình và sẽ cần phải được cắm rất khóe để mang lại hiệu quả cao nhất.

Rõ ràng các tướng hỗ trợ sẽ rất vui vẻ khi có thể chia sẻ bớt trách nhiệm kiểm soát tầm nhìn cho cả đội, tuy nhiên Krepo của Evil Geniusus sẽ còn hào hứng hơn nữa với những chiến thuật được tạo ra từ thay đổi này. “Trách nhiệm kiểm soát tầm nhìn được chia đều trong cả đội. Sẽ có những đội không cần đến Oracle mà cố gắng vượt qua giai đoạn giữa trận bằng cách sử dụng đồ đặc dụng 1 cách khéo léo và sẽ có lợi thế về vàng. Có nhiều lựa chọn chiến thuật khi nói về các trang bị tầm nhìn”.

Tướng hỗ trợ gánh đội?

Với việc phải cắm mắt ít hơn và gia tăng lượng vàng nhận được, những tướng hỗ trợ của kỉ nguyên mới sẽ khá giàu khi so với chính họ ở mùa giải 3. Những tướng này sẽ làm gì với số tiền có thêm?

Các cao thủ nói gì về tướng hỗ trợ Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian tới 3
LemonNation của C9.

LemonNation cho rằng các tướng hỗ trợ sẽ thừa kế 1 phần trách nhiệm của các tướng đi rừng. “Tôi cho rằng sự thích ứng thực tế nhất là các tướng hỗ trợ sẽ mua những trang bị hào quang, thứ mà hiện tại những tướng đi rừng đang đảm nhiệm. Điều này cho phép người đi rừng có thể trở thành 1 carry thứ 4 hoặc lên toàn đồ chống chịu”.

Các cao thủ nói gì về tướng hỗ trợ Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian tới 4
Krepo trả lời phỏng vấn.

Krepo lại muốn tận dụng tiềm năng gánh đội cho chính mình: “Những tướng hỗ trợ chơi khéo trong suốt cả trận sẽ trở nên đáng sợ hơn ở thời điểm giữa và cuối trận. Họ có thể trở thành 1 pháp sư thứ 2 hoặc 1 tướng đỡ đòn. Điều này mở ra lối đi cho những tướng hỗ trợ không thông thường cũng như gia tăng thêm chiều sâu của các đội hình”.

Xpecial lại không chắc chắn về khả năng gánh đội. “Các tướng hỗ trợ vẫn cần kiếm thêm vàng, thậm chí với những thay đổi sắp tới. Khá khó để tôi giải thích rõ ở thời điểm này nhưng tôi đồng ý rằng những trang bị hào quang sẽ mang lại hiệu quả nhất với số tiền bỏ ra. Các tướng hỗ trợ mua trang bị này là hiển nhiên”.

Những người chơi hỗ trợ có kinh nghiệm ở những vai trò khác, ví dụ như Xpecial – ngươi đã từng thi đấu ở vị trí AP đường giữa – đang háo hức với những vai trò quan trọng hơn trong các trận giao tranh. “Ngay lúc này, các tướng hỗ trợ được chọn trước (nói về cấm & chọn) đơn giản bởi vì họ mạnh… Với những thay đổi này, các tướng hỗ trợ sẽ góp phần vào các cuộc giao tranh theo cách mà sẽ khiến cho bạn muốn chọn những tướng hỗ trợ sau cùng, bởi vì bạn có thể sẽ có lựa chọn khắc chế. Đó là điều mà chúng ta chưa thấy lại trong 1 khoảng thời gian dài”.