Bốn gã khổng lồ của DOTA 2 chuyên nghiệp hiện nay

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 04/10/2013 04:30 PM

Mặc dù vậy, chúng ta có thể dễ dàng điểm danh những gương mặt đang vượt xa so với các đội game còn lại, những đội có thể được coi là những thế lực mạnh nhất của DOTA 2 hiện nay:

Alliance

Bốn gã khổng lồ của DOTA 2 chuyên nghiệp hiện nay 1

Chức vô địch của Alliance tại TI3 là hoàn toàn xứng đáng, và không có gì phải bàn cãi khi Alliance được coi là đội game số một hiện nay. Mặc dù số lượng hero họ sử dụng là khá ít, thậm chí phong cách nặng về push lẻ của Loda và các đồng đội dễ bị người xem chỉ trích, nhưng sự am hiểu về bản thân trò chơi, khả năng thi đấu gần như hoàn hảo đã giúp họ chiến thắng. Thi đấu khá uể oải trong thời gian gần đây (một điều đương nhiên sau khi bỏ túi gần 1,5 triệu đô), nhưng khi cần, nhà vô địch sẽ trở lại sự bá đạo mà chúng ta đã từng thấy.

Na`Vi

Na`Vi rõ ràng là đội game có lượng fan hâm mộ nhiều nhất hiện nay. Sức mạnh của đội, lối chơi vô cùng đẹp mắt cộng hưởng khả năng PR chuyên nghiệp của tổ chức gaming từ hậu trường khiến Na`Vi nhận được sự yêu mến của hàng trăm nghìn game thủ DOTA 2.

Bốn gã khổng lồ của DOTA 2 chuyên nghiệp hiện nay 2

Thất bại của trận chung kết đã gây ra xung đột giữa XBOCT và các thành viên khác, và mất gần một tháng để Zerogravity dàn xếp ổn thỏa vấn đề này. Hiện tại, Na`Vi đang có phong độ rất tốt, với hàng loạt những chiến thắng. Họ đã vượt qua thất bại và đang trở lại tràn trề sức sống cho những giải đấu sắp tới.  

DK

Ở cái nhìn đầu tiên, bạn sẽ thấy DK là tập trung của những cá nhân xuất sắc nhất của DOTA 2 Châu Á. Với đội hình được xây dựng xoay quanh Mushi, BurNing, iceiceice -  cùng với hai thành viên tài năng khác của DOTA 2 chuyên nghiệp Trung Quốc. Chỉ xét riêng kĩ năng cá nhân của từng thành viên, DK dễ dàng là một trong những đội mạnh nhất.

Bốn gã khổng lồ của DOTA 2 chuyên nghiệp hiện nay 3

Tuy nhiên, DOTA 2 là một trò chơi của chiến thuật và sự phối hợp đồng đội, thách thức lớn nhất của DK hiện nay là giữ được sự xuất sắc của mỗi player trong khi tạo ra sự gắn kết trong lối chơi – để khiến tài năng của từng thành viên có thể phát huy mà không bị vướng vào những xung đột tạo ra bởi tính cách mạnh mẽ của mỗi người.

IG

Ngược lại với DK, IG đã không thay đổi hoàn toàn đội hình của mình để tạo ra một dream team. Họ đã giải quyết vấn đề lớn nhất của mình – mâu thuẫn giữa Zhou và ChuaN – vốn đã khiến họ thất bại thảm hại tại TI3. Cả hai thành viên đã không còn ở trong đội hình chính, Zhou chuyển sang thi đấu cho TongFu, trong khi ChuaN, mặc dù vẫn có tên trong đội, nhưng đã không còn thi đấu chính thức. Vị trí của cả hai được thay thế bởi hai thành viên của TongFu, Hao và Banana. Nhìn các trận đấu của IG gần đây, có thể thấy họ đã thành công.

Bốn gã khổng lồ của DOTA 2 chuyên nghiệp hiện nay 4

Xét về kĩ năng cá nhân, đội hình mới của IG rất ổn, mặc dù không vượt trội so với những cái tên kể trên. 430 và YYF đều đã lấy lại phong độ, trong khi hai nhân tố mới đến từ TongFu đều đang chơi rất hay, hơn nữa, phong cách chơi chủ động của Hao dường như lại phù hợp với iG hơn so với carry cũ của họ. Một thế mạnh khác của iG là việc sử dụng những chiến thuật mới, với khả năng chơi tốt những hero mới được đưa vào DOTA 2 chuyên nghiệp của YYF. Thất bại thảm hại tại TI3, nhưng nếu chơi đúng sức mình, IG sẽ có thể chiến thắng bất kì đội game nào.