Bom tấn MOBA mới ra mắt 4 tháng đã xuất hiện hack map

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/10/2015 05:10 PM

 
  thích

Bản hack map này còn hoạt động ngang nhiên như một phần mềm hỗ trợ thông thường của bên thứ 3 nhờ qua mắt được hệ thống bảo mật trên battle.net.

Như chúng ta đều biết trong các tựa game chiến thuật, việc có được tầm nhìn là vô cùng quan trọng, điều này giúp cho người chơi có thể dựa vào vị trí và hướng di chuyển của đối thủ để đưa ra những phương án đối phó hợp lý. Tuy nhiên đối với hack map, tất cả những điểm tối trên bản đồ đều được khai sáng, giúp người dùng biết rõ đường đi nước bước của đối thủ, khiến trò chơi trở nên mất cân bằng.

 

Theo như chúng tôi mới ghi nhận được, vào thời gian gần đây các game thủ tham gia vào game MOBA bom tấn Heroes of The Storm đang cảm thấy rất thất vọng vì vấn nạn hack map mặc dù trò chơi này mới chính thức ra mắt game thủ được 4 tháng. Bên cạnh đó, cũng có một vài thông tin nghi vấn là những kẻ tạo ra bản hack này đã lập ra một trang web để chia sẻ những phần mềm gian lận cho game thủ. Đặc biệt hơn, bản hack này còn hoạt động ngang nhiên như một phần mềm hỗ trợ thông thường của bên thứ 3 nhờ qua mắt được hệ thống bảo mật trên battle.net.

Được biết, phần mềm gian lận được phổ biến rộng rãi này có có chế hoạt động khá phức tạp và có phần cao siêu hơn so với hack map DotA hay Starcraft II trước đây. Vì vậy, dù đã xuất hiện từ lâu nhưng cho đến nay, các kỹ sư vận hành của Blizzard mới có thể phát hiện ra.

Đứng trước sự việc này, đại diện của hãng Blizzard cũng cho biết là mặc dù đã tiến hành rất nhiều biện pháp xử phạt nặng đối với những người chơi sử dụng hack map nhưng việc biện pháp này là vô cùng khó khăn. Nguyên nhân chính xuất phát từ việc Heroes of The Storm cũng tương tự như Starcraft II, Diablo III,.. game thủ có thể dễ dàng lập cho mình một tài khoản mới mà không bị thiệt thòi quá nhiều trong trường hợp họ bị mức xử phạt nặng nhất.

Hiện tại, mặc dù đã phát hiện ra những đây vẫn là một vấn đề gây đau đầu đối với nhà nhà phát triển cũng như game thủ chân chính của Heroes of The Storm. Hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có biện pháp triệt để để ngăn chặn hành vi gian lận của những người chơi tiêu cực.