Boba Marines: Không phải QTV hay Junie, đây mới là game thủ nên nhường vị trí cho Minas

1/2 Fan BM  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/03/2016 12:04 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Minas sắp mãn hạn treo giò, thời gian team Liên Minh Huyền Thoại BM có thể tham gia chuyển nhượng cũng không còn xa, việc khắc phục các điểm yếu của đội hình hiện tại cũng đã tới lúc nên tiến hành. Vậy Boba Marines cần phải làm gì?

Nhìn qua đội hình hiện tại của Boba Marines (BM), với Optimus đường giữa, bộ đôi Archie + Junie giữ vị trí xạ thủ (ADC) và hỗ trợ (Sup), Tik ở vị trí đi rừng (jungle) và QTV đi đường trên, đây là một đội hình có thể nói là cực mạnh so với mặt bằng chung của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, đội hình duy nhất đã quật ngã BKT tại một giải đấu chính thức.

Nếu ở giai đoạn đầu mùa, vị trí cần phải khắc phục nhất của BM là Jungle thì hiện tại, vị trí này đã khá ổn với sự tiến bộ đều đặn của Tik, những Gragas, Elise trong tay anh đã phần nào chứng tỏ được vị thế trong đội hình của BM. Ở các vị trí khác đội hình của BM cũng khá ổn định với sự tỏa sáng của Optimus, Archie và QTV.


Tik đang ngày một thi đấu tốt hơn trong vai trò người đi rừng.

Tik đang ngày một thi đấu tốt hơn trong vai trò người đi rừng.

Tại thời điểm này, điểm yếu duy nhất cần khắc phục của Boba Marines đó là chiều sâu đội hình, BM sẽ rất khó có thể đi sâu hay cạnh tranh những danh hiêu với chỉ duy nhất một đội hình 5 người. Hãy nhìn SAJ, với nhân sự đông đảo, việc phụ thuộc vào phong độ của một số thành viên là điều gần như không xảy ra với họ, sự trồi sụt phong độ của các đường không gây ảnh hưởng quá lớn.

Mỗi khi có thành viên nào thể hiện không đúng phong độ họ lập tức có sự thay thế, với một đội hình dày như vậy, việc xoay tua khiến cho thể lực của các thành viên trong đội được đảm bảo một cách tối đa, cho phép họ chinh chiến cùng lúc nhiều chiến trường. Thêm vào đó, việc đội hình có chiều sâu cũng giúp họ đa dạng được lối chơi, khó cho đối phương có thể bắt bài, số lượng tướng của SAJ là rất lớn, tùy từng đối thủ họ có thể điều chỉnh nhân sự phù hợp nhằm đưa ra phương án tối ưu khắc chế đối phương mà không gặp sự trục trặc nào.

Ngược lại, về phía BM, việc chỉ thi đấu duy nhất với 5 thành viên khiến họ kiệt sức, lịch thi đấu của BM nếu so sánh với các đội khác trong giải Coca cola Championship mùa này có lẽ là dày đặc nhất, họ liên tục tham dự các trận đánh tại KOS, ngay sau KOS là VCSA bây giờ là Coca cola Championship, có những thời điểm trong vòng hai ngày họ phải tham dự thi và đánh tới 10 trận đấu, một con số khổng lồ cho bất kỳ đội tuyển nào, thêm vào đó, các vị trí dự bị hiện tại cho BM như BM Kent lại chưa đủ sức chia lửa cho BM.


BM có tới 7 thành viên, nhưng thực ra chỉ là 5 người thi đấu trong mọi cuộc chiến.

BM có tới 7 thành viên, nhưng thực ra chỉ là 5 người thi đấu trong mọi cuộc chiến.

Trong bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, việc đánh liên tục nhiều trận đấu tạo ảnh hưởng tâm lý khá lớn lên các tuyển thủ, việc phải liên tục hoạt động căng thẳng cũng rất dễ khiến các tuyển thủ bị stress và làm cho khả năng quan sát, cảm giác của họ suy giảm rất nhanh chóng.

Không chỉ vậy, lịch sinh hoạt của BM cũng "cực kỳ" kinh khủng, thông thường, sau thời gian thi đấu họ chỉ có một quãng nghỉ nhỏ, sau đó lại quay lại với lịch stream (công việc thường xuyên) của mình để phục vụ các fan hâm mộ và cũng để cải thiện cuộc sống. Đặc biệt hơn, lịch stream của BM thường xuyên được đặt vào các khung giờ khá "thiêng", những khung giờ đáng lẽ phải là thời gian nghỉ ngơi (sau 10h đêm) để nạp lại năng lượng.

Lịch hoạt động khủng khiếp để lại hệ quả quá dễ thấy, những gương mặt mỏi mệt, những pha di chuyển thiếu cảm giác trong các trận đấu đã khiến BM trả giá rất nhiều.


Mệt quá đi!!!

Mệt quá đi!!!

Vì vậy, việc cần thiết nhất của BM lúc này có lẽ là bổ sung thêm các thành viên cho đội hình chính thức của mình, đặc biệt, họ cần một ông bầu hay một HLV giúp họ nghiên cứu chiến thuật, vạch ra những chiến lược đường dài chi tiết, giúp họ điều tiết và phân phối đội hình phù hợp cho từng giai đoạn, tiết kiệm tối đa sức lực của các thành viên.

Sắp tới, Minas sẽ mãn hạn treo giò và chính thức gia nhập BM, Minas là một siêu ADC với khả năng chọn vị trí xả sát thương siêu hạng, lối chơi đậm chất cống hiến và đặc biệt ăn ý với người chơi vị trí đường giữa của BM là Optimus, tên tuổi của anh đã được khẳng định từ lâu, vì thế có lẽ việc Minas tham gia BM sẽ khiến đội hình của BM xáo trộn một lần nữa thế nhưng lần xáo trộn này lại là một "cơn đau đầu dễ chịu" cho BM.


Minas - liều doping cần thiết cho BM?

Minas - liều "doping" cần thiết cho BM?

Minas cho tới hiện tại chỉ có thể đánh ở vị trí ADC, vị trí của Archie bây giờ, nếu Minas thay thế Archie vậy Archie sẽ ở đâu?

Xét về Archie, ta có thể đánh giá anh như một tuyển thủ toàn năng nhất trong khuôn khổ Liên Minh Huyền Thoại VN, anh có thể đánh ở mọi vị trí, với nhãn quan chiến thuật sắc bén, sự nhạy cảm thiên bẩm của mình việc anh tỏa sáng là điều rất dễ hiểu.

Nếu Minas tham gia đội hình của BM, lúc này Archie phải chăng sẽ trở thành một con bài tẩy, một phương án dự bị, thay thế không thể chất lượng hơn cho BM ở tất cả các vị trí... thậm chí kể cả Jungle?

Đội hình khung của BM lúc đó phải chăng sẽ là:

- Đường giữa: BM Optimus

- Top: BM QTV

- Jungle : BM Tik

- ADC/Sup: Minas/Junie

- Dự bị: BM Archie, BM Kent

Việc đưa Archie vào vị trí dự bị không hẳn là sự lãng phí, đưa Archie vào vị trí dự bị đem đến rất nhiều cái lợi cho BM về mọi mặt.

Với kinh nghiệm và khả năng của mình, Archie thậm chí có thể vừa dự bị cho các tuyển thủ, vừa đảm nhận luôn cả vị trí Huấn Luyện Viên của Boba Marines. Kinh nghiệm, nhãn quan, tầm nhìn, khả năng phân tích sự thay đổi của Meta game mỗi thời kỳ là điều không cần phải bàn cãi đối với Archie. Khi cần, ở vị trí dự bị, Archie lại có thể là sự lựa chọn không thể tốt hơn cho BM khi có vị trí nào đó bị sụt giảm phong độ.

Trong đá bóng, chúng ta có HLV kiêm cầu thủ, liệu trong Liên Minh Huyền Thoại, Archie có thể trở thành HLV kiêm tuyển thủ?


HLV kiêm tuyển thủ: BM Archie?

HLV kiêm tuyển thủ: BM Archie?