Biểu tượng DOTA 2 Việt Nam - Aces Gaming gặp khó ở "biển lớn"

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/01/2015 0:00 AM

Cùng tổng hợp lại ngày thi đấu thứ nhất của Aces Gaming tại vòng loại khu vực Châu Á giải DOTA 2 Asian Championship 2015.

Với 1 trận thua và 2 trận hòa trong ngày thi đấu đầu tiên, Aces Gaming đã khởi đầu chiến dịch DAC trong muôn vàn khó khăn.

Đúng như những dự đoán ban đầu, chặng đường của Aces tại vòng loại DAC năm nay vô cùng chông gai và thử thách. Tất cả các đội tham dự đều đặt quyết tâm rất cao khiến mọi trận đấu đều căng thẳng như một cuộc chiến thực sự.

Ngay trong trận mở màn, những chàng trai của Aces đã phải gặp một ngọn núi lớn mang tên EHOME, một trong những ứng cử viên cho top đầu của vòng loại năm nay. Cần biết rằng trước khi tham dự vòng loại DAC, chính những con người này đã đăng quang chức vô địch D2L tại Las Vegas dưới cái tên LV Gaming. Với một đội đã từng đánh đại cả Virtus Pro Polar và Evil Geniuses, việc chúng ta thất bại 2-0 là một điều dễ thông cảm.

Bước sang trận đấu tiếp theo, trước một đội thủ đồng cân đồng lạng như Invasion, chúng ta đã có kết quả khả quan hơn. Trong game một, sau khi ăn được First Blood và chiếm lĩnh thế trận ngay từ những phút đầu tiên, Aces gần như đã lấn át đối thủ từ đầu đến cuối. Lượng Net Worth đâm thẳng một mạch từ 2000 gold (ở những phút đầu tiên) lên đến hơn 20.000 khi kết thúc trận đấu. Secret cùng các đồng đội đã có điểm số đầu tiên vô cùng thuyết phục.

Trong game đấu thứ hai, Aces Gaming tiếp tục là những người áp đảo trong những phút đầu tiên. Chúng ta ăn được First Blood và carry farm chính là Ember của Secret đã “xanh” từ rất sớm. Đến phút thứ 10, 3/4 người dẫn đầu Net Worth đều là những cái tên của Aces Gaming.

Ngay từ phút thứ 4, Ember của Secret đã được killing spree.

Ngay từ phút thứ 4, Ember của Secret đã được killing spree.

Đáng tiếc là chúng ta đã không duy trì được lợi thế của mình. Bị Invasion cướp mất Roshan vào phút thứ 16, thể trận bắt đầu đổi chiều. Sau khi combat thất bại, lượng gold và exp lập tức kéo về 0 và xóa bỏ hoàn toàn những lợi thế chúng ta đã có được trước đó.

Lượng Gold và EXP bị kéo từ 5000 về 0 sau khi Aces thất bại trong việc ăn Roshan.

Lượng Gold và EXP bị kéo từ 5000 về 0 sau khi Aces thất bại trong việc ăn Roshan.

Thế trận ngày một xấu đi và kết cục trận đấu gần như đã an bài khi Aces tiếp tục thất bại lần thứ 2 tại Roshan. Trong thế 4 đánh 5, Invasion vẫn xuất sắc phá được Aegis và thắng combat. Những phút tiếp thep, dù rất cố gằng nhưng Aces vẫn không thể làm gì hơn và đành chấp nhận thua cuộc sau 40 phút thi đấu. Kết thúc trận đấu với kết quả hòa 1-1, cả hai đội đều điền được một điểm đầu tiên trên bảng xếp hạng.

Brewmaster của Invasion.Fz đã có một pha phá Aegis rất đẳng cấp.

Brewmaster của Invasion.Fz đã có một pha phá Aegis rất đẳng cấp.

Trận đấu cuối cùng của Aces trong ngày đầu tiên là cuộc chạm trán với Dream Gaming, một đội thuộc hạng “lông” của Trung Quốc. Thật đáng tiếc khi kịch bản như trận đấu với Invasion lại được tái diễn. Chúng ta đã chiến thắng trong game đấu thứ nhất và thua ở game đấu thứ hai.

Các thông số của game đấu thứ 2 giữa Aces và Dream Gaming.

Các thông số của game đấu thứ 2 giữa Aces và Dream Gaming.

Điều đáng nói hơn là tại game thứ 2, Aces Gaming hoàn toàn có cơ hội kết thúc trận đấu khi đã có được những lợi thế từ rất sớm nhưng rồi lại bị lật kèo và thua ngược. Dream Gaming cần đến 39 phút để cân bằng Net Worth với Aces nhưng họ chỉ cần dùng thêm 4 phút nữa để phá tan nhà chính của chúng ta trong đúng một đợt công mid.

Như vậy là sau 3 trận của ngày thi đấu đầu tiên, Secret và các đồng đội mới chỉ có được 2 điểm và hiện đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng. Nếu như thất bại trước EHOME là một điều đã được báo trước thì 2 trận hòa sau đó thực sự khiến người hâm mộ nuối tiếc. Aces Gaming đánh không hề tệ. Chúng ta luôn khởi đầu mỗi game đấu một cách rất tốt nhưng rồi sau đó lại không biết cách để cụ thể hóa những lợi thế đó.

Dẫu sao thì Aces vẫn chưa thua trước những đối thủ trực tiếp và điều đó có nghĩa là cơ hội chúng ta là vẫn còn. Nếu tiếp tục phát huy những thế mạnh hiện có và hạn chế tối thiểu những sai lầm, chắc chắn Secret và các đồng đội sẽ đạt được kết quả tốt hơn trong các trận đấu tiếp theo.

>> 5 điều không phải ai cũng biết về Aces Gaming - Team DOTA 2 số 1 Việt Nam