Bí kíp "one shot one kill" với khẩu thần công Desert Eagle

HakieS  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/08/2015 05:30 PM

 
  thích

Việc DE ít được dùng hơn trong CS:GO một phần do Valve đã “nerf” quá mạnh tay với khẩu “thần công” này khi tăng mức giá từ 650$ lên 700$ trong CS:GO cùng với độ giật súng vô cùng “bá đạo”

Desert Eagle (DE), hay còn được biết tới qua một cái tên quen thuộc hơn ở Việt Nam đó là “lục bạc”. Desert Eagle là khẩu pistol mạnh mẽ nhất trong CS:GO và được rất nhiều người ví như một khẩu “AWP mini” khi chỉ cần 1 viên vào đầu đối phương cho dù có giáp hay không giáp cũng phải lên bảng như nhau.

Ở các phiên bản trước như CS 1.6 hay CSS thì DE phổ biến cũng như nhiều người sử dụng hơn hẳn so với trong phiên bản CS:GO.

Việc DE ít được dùng hơn trong CS:GO một phần do Valve đã “nerf” quá mạnh tay với khẩu “thần công” này khi tăng mức giá từ 650$ lên 700$ trong CS:GO cùng với độ giật súng vô cùng “bá đạo” đã làm cho không ít game thủ từ bỏ việc sử dụng khẩu súng này. Cá nhân tôi khuyên các bạn không nên tốn 700$ mua DE ở những round như round eco hay 3 round đấu lục đầu tiên của mỗi hiệp đấu.

 

Không giống những khẩu pistol khác, việc vừa chạy vừa bắn với DE là vô cùng cấm kị vì độ giật của súng là vô cùng lớn, việc đứng yên hay ngồi sẽ tăng độ chuẩn xác của súng khi bắn nhiều phát liên tục.

Độ giật của DE sẽ reset sau khoảng thời gian là 2s, trông thì có vẻ là ngắn nhưng ở những game thi đấu thật thì 2s cũng đủ để tiễn bạn lên bảng. Một trong những tip khi sử dụng DE đó chính là việc dùng kỹ thuật “strafing”, việc di chuyển sang ngang liên tục cùng với cảm giác súng tốt sẽ làm cho đường đạn đi vô cùng chuẩn xác, để dễ hiểu hơn tôi có một vài clip của các game thủ chuyên nghiệp cho các bạn “thưởng thức” với khả năng dùng DE của họ.

Những game thủ nổi tiếng với khả năng sử dụng DE là Adil 'ScreaM' Benrlitom và Egor 'flamie' Vasilyev. Điều mà các bạn sau khi xem ScreaM và flamie sử dụng DE đó chính là họ luôn nhắm vào đầu đối phương, với DE thì chỉ một viên duy nhất vào đầu sẽ tiễn đối phương, và hai người tôi kể trên đều là những tay súng có tỉ lệ headshot vô cùng cao trong giới CS:GO: