Bị chủ phòng máy dọa kiện, công ty Tin Học Hòa Bình nói gì?

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/01/2016 02:24 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Công ty tin học Hòa Bình đã chính thức lên tiếng sau scandal hủy ưu đãi Liên Minh Huyền Thoại, FIFA Online 3 vô lý đối với phòng máy Hội Quán Huyền Thoại.

Như chúng tôi đã đưa tin, mới đây anh Phạm Minh Tân, chủ phòng máy Hội Quán Huyền Thoại (Đà Lạt, Lâm Đồng) tuyên bố sẽ kiện công ty Cổ Phần Tin Học Hòa Bình (nhà đồng phát hành game Liên Minh Huyền Thoại cũng như phần mềm quản lý Gcafé) về việc tự ý hủy ưu đãi x2 Liên Minh Huyền Thoại của quán khi chưa hết hạn hợp đồng.

Lý do phía Gcafé đưa ra là Hội Quán Huyền Thoại có sử dụng thêm phần mềm tính tiền CMS (của VNG) nên mới bị khóa ưu đãi. Chừng nào gỡ bỏ phần mềm đó thì mới phục hồi x2 Liên Minh Huyền Thoại, FIFA Online 3 như cũ.

Thông tin chi tiết về sự việc này các bạn có thể theo dõi thêm TẠI ĐÂY.

Ngay sau khi nhận được phản ánh từ anh Phạm Minh Tân, chúng tôi đã liên hệ với đại diện của VED cũng như công ty Cổ Phần Tin Học Hòa Bình để làm rõ sự việc. Sau đây là phản hồi của bộ phận Gcafé:

“Về nguyên tắc phần mềm Gcafé: Hệ thống sẽ tự kiểm tra 15 ngày một lần, để kiểm tra phòng máy có cài đầy đủ các phần mềm mà Gcafe cần có (bao gồm Gcafe+; GcafeUpdate; GcafeBoot & số lượng máy sử dụng lớn hơn 10 máy). Nếu hệ thống đáp ứng đủ các yêu cầu nêu trên thì hệ thống sẽ tự động gia hạn tiếp 15 ngày tiếp theo.

Về trường hợp khách hàng mà GameK phản ánh, việc cài thêm phần mềm CSM hay không không liên quan gì đến chương trình Gcafe & việc vận hành của chương trình Gcafe cả”.

Như vậy, theo phản hồi của đại diện Gcafé, phía công ty Cổ Phần Tin Học Hòa Bình đã phủ nhận cáo buộc của anh Phạm Minh Tân về việc dùng thêm phần mềm CSM sẽ bị hủy ưu đãi x2 Liên Minh Huyền Thoại.

Tuy nhiên, khi liên lạc lại với anh Tân, chúng tôi lại nhận được thông tin rằng. Ít lâu sau khi bài viết phản ánh được đăng tải trên GameK, phía Gcafé đã cho nhân viên kỹ thuật xuống kiểm tra phòng máy Hội Quán Huyền Thoại của anh.

Kết quả, phía Gcafé đã phải khôi phục lại ưu đãi x2 Liên Minh Huyền Thoại cho quán. Tuy nhiên, số lượng máy được khôi phục vẫn chưa đủ theo đúng hợp đồng.

Anh Tân chia sẻ thêm, kể từ khi phía Gcafé đơn phương hủy ưu đãi x2, doanh thu Hội Quán Huyền Thoại đã giảm từ 2,5 triệu VNĐ/ngày xuống còn 1 triệu VNĐ/ngày. Anh cần một lời giải thích thỏa đáng tới từ công ty Tin Học Hòa Bình.


Doanh thu phòng máy bị giảm mạnh sau khi Gcafé đơn phương chấm dứt ưu đãi x2.

Doanh thu phòng máy bị giảm mạnh sau khi Gcafé đơn phương chấm dứt ưu đãi x2.

Mọi thông tin về sự việc này sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật.