AoE Việt Trung 2016: Trung Quốc bất ngờ thách đấu Việt Nam ở thể thức cực dị

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/11/2015 02:08 PM

 
  thích

Có vẻ như đoàn AoE Trung Quốc đang rất quyết tâm lấy lại thể diện sau những trận thua tan nát tại giải đấu AoE Việt Trung 2015 vừa qua.

Như các bạn đã biết, tại giải đấu AoE Việt Trung 2015 được tổ chức tại thủ đô Hà Nội vừa qua, đoàn AoE Trung Quốc đã liên tiếp nhận thất bại tan nát ở rất nhiều thể thức thi đấu khác nhau. Thậm chí, lần đầu tiên trong lịch sử AoE, trưởng đoàn Trung Quốc bà Tinh Tinh phải lên tiếng thừa nhận rằng Việt Nam đã tiến bộ thần tốc và thực sự vượt lên trên AoE Trung Quốc về mặt trình độ chuyên môn.

Thế nhưng, khi về tới Trung Quốc hội họp cùng các bô lão, đoàn AoE Trung Quốc lại có một nhận xét khác, cụ thể như sau:

“Trong giải đấu AoE Việt Trung vừa qua, phía Việt Nam đã chiếm được quá nhiều lợi thế về mặt Thiên Thời, Địa Lợi, Nhân Hòa. Đồng thời, các bạn lại có sự tính toán, chuẩn bị kỹ lưỡng về việc sắp xếp các hạng mục thi đấu. Do đó, đoàn AoE chúng tôi trong trận chiến đầy khó khăn này chỉ giành được 1 chức vô địch, 1 giải nhì và 1 giải ba, nói chung là bết bát. Hướng tới một nền AoE phát triển bền vững, lâu dài trong những năm tới, Hiệp Hội AoE Trung Quốc quyết định tổ chức giải đấu AoE Việt Trung 2016 tại Hàng Châu, Trung Quốc vào ngày 1/5/2016, rất mong những tinh anh nhất của AoE Việt Nam sẽ tới tham dự tranh tài”.


ShenLong mang về chiến thắng duy nhất ở kèo đấu solo Shang cho đoàn AoE Trung Quốc.

ShenLong mang về chiến thắng duy nhất ở kèo đấu solo Shang cho đoàn AoE Trung Quốc.

Quả thực, tại giải đấu AoE Việt Trung vừa qua, Việt Nam chúng ta đã có đôi chút khôn ngoan trong việc sắp xếp lịch thi đấu. Cụ thể, 3 kèo sở trường của chúng ta là 4v4 Random, solo Random và 2v2 Shang Tự Do Luật Việt Nam được cho thi đấu trước. Đương nhiên, với trình độ vượt trội, chúng ta đã dễ dàng hủy diệt đội bạn, khiến tinh thần của đoàn Trung Quốc bị suy giảm nặng nề. Sau đó, đội bạn đã gặp vô vàn khó khăn ngay cả khi được thi đấu cung R.


Đoàn AoE Trung Quốc được cho là đã gặp quá nhiều bất lợi ở giải đấu AoE Việt Trung 2015.

Đoàn AoE Trung Quốc được cho là đã gặp quá nhiều bất lợi ở giải đấu AoE Việt Trung 2015.

Song song với việc gửi lời mời đoàn Việt Nam sang Hàng Châu, Trung Quốc tranh tài vào ngày 1/5/2016, đoàn AoE Trung Quốc cũng đưa ra 7 thể thức thi đấu cụ thể. Trong đó, đáng chú ý nhất chính là 3v3 Random Death Match.

Tại giải đấu AoE Việt Trung 2015 vừa qua, 5 thể thức mà AoE Việt Nam đưa ra đều là những thể thức mà cả 2 bên đều đã từng chơi, từng thi đấu trong một thời gian dài. Còn thể thức 3v3 Random Death Match mà người Trung Quốc thách thức tới đây thì thực sự quá xa lạ với AoE Việt Nam chúng ta.


Death Match - Thể thức quá xa lạ đối với AoE Việt Nam.

Death Match - Thể thức quá xa lạ đối với AoE Việt Nam.

Nói chưa từng chơi bao giờ thì cũng không đúng, nhưng thực sự chẳng một cao thủ nào của AoE Việt Nam luyện thể thức này cả.

Cụ thể khi đánh Death Match, vừa vào mỗi người chơi sẽ được cung cấp ngay hàng chục nghìn Thực, Gỗ, Vàng, Đá để thoải mái thi đấu. Không giống như các thể thức thông thường, bạn sẽ phải đánh theo đúng “chuẩn sách giáo khoa” để lên đời 4 một cách sớm nhất có thể. Sau đó tùy theo đội mình có những quân gì mà từ đó đề ra phương án tác chiến. Nhìn chung, đây chính là thể loại dị bậc nhất trong AoE.


3v3 Death Match sẽ như này đây.

3v3 Death Match sẽ như này đây.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Death Match không xuất hiện ở AoE Việt Nam nhưng rất thông dụng ở Trung Quốc và một số nước Châu Âu. Do đó, gần như nước bạn sẽ nắm 99.99% chiến thắng trong kèo đấu này.


Việt Nam không hề có kinh nghiệm trong các kèo đấu Death Match.

Việt Nam không hề có kinh nghiệm trong các kèo đấu Death Match.

Cụ thể 7 hạng mục thi đấu tại AoE Việt Trung 2016 sẽ bao gồm:

- 3v3 Random Death Match (Trung Quốc cử 16 đại cao thủ tham dự, tổng giải thưởng 3 vạn Tệ ~109 triệu VNĐ)

- Solo Shang Thuần Tiễn (Trung Quốc cử 16 đại cao thủ tham dự, tổng giải thưởng cho thể loại này là 3 vạn Tệ ~ 109 triệu VNĐ)

- 2v2 Shang Thuần Tiễn (Trung Quốc cử 16 đại cao thủ tham dự, tổng giải thưởng 3 vạn Tệ ~109 triệu VNĐ)

- 3v3 Shang Thuần Tiễn (Trung Quốc cử 16 đại cao thủ tham dự, tổng giải thưởng 3 vạn Tệ ~109 triệu VNĐ)

- Solo Random (Trung Quốc cử 16 đại cao thủ tham dự, tổng giải thưởng 3 vạn Tệ ~109 triệu VNĐ)

- 2v2 Random (Trung Quốc cử 16 đại cao thủ tham dự, tổng giải thưởng 3 vạn Tệ ~109 triệu VNĐ)

- Solo Assyrian (Trung Quốc cử 16 đại cao thủ tham dự, tổng giải thưởng 3 vạn Tệ ~109 triệu VNĐ

Nhìn qua có thể thấy rõ rằng, đoàn AoE Việt Nam sẽ gặp vô vàn khó khăn và gần như khó có cửa lên ngôi tại 4 thể loại (3v3 Random Death Match và 3 kèo R Shang). Ở kèo solo Assyrian, mặc dù Chim Sẻ Đi Nắng vừa đả bại người Trung Quốc nhưng nói cho cùng cơ hội giành chiến thắng của chúng ta vẫn chỉ là 40%.


Chim Sẻ sẽ rất vất vả nếu muốn lặp lại thành tích vô địch thể loại solo Assyrian.

Chim Sẻ sẽ rất vất vả nếu muốn lặp lại thành tích vô địch thể loại solo Assyrian.

Nhưng điều này là hoàn toàn dễ hiểu, môn thể thao nào cũng vậy thôi, tổ chức ở đâu thì đội chủ nhà vẫn luôn có lợi thế dù ít dù nhiều.

Theo thông tin từ nước bạn, tổng chi phí dự kiến để tổ chức giải đấu AoE Việt Trung 2016 sẽ rơi vào khoảng 1,6 tỷ VNĐ (bao gồm tiền thưởng, chi phí cho các team tham dự, tiền tổ chức...), lớn hơn rất nhiều so với AoE Việt Trung 2015. Do đó, chỉ cần vô địch solo Random và 2v2 Random (2 kèo sở trường), các game thủ Việt cũng có thể “đủ ấm” về nhà rồi.