6 điều "bá đạo" của game thủ 15 tuổi vừa giành 25 tỷ đồng

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/02/2015 03:39 PM

Trong giải DOTA 2 DAC vừa qua, rất nhiều game thủ đã phải nghiêng người kính nể trước thần đồng DOTA 2 Sumail cùng chiến thắng của chú nhóc và team EG.

Trong những ngày vừa qua khi mà giải DOTA 2 DAC vừa kết thúc với chức vô địch cùng 1,2 triệu USD (tương đương khoảng 25 tỷ đồng) tiền thưởng thuộc về team EG thì giới game thủ trên toàn thế giới đã được một phen xôn xao khi biết được rằng game thủ Sumail của team EG mới chỉ có 15 tuổi. Chiến thắng 1,2 triệu USD này đã biến anh chàng game thủ trẻ tuổi này trở thành một trong 7 hiện tượng toàn cầu trên mạng xã hội Twiter.

Nhiều ý kiến cho rằng tương lai của Sumail sẽ còn tiến xa hơn nữa trong bộ môn DOTA 2. Vậy điều gì đã làm nên một thần đồng DOTA 2 "bá đạo" như vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết dưới đây.

1, Tham vọng cháy bỏng

Điều đấng khâm phục đầu tiên của chú nhóc 15 tuổi này chính là tham vọng của Sumail. Thần đồng DOTA 2 trẻ tuổi này luôn cố gắng hết mình để trở thành game thủ đi mid đỉnh cao nhất trên thế giới. Đối với anh chàng này, thì việc trở thành game thủ đi mid đỉnh nhất tại Pakistan vẫn là chưa đủ mà tham vọng của anh chàng còn vươn xa hơn nữa.

2, Chăm chỉ luyện tập

Sumail đã phải luyện tập vô cùng vất vả với cường độ luyện tập trung bình khoảng từ 10 đến 13 trận mỗi ngày và liên tục như vậy trong... 4 năm. Điều này khiến cho tất cả các kĩ năng của Sumail từ kiểm soát combat, cách build đồ cho đến khả năng farm..., tất cả đều được hoàn thiện dần và khiến Sumail trở thành một game thủ đi mid cực kì "bá đạo".

3, Sự tự tin

Có thể nói rằng Sumail là một game thủ cực kì tự tin vào khả năng của mình. Mỗi khi chú nhóc này bị chết ở mid 1 mạng, Sumail sẽ ngồi xem đi xem lại replay để tìm ra xem mình đã mắc lỗi gì mà để chết và đối với thần đồng DOTA 2 15 tuổi này thì để chết chỉ là do lỗi của chính mình chứ không phải do đối thủ đánh hay.

4, Không biết sợ là gì

Đối với Sumail thì anh chàng này thực sự không hề biết đến sự hãi là gì. Anh chàng game thủ trẻ tuổi này không thèm quan tâm xem mình phải đối đầu với ai. Đối với anh chàng thần đồng này thì tên tuổi của đối thủ không quan trọng, quan trọng là phải tập trung vào cuộc đối đầu với họ mà thôi.

5, Đam mê

Từ khi còn nhỏ, Sumail đã rất yêu thích DOTA 2, điều này khiến cho chú nhóc có thể đứng hàng giờ để xem một trận thi đấu DOTA 2 chuyên nghiệp để rồi sau đó phải chạy thật nhanh về nhà trước khi bị bố mẹ phát hiện. Thậm chí có lần, chú nhóc này còn ngồi chơi DOTA 2 đúng 24h mà không cần ăn uống nghỉ ngơi gì cả.

6, Tài năng thực thụ

Tất nhiên, kể cả có đam mê, có tham vọng hay có cả sự chăm chỉ luyện tập thì bạn cũng khó có thể thành công trong DOTA 2 nếu bạn không có tài năng thiên bẩm. Sumail là một trong số ít những game thủ được sinh ra để cống hiến cho DOTA 2 và trở thành một thần đồng "bá đạo" như chúng ta đã biết hiện nay.

 

>> Điểm mặt ứng cử viên DOTA 2 DAC 2015: Newbee – Vua của những vị vua