5 tướng Liên Minh Huyền Thoại đáng chọn nhất xếp hạng tại 5 vị trí khi leo Rank đơn

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/01/2016 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Rank đơn luôn được chú ý một cách đặc biệt vì chúng phản ánh kết quả rèn luyện cũng như kĩ năng cá nhân game thủ ngay lập tức.

Như các bạn đã biết, Liên Minh Huyền Thoại là một bộ môn thể thao điện tử mang tính đối kháng, cạnh tranh cao. Tất nhiên, một khi đã có cạnh tranh, người chơi sẽ phải so đo từng li từng tí để vươn cao trên đấu trường công lý. Cách dễ dàng nhất, đơn giản nhất chính là chế độ xếp hạng – nơi được giới game thủ quan tâm nhất. Và giờ, chúng ta cùng đến 5 lựa chọn tướng xếp hạng tại 5 vị trí khác nhau tối ưu nhất hiện tại nhé.

1. Đường trên – Gangplank

Gangplank kể từ khi được làm lại kĩ năng mạnh mẽ và tạo đột biến hơn hẳn so với trước. Đơn giản, chiêu cuối và chiêu Thùng Thuốc Súng (E) quá nguy hiểm nếu vị tướng này rơi vào tay game thủ sáng tạo, đậm chất kĩ năng.

Với những thay đổi này, Gangplank sẽ gây sát thương ở tầm xa trong khu vực diện rộng hơn, tạo nhiều bất ngờ cho đối thủ bằng chiêu Thùng Thuốc Súng (E). Chỉ cần một pha chí mạng, toàn đội đối phương sẽ tụt máu cực sốc dẫn tới thua giao tranh. Thêm vào đó, Chiêu cuối của Gangplank được nâng cấp lên chút xíu và hỗ trợ toàn bản đồ. Như Archie đã từng nói: “Gangplank leo lên Thách Đấu tầm dưới rất dễ bởi khâu hỗ trợ đồng đội ở tầm xa, dễ lật kèo giao tranh cho đồng đội”.

Cách chơi Gangplank với các game thủ nổi tiếng trên thế giới tương đối đơn giản: “Farm thật nhiều, sử dụng chiêu cuối hỗ trợ đồng đội và dịch chuyển nếu cần thiết”. Khi đủ trang bị lớn, người chơi Gangplank thỏa sức gây sát thương và cân team địch.

2. Đi rừng – Dr. Mundo

Dr. Mundo xứng đáng được lọt vào danh sách này nhưng lại ở vị trí đi rừng. Mặc dù đã bị nerf chút xíu, Gã Cuồng Nhân này vẫn sở hữu tới 54,81% tỉ lệ thắng trong vai trò này.

Đầu tiên, Mundo được hưởng lợi quá nhiều từ bảng bổ trợ mới. Nhìn đi nhìn lại, các điểm bổ trợ ở bảng Tanker hỗ trợ tích cực cho chất tướng thiên về hồi máu như nước lã lại gia tăng sát thương đáng kể. Chúng ta có thể tham khảo bảng bổ trợ cho Mundo đi rừng như sau. Tiếp đến, xạ thủ hỗ trợ không còn bảo kê chặt chẽ như trước, thiên về hổ báo dồn sát thương, phong cách này gặp Mundo chỉ có mà “Tắt điện”. Cuối cùng, chất tướng của Mundo thực sự tuyệt vời, đặc biệt kể từ lúc sở hữu 2-3 trang bị lớn trở đi.

Điểm yếu lớn nhất của Mundo chính là phụ thuộc vào đồng đội bởi khả năng Carry của Gã Cuồng Nhân không thực sự mạnh lắm. Ngoài ra, Mundo còn hơi yếu ở đầu trận nếu bị team địch Focus.

3. Đường giữa – Lux

Lux đang thực sự trở lại với trang bị Yêu Sách của Băng Hậu sau khoảng thời gian biến mất không thương tiếc. Cho đến thời điểm này, Tiểu Thư Ánh Sáng sở hữu tới 54.35% tỉ lệ thắng, một con số cực kì ấn tượng.

Tất nhiên, nguyên nhân lớn nhất khiến Lux mạnh mẽ trở lại chính là trang bị Yêu Sách của Băng Hậu. Đơn giản, Lux rất phụ thuộc vào kĩ năng định hướng nhưng thời gian hồi chiêu khá lâu, hụt là mất đi rất nhiều lợi thế. Yêu Sách của Băng Hậu làm chậm đối thủ, giúp khâu này được giải quyết đáng kể. Hơn nữa, Lux sở hữu sức mạnh đáng sợ về Late nhờ chiêu Lăng Kính Phòng Hộ (W) và Cầu Vồng Tối Thượng, rất cần tiền lên trang bị nên Yêu Sách của Băng Hậu vừa tăng tiền vừa giải quyết vấn đề về năng lượng. Quá tuyệt vời.

Chúng tôi biết rất nhiều game thủ trên thế giới thích sử dụng Lux bởi vị tướng này vừa dễ chơi vừa sở hữu sức mạnh tuyệt vời. Do đó, chuyện Lux trở lại chắc chắn là một tin cực vui cho tất cả người chơi.

4. Xạ thủ - Corki

Corki sau khi được làm lại chiêu thức mạnh hơn trước một chút nhưng phong cách của vị tướng này cực hợp với môi trường Solo Queue. Đáng tiếc, không nhiều game thủ thích Phi Công Quả Cảm lắm mặc dù sở hữu tỉ lệ thắng cực cao.

Corki luôn là xạ thủ mạnh nhất khi sở hữu một trang bị lớn Tam Hợp Kiếm. Lúc đó, sức sát thương dồn lên kẻ địch đạt mức khủng khiếp, không xạ thủ nào có thể sánh bằng, đặc biệt khi đã có điểm bổ trợ then chốt Ý Chí Thần Sấm đi kèm. Thêm vào đó, nhờ nội tại mới, Corki cũng có thể tạo đột biện cực lớn trong thời khắc quan trọng hoặc đơn thuần chỉ để di chuyển ra đường khác và “Sơ múi” thêm một vài mạng, tự làm mình xanh hơn. Dẫu biết Corki yếu dần về cuối trận nhưng nếu Snowball tốt, kẻ địch không thể gượng dậy để tới cuối trận đâu.

Lối chơi của Corki thực sự hợp với xếp hạng đơn, tận dụng chất tướng để đem về lợi thế cho đồng đội. Bởi vậy, người chơi cần chú ý vào mục tiêu lớn như trụ và rồng để tận dụng hết ưu thế của xạ thủ ảnh hưởng nhất Liên Minh Huyền Thoại.

5. Hỗ trợ - Janna

Janna bất ngờ quay trở lại đấu trường công lí và sở hữu tỉ lệ thắng cao chót vót: 54.5%. Thực sự nguyên nhân dẫn tới Janna quay lại cũng khá nhiều nhưng chúng chỉ mang tính chất “Nửa vời, không rõ ràng”.

Đầu tiên, việc Meta Tanker đã suy yếu khiến Janna có thêm đất dụng võ hơn bởi sức ép đầu trận bị giảm một cách rõ rệt. Thêm vào đó, điểm bổ trợ then chốt Phong Ngôn Chúc Phúc giúp Janna mạnh mẽ hơn bao giờ hết, khác hẳn so với mùa 5 không rõ vai trò. Thêm vào đó, Riot cũng Buff các tướng đánh xa theo hướng sức mạnh phép thuật thông qua trang bị Lưỡi Gươm Đoạt Thuật, Nanh Băng và Yêu Sách của Băng Hậu.

Janna sở hữu chất tướng cực kì tuyệt vời, mạnh nhất trong số các hỗ trợ khi về cuối trận. Có lẽ bởi mỗi thứ một chút ủng hộ cho vị tướng này, Janna đã thực sự trở lại.