5 cặp song sát từng một thời khuynh đảo thế giới DOTA 2

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/01/2016 03:34 PM

 
  thích

Trong DOTA 2 có những cặp đôi Hero nếu được sử dụng và phối hợp nhuần nhuyễn với nhau sẽ đem lại một sức mạnh vô cùng đáng sợ.

1. IO và Tiny

Sức mạnh của bộ đôi này chính là sự gắn kết đến từng chi tiết trong các kĩ năng của cả 2 vị tướng. Ai cũng biết, “người đá” Tiny nổi tiếng với combo có sức mạnh hủy diệt từ Avalanche + Toss cùng lượng damage tay khổng lồ của Grow, nhưng lại bị giới hạn bởi độ “ì ạch” do “tác dụng phụ” của chính ultimate này.

May mắn thay, IO lại là mảnh ghép hoàn hảo, lấp đầy mọi khiếm khuyết của “tảng đá di động” này. Tether và Overcharge không chỉ bù đắp hoàn toàn những điểm yếu của Tiny mà còn tăng thêm độ “trâu bò” của anh chàng cục mịch.

Không những thế, Ultimate Relocate vừa có thể hỗ trợ Tiny tiếp cận mục tiêu một cách chính xác, vừa giúp tăng độ hiệu quả của chiến thuật “Tiny Rat Doto” (Vốn rất nổi tiếng qua sự thể hiện của cặp bài trùng Loda và Akke).

Tuy vậy, lỗ hổng chết người của cặp đôi này chính là sự mỏng manh yếu đuối của IO. Một khi IO bị focus hoặc Tether bị mất kết nối, “chiến tướng” Tiny sẽ bị giảm đi phần lớn sức mạnh của mình và khả năng “ngã ngựa” là rất cao.

2. Bane và Mirana

Mirana và Bane có thể được coi là một trong những cơn ác mộng tồi tệ nhất nếu bạn phải đi cùng lane với bộ đôi này.

Khi mặt bằng trình độ chung của game thủ đang được đẩy lên một cảnh giới mới, việc cầm Mirana roaming spam Arrow, nhất là trước mặt đối phương là rất khó khăn. Nhưng với Bane, mọi thứ trở nên dễ dàng đến không tưởng. Chỉ cần Nightmare level 1, Bane đã có thể làm đối tượng đứng im trong 4s, dư dả thời gian cho Mirana chọn một góc đẹp và nhả một cú tên “ez 5s”.

Chiến thuật này thường được nhiều đội tuyển chuyên nghiệp áp dụng trong các phiên bản trước để đi gank lẻ hay mở đầu cho 1 combat thuận lợi.

3. Pudge và Lifestealer

Combo này mới chỉ xuất hiện gần đây trong patch 6.85, khi Lifestealer được Valve buff thêm effect “nuốt cả đồng đội” nếu sở hữu Aghanim’s Scepter và khả năng điều khiển đối tượng bị Infest.

Và không khó để thấy, Pudge + Lifestealer thực sự đã trở thành cơn bệnh dịch "Ebola" lan tràn trong các pub game ở thời điểm đó.

 

“Ebola is real”

Chỉ với gậy xanh 4k2 gold, ngay lập tức cặp đôi này có thể tạo ra một Ancient Creep to đùng không chỉ miễn nhiễm với các loại Magic mà còn có khả năng đốt 120hp/s và slow 27% trong gần 300 AOE. Nếu dư tiền, Pudge thậm chí có thể cùng lúc lên cho mình Radiance để stack damage đốt máu cùng kỹ năng ROT.

Tuy vậy, combo này đòi hỏi khả năng rush item rất nhanh của Lifestealer do ROT sẽ yếu dần vào giai đoạn cuối game. Đó cũng chính là điểm yếu chí mạng mà bạn phải cân nhắc nếu muốn “tung hoành” với bộ đôi này.

4. Pudge và Chen

Combo này đòi hỏi sự tập luyện và phối hợp nhuần nhuyễn giữa hai người chơi. Về cơ bản, Chen sử dụng Test of Faith lên Pudge để đưa Pudge về nhà. Trong vài mili giây trước khi bị gọi về fountain, Pudge sử dụng hook nhắm vào một mục tiêu và kẻ xấu số sẽ bị kéo về điểm dừng chân của Pudge, tức là giếng máu team bạn.

Combo này tuy mức độ rủi ro cao nhưng cho khả năng kết thúc con mồi gần như tuyệt đối. Trick fountain hook đã được Natus Vincere sử dụng triệt để trong trận đấu với Tongfu The International 3.

Tại trận đấu này, ưu thế rõ ràng thuộc về Dire khi kiểm soát thế trận tốt, thắng combat dễ dàng với sự thể hiện tốt của Dark Seer, dẫn kill và sở hữu cả lợi thế Roshan. Tuy nhiên, chỉ với 2 lần hook trúng, trong đó có một lần bắt được Hao với Aegis, Na’vi đã dễ dàng lấy lại quyền chủ động, “vỗ béo” XBoct và thản nhiên push bay mid của Tongfu.

Đáng tiếc thay, combo này đã bị Valve loại bỏ ngay sau TI3 do bị fan report về sự imba “quá đáng" của cặp đôi Chen và Pudge.

 

“Na`vi và combo Chen Pudge hủy diệt Tongfu”

5. Huskar + Dazzle

Kể từ khi được Valve tăng khả năng kháng phép kinh khủng từ skill 3 Berserker’s Blood của mình, Huskar trở thành nỗi khiếp sợ đối với các hero sử dụng nhiều skill gây magic damage.

Đi cùng Dazzle, “husky” không những tank được phép mà cả các đòn đánh vật lý. Với ultimate Weave cộng armor, Shadow Wave hồi máu và Shallow Grave cho đồng minh hoặc bản thân khả năng bất tử trong 5s, Dazzle trở thành mảnh ghép hoàn hảo cho chiến binh Huskar.


Phần trình diễn hoàn hảo của bộ đôi này dưới bàn tay của Kuku và Julz trong Frankfurt Major.

Phần trình diễn hoàn hảo của bộ đôi này dưới bàn tay của Kuku và Julz trong Frankfurt Major.

Và dĩ nhiên, Valve cũng đã ngay lập tức ngăn chặn sự bành trướng của cặp bài trùng này bằng cách nerf thảm hại skill 3 của Huskar trong patch 6.86.