4 mẹo thao tác bàn phím game thủ PHẢI BIẾT để trở thành Pro chính hiệu LMHT

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/02/2016 12:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Như các bạn đã biết, việc thao tác với bàn phím khi chơi Liên Minh Huyền Thoại cực kì quan trọng, đặc biệt với những mẹo để trở thành cao thủ trên đấu trường công lý.

Một khi đã chơi Liên Minh Huyền Thoại, các game thủ thường thể hiện cái tôi, muốn khẳng định bản thân với bạn bè và cộng đồng. Tất nhiên, không ít người chơi muốn luyện tập lên chuyên để thể hiện trình độ nhưng lại không đủ khả năng. Từ đó, họ đành leo Rank thật cao – Cách đơn giản nhất để thể hiện mình với những người xung quanh . Mang bản chất của một tựa game MOBA, tính tranh đấu được đặt lên hàng đầu, yêu cầu các game thủ cần học hỏi và luyện tập từng li từng tí một.


Liên Minh Huyền Thoại mang tính tranh đấu cao.

Liên Minh Huyền Thoại mang tính tranh đấu cao.

Với yêu cầu của tựa game Liên Minh Huyền Thoại mang bản chất vừa cá nhân vừa đồng đội, người chơi cần rèn luyện hàng loạt kĩ năng bao gồm kĩ năng cá nhân, tư duy chơi game, khả năng chiến thuật, khả năng phối hợp đồng đội,... theo từng mức độ tăng dần. Đối với dân game, tư duy chơi game vô cùng quan trọng, chúng quyết định tới tốc độ tiến bộ của game thủ, khả năng tiếp cận trận đấu và đọc được tình huống cụ thể, ví dụ như di chuyển, lên đồ chẳng hạn.

Đáng tiếc, rất nhiều người lại bỏ qua phần cực kì quan trọng, thậm chí chưa rèn luyện đến nơi đến chốn khâu kĩ năng cá nhân mà lại bước sang giai đoạn mới cá nhân. Họ quên đi các mẹo vặt cần có để trở thành một Pro chính hiệu, thứ rất nhỏ nhặt nhưng vô cùng quan trọng trên đấu trường công lý. Và giờ, chúng ta cùng điểm qua một vài mẹo thao tác bàn phím game thủ Pro chính hiệu biết nhưng đa số người chơi lại bỏ qua.

1. Phím Enter cạnh phím số góc phải bàn phím

Đôi khi game thủ nên sử dụng các phím đó để chat cho nó tiện nếu trong một số tình huống nguy cấp người chơi bấm nhầm khung chat. Với Phím Enter to và Enter nhỏ, phím Enter nhỏ dễ bấm hơn và cũng thuận tay hơn rất nhiều bởi người chơi chỉ cần bỏ chuột ra bấm rồi quay lại là xong việc.

Tất nhiên mẹo này không có quá nhiều thứ đáng lưu tâm nhưng đây là một cách giúp game thủ lưu ý tốt hơn, đặc biệt trong các tình huống nguy cấp.


Rất nhiều game thủ dở khóc dở cười với phím Enter.

Rất nhiều game thủ dở khóc dở cười với phím Enter.

2. Phím “ ` “ để chọn mục tiêu chỉ tướng đối phương

Đây là một phím cực kì quan trọng nhưng ít được để ý trong Liên Minh Huyền Thoại, nhất với các người chơi muốn đạt đến đỉnh cao. Phím này gần phím số 1, dưới nút Esc và có tác dụng bỏ chọn tất cả mục tiêu như lính, quái to, quái rừng, trụ,... mà chỉ chọn Target lên tướng địch mà thôi. Phím này cực kì quan trọng với những người chơi xạ thủ để chọn mục tiêu gây sát thương.


Chọn mục tiêu chỉ là tướng, không thể click Lính và Trụ.

Chọn mục tiêu chỉ là tướng, không thể click Lính và Trụ.

Cụ thể, trong các tình huống kẻ địch nấp sau lính hoặc quá nhiều lính và che khuất bởi mục tiêu trụ, người chơi giữ nguyên phím “ ` “ không thể chọn mục tiêu trụ và tấn công, sau đó chỉ cần chỉ vào tướng địch là xong xuôi. Trong quá khứ, rất nhiều người chơi bắn nhầm trụ thay vì kết liễu tướng địch và nhận kết cục cực đắng, thậm chí cả game thủ chuyên nghiệp.

3. Phím C và phím V

Phím C thì rất nhiều game thủ Việt Nam và trên toàn sử dụng rồi, không cần phải giải thích quá rõ ràng. Chỉ đơn thuần là xem thông tin chi tiết thông số tướng mà thôi.

Phím V là phím cảnh báo Ping rút vui, Ping không đủ thông minh nhưng trong cực kì khẩn cấp trong tình huống bị động. Hãy sử dụng 2 cách này sao cho hiệu quả nhé!!!.


Phím C với phím V khá hữu ích.

Phím C với phím V khá hữu ích.

4. Sử dụng các phím F2 >>> F5

Với các game thủ tầm thấp, họ không thường sử dụng cách này để theo dõi đồng đội mà thường chú tâm vào việc bấm vị trí trên bản đồ nhiều hơn. Do đó, họ không thể bao quát hết bản đồ, theo dõi nhất cử nhất động của đồng đội để đưa ra quyết định hợp lí. Bởi vậy, người chơi cần sử dụng các phím F2 >>> F5 sao cho hợp lí.


Sử dụng 4 phím F2>>>F5 hợp lí.

Sử dụng 4 phím F2>>>F5 hợp lí.

Cụ thể, danh sách mục tiêu F2 >>> F5 do bản thân mình sắp xếp trên bảng Tab theo dõi thông tin. Bản thân luôn là F1, sau đó đến F2 cho tới F5. Khi bước vào trận đấu, Riot đã xếp Random hoặc theo thứ tự ELO cho các game thủ nhưng mọi người cũng có thế sắp xếp lại sao cho hợp lí.


Các game thủ có thể tự thay đổi!!!

Các game thủ có thể tự thay đổi!!!

Trên đây là 4 mẹo cần thiết để game thủ thành công hơn trên đấu trường công lý. Có thể nhiều người đã biết nhưng nhiều người lại chưa hề quan tâm nên mọi người hãy tiếp cận thông tin một cách khách quan, đừng cho mình “Biết tuốt”. Chúc các game thủ vang danh hơn khi chơi Liên Minh Huyền Thoại.