4 hero DOTA 2 được ưa chuộng nhất để leo rank trong phiên bản 6.86

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/01/2016 12:59 PM

 
  thích

Ở mỗi phiên bản DOTA 2 mới ra mắt, sau thời gian đầu bỡ ngỡ, hầu hết những game thủ chuyên nghiệp đều nhanh chóng tìm ra những cái tên phù hợp cho chiến thuật cũng như tương thích với meta hiện đại.

Không riêng gì đấu trường chuyên nghiệp, ngay cả những trận đấu rank DOTA 2, các vị tướng được ưa chuộng và phổ biến cũng thay đổi theo từng phiên bản, mà 6.86 cũng không phải là ngoại lệ.

1. Invoker

Độ phổ biến của Invoker trong phiên bản 6.86 có lẽ là điều không cần phải bàn cãi. Sức mạnh của hero này được Valve buff triệt để trong phiên bản này. Bên cạnh những kỹ năng bá đạo vốn có, Invoker nay còn có thể sử dụng kỹ năng ngay từ level 1, bớt đi sự phế vật ở level đầu tiên như trong quá khứ.

Thêm vào đó, tại phiên bản 6.86, Invoker theo hướng băng sét với Q-W hay băng lửa Q-E đều mạnh kinh khủng. Chọn lối lên skill như thế nào còn tùy vào thói quen của người chơi cũng như chiến thuật trong từng trận đấu, nhưng có thể nói ở bất kỳ hướng nào, Invoker luôn là vị tướng hữu dụng và khỏe xuyên suốt thời gian của trận đấu.

Ngoài lối chơi pháp sư, Invoker trong các trận đấu rank cũng thường xuyên được sử dụng lên đồ carry với Desolate hoặc Assault Cruissas, dù độ hiệu quả không thật cao và cũng không phổ biến rộng.

Trong giai đoạn mà hầu hết những hero solo mid trong phiên bản trước như Shadow Fiend, QoP đều bị nerf tương đối thì Invoker đang là một trong những lựa chọn ưa thích và cực kỳ thịnh hành ở mid hiện nay, nhất là trong những trận đấu rank để gặt hái điểm MMR quý giá.

2. Lone Druid

Trào lưu sửa lại skill ở phiên bản 6.86 dành cho một số vị tướng đã đưa Lone Druid – một trong những hero tưởng chừng đã bị ghẻ lạnh quá lâu có cơ hội thịnh hành trở lại. Giống với Invoker, Lone Druid cũng đang là một trong những lựa chọn xuất hiện cực nhiều tại mọi trận đấu, đặc biệt là trong chế độ Rank Mode.

Gấu con trong bản 6.86 được buff khỏe hơn trước khá nhiều, thêm vào đó việc được sửa và có thêm kỹ năng Savage Roar cũng cải thiện đáng kể tính chủ động và sức mạnh của Lone Druid. Ngay cả Spirit Bear cũng có thể sử dụng kỹ năng này, khi mặc dù tăng tốc độ cho kẻ địch, nhưng Savage Roar sẽ ép nạn nhân phải chạy về Foutain của mình, và hoàn toàn có thể sử dụng để trốn chạy cũng như hủy tele hoặc channeling của đối thủ.

Lượng máu tăng thêm từ ultimate True Form mà IceFrog dành cho Lone Druid trong phiên bản này cũng được tăng lên gấp rưỡi so với phiên bản trước. Mạnh, khỏe và hợp meta, thế nên không lạ khi Lone Druid đang là hot pick tại mọi đấu trường.

3. Death Prophet

Giống với Lone Druid, DP cũng là hero được làm lại skill trong phiên bản 6.86. Tuy nhiên, có thể nói IceFrog đã chỉnh sửa hero này hơi quá tay, khi mà kỹ năng mới Spirit Siphon đang là nỗi bức bối và khiến khá nhiều game thủ phải than phiền về sự imba của nó.

Nếu như trước kia, Crypt Swarm luôn là kỹ năng được Death Prophet ưu tiên học max trước nhờ lượng sát thương cũng như khả năng đầy đường bá đạo ngay từ những level đầu tiên. Nhưng kể từ khi Spirit Siphon ra mắt, đại đa số người chơi luôn ưu tiên kỹ năng này để đì đường cũng như gây khó chịu cho đối thủ.

Với khả năng hút máu và slow địch thủ nhờ Spirit Siphon, Death Prophet đang trở thành hero khó chịu bậc nhất và gần như không có đối thủ ở mid lane, một dạng bá đạo giống với Leshrac trong phiên bản 6.84. Đó là còn chưa kể, cooldown của Spirit Siphon tương đối ngắn, trong khi thời gian tác dụng thì lại lâu cùng với lượng mana ít ỏi, sức mạnh của Death Prophet cũng như khả năng cơ động và bắt người trong phiên bản 6.86 này được cải thiện đáng kể.

Sự trâu bò và sát thương của hero này càng được nhân lên gấp bội với combo Octarine Core + ultimate Exorcism. Dễ chơi, dễ đì đọt và áp bức đối thủ, Death Prophet đang là hero lỗi nhất của bản 6.86

4. Spectre

Việc Spectre, một hero không bị thay đổi nhiều trong phiên bản 6.86 trở nên phổ biến phần lớn là do Badman, hero 8k MMR khu vực châu Âu. Anh chàng pubstar này liên tục sử dụng Spectre trong mọi trận đấu mà mình tham dự, cùng với winrate và điểm MMR cao ngất ngưởng đã khiến cho rất nhiều thanh niên học tập và đưa hero này vào những trận rank của mình.

Bỏ qua lối lên đồ cũ kỹ khi rush thẳng Radiance, Spectre của Badman luôn ưu tiên những item phục vụ combat cũng như khả năng gank đầu game như Urn, Phase Boots và Drum. Và đó cũng là trào lưu hiện tại của hầu hết các game thủ, khi họ copy một cách khá rập khuôn phong cách của Badman.

Spectre trong tay Badman thì đã được thẩm định, nhưng trong tay những người chơi khác thì vẫn còn là một dấu hỏi lớn mang đầy hoài nghi cho cả đồng đội cũng như đối thủ của người pick. Nên nhớ, mặc dù là một hard carry nhưng Spectre chưa bao giờ được coi là vị tướng dễ sử dụng, mặc dù có áp nguyên công thức của gosu 8k MMR.