360 độ DOTA 2 - Ngày 28/3: Tìm hiểu về True Sight trong DOTA 2

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 28/03/2013 0:00 AM

Chuyên mục 360 độ DOTA 2 - Số ngày 28/3 có những nội dung sau: kết quả một số giải đấu gần đây, hướng dẫn về True Sight để đối phó các hero tàng hình, góc thư giãn. Mời các bạn cùng theo dõi.
 
Team Empire vô địch giải TechLabs Cup

360 độ DOTA 2 - Ngày 28/3: Tìm hiểu về True Sight trong DOTA 2 1
 
Empire có lợi thế dẫn trước 1-0 khi bước vào trận chung kết BO3 với đối thủ iCCup do đến từ nhánh thắng. Trong game đầu tiên, siêu sao một thời Vigoss cầm hero tủ Queen of Pain đã có khoảnh khắc tỏa sáng khi giành được Triple Kill từ sớm. Tuy nhiên, game thủ ‘resolution’ chơi Magnus của iCCup đã giúp team mình dần giành lại thế trận bằng những cú ultimate Reverse Polarity chuẩn xác. Hơn nữa, player này còn farm xong Refresher Orb chỉ sau 25 phút. Từ lợi thế đó, iCCup dễ dàng thắng game đầu tiên.

360 độ DOTA 2 - Ngày 28/3: Tìm hiểu về True Sight trong DOTA 2 2
 
Sang game thứ hai, Empire đã có tính toán hợp lý khi pick Silencer để counter “key hero” Storm Spirit của iCCup, đồng thời giành lấy Magnus cho Vigoss. Ở thời còn đỉnh cao, ngoài việc thành danh với những hero cơ động như QoP, Mirana, Vigoss cũng rất cứng tay với những hero mở combat như Sandking, Earthshaker. Vì vậy việc game thủ này chơi tốt Magnus cũng không có gì lạ. Anh đã có những pha ultimate chuẩn giúp Empire thắng những combat rất quan trọng, tạo đà cho team thắng game đấu này- tức thắng chung cuộc 2-1.

Đội game có nhiều người hâm mộ Na`Vi cũng tham gia giải nhưng chỉ về đích ở vị trí thứ 3. Các bạn có thể xem lại hai game trong trận chung kết với phần bình luận của BLV nổi tiếng Tobi Wan tại đây: Game1, Game2.

360 độ DOTA 2 - Ngày 28/3: Tìm hiểu về True Sight trong DOTA 2 3

 
FI5T Gaming chiến thắng giải DOTA 2 Open

Đây là giải đấu DOTA 2 đầu tiên của Hội game thủ DOTA Việt Nam tổ chức. Hầu hết các đội DOTA 2 mạnh của VN đều tham gia sự kiện này mặc dù phần thưởng còn mang nặng tính “phong trào” khi trao giải là Treasure Key, một loại vật phẩm trong game (có thể bán/quy đổi sang VNĐ) chứ không phải bằng tiền mặt. Tuy nhiên, công bằng mà nói đây là một sân chơi thú vị cho cộng đồng DOTA 2 còn rất non trẻ ở Việt Nam.
 
360 độ DOTA 2 - Ngày 28/3: Tìm hiểu về True Sight trong DOTA 2 4
 
Bắt đầu từ vòng bán kết đã có bất ngờ xảy ra khi hai đại diện được đánh giá cao từ Hà Nội và TP. HCM là Gameware, CyperPink (1st.VN) đều lần lượt bị loại bởi Hopeless, FI5T Gaming. Sau đó ở trận chung kết, đội game với biểu tượng “cú đấm xịt lửa” - đã đấm gục Hopeless bằng hero Outworld Devourer (Destroyer) của “cầu thủ ngoại” ZhaoYunN (Trung Quốc), qua đó đoạt ngôi cao nhất của giải đấu này. Sau đây là kết quả DOTA 2 Open:
 
- Hạng 1: FI5t Gaming- 50 Treasure Keys ~ 2 triệu VNĐ
- Hạng 2: Hopeless- 30 Treasure Keys ~ 1 triệu 200 ngàn VNĐ
- Hạng 3: CyperPink- 20 Treasure Keys ~ 800 ngàn VNĐ
 
Mini Guide: Tìm hiểu về True Sight trong DOTA 2

True Sight là khả năng thấy được những unit tàng hình. Đây là một kiến thức cơ bản nhưng quan trọng, nó giúp đối phó lại những hero, item tàng hình thường thấy trong DOTA 2 như Nyx, Rikimaru, Shadow Blade …
 
Các Tower (trụ) đều có thể phát hiện tàng hình trong 900 range. Khi một hero đứng trong tầm range 700+ đến 900 đối với trụ thì đã bị phát hiện, mặc dù trụ chưa tấn công do tầm bắn của nó chỉ có 700 range. Ngoài trụ ra, các công trình khác như Ancients (nhà chính), Fountain (hồ nước) cũng đều có 900 range True Sight.

Bên cạnh các công trình, có nhiều hero có skill cho True Sight. Hai hero thường được nghĩ ngay đến để counter các hero tàng hình là Sladar (Amplify Damage) và Bounty Hunter (Track). Ngoài tác dụng phát hiện tàng hình, Amplify của Sladar còn có tác dụng trừ giáp dùng để đối phó những hero giáp dày. Trong khi Track của BH sẽ thưởng thêm gold, tăng tốc độ chạy- hiệu quả khi truy đuổi.

360 độ DOTA 2 - Ngày 28/3: Tìm hiểu về True Sight trong DOTA 2 5
Amplify Damage, Track, Thirst, Lightning Bolt, Thundergod's Wrath.
 
Ngoài ra còn có thể kể thêm một số hero khác. Ví dụ Bloodseeker với kỹ năng bị động Thirst (khát máu) phát hiện kẻ thù tàng hình đang ít máu trong phạm vi đến 6000 range. Hay như “chúa tể các vị thần” - Zeus với hai skill Lightning Bolt, ultimate Thundergod’s Wrath đều cung cấp 900 range True Sight gần unit bị trúng phép. Điểm thú vị là khi Zeus dùng ultimate, tất cả những hero trên bản đồ dù đang ở trạng thái “invisible” hay “kháng phép” (như đang bật BKB) đều sẽ bị đánh trúng và phát hiện. Tuy nhiên những unit này sẽ không bị nhận dmg, chỉ bị phát hiện và cho 900 range True Sight quanh nó mà thôi.
 
360 độ DOTA 2 - Ngày 28/3: Tìm hiểu về True Sight trong DOTA 2 6
Necromonicon, Dust, Sentry Ward, Gem.
 
Thế nhưng nếu một hero không có các kỹ năng trên thì làm sao đối phó các unit tàng hình? Lúc đó người chơi sẽ phải cần đến các item cung cấp True Sight. Có nhiều loại item như vậy với tầm True Sight khác nhau được liệt kê như sau: Dust (cho True Sight trong vùng bán kính 1050), Sentry Ward (950), Gem (1100), Necromonicon Level 3 (tức là sách level 3, 1000). Cần lưu ý là không dùng Dust để phá ward, phá Trap của Templar Assassin. Ngoài ra Dust có thể bị “remove” bởi Diffusal Blade. Còn hero đang cầm Gem mà đang bị Hex thì True Sight cũng sẽ mất đi trong thời gian này. Các bạn có thể xem minh họa trong clip sau.
 
 
Góc thư giãn: khi gosu “troll” nhau

Trong một trận đấu với team Absolute Legends (aL) ở vòng loại StarLadder, Na`Vi đã áp đảo đối thủ của mình đến nổi Lifestealer (XBOCT) sắm sửa cho mình một cây Divine Rapier để vào hồ nước của đối phương thể hiện sức mạnh. Không may hero này lại… chết phơi thây tại đó và rớt thanh gươm báu. Đồng đội Lion (KuroKy) ngay lập tức nhặt lấy. Và sau đó mặc dù Lifestealer lẽo đẽo đi theo xin lại, Lion đã rất “sắt đá” không trả cho Lifestealer. Hãy xem “hành trình đòi lại Divine” của Naix khổ sở thế nào qua clip bên dưới nhé.